ขนส่งฯ เช็กวงจรปิด หาตัวสองแถวแดง ขูดค่ารถ กาย อ้างสับสน ถ.สุเทพ -ดอยสุเทพ

20 ธ.ค. 2561 - 13:12 น.

ขนส่งฯ เช็กวงจรปิด หาตัวสองแถวแดง ขูดค่ารถ กาย อ้างสับสน ถ.สุเทพ -ดอยสุเทพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2561 เวลา 11.00 น. ได้เชิญประธาน และกรรมการของสหกรณ์นครลานนาเดินรถ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ประกอบการขนส่งรถสองแถว เพื่อชี้แจงกรณีเป็นข่าวในไอจี และตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากข่าวที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยว เพื่อเป็นการป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก จึงได้กำชับให้ประธานสหกรณ์ฯแจ้งให้พนักงานขับรถทุกคันเรียกเก็บค่าโดยสารต้องไม่เกินกว่าอัตราที่ทางราชการกำหนด

รวมถึงพฤติกรรมการขับรถต้องปฏิบัติตามกฏจราจรอย่างเคร่งครัด หากฝ่าฝืนหรือมีการร้องเรียนและทราบตัวผู้กระทำผิดจะพิจารณาโทษสูงสุด ทั้งพนักงานขับรถและผู้ประกอบการขนส่ง ทั้งนี้อาจพิจารณาถึงขั้นเพิกถอนใบอนุญาตประกอบการขนส่ง


ประธานสหกรณ์ฯ ได้ชี้แจงว่าจากการตรวจสอบพนักงานขับรถสองแถวแล้ว มีรถอยู่ 1 คันที่ได้พูดคุยกับ กาย รัชชานนท์ เมื่อวันที่ 18 ธค.2651 เวลาประมาณ 10.00 น. บริเวณซอยนิมมานต์ 15 ว่า กายได้สอบถามว่าจ้าง ไปดอยสุเทพ ราคาเท่าไหร่ พนักงานขับรถ ตอบว่า ไปกลับคิดราคา 600 บาท ซึ่งข้อมูลไม่ตรงกับในคลิป

จากการที่นางพรรณีฯได้โทรศัพท์พูดคุยกับกาย รับทราบว่ากายจะว่าจ้างรถสองแถวไป ถนนสุเทพ หลัง มช. ซึ่งมีระยะทางกิโลกว่าๆ แต่เรียกค่าโดยสารแพงมาก ปกติค่ารถแค่ 20 บาทเท่านั้น จากการวิเคราะห์น่าจะเป็นการสื่อสารไม่เข้าใจกัน หรือไม่ชัดเจน ระหว่าง “ดอยสุเทพ”กับ “ถนนสุเทพ”

ต่อมา ในเวลา 13.00 น.เจ้าหน้าที่จากสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้สื่อข่าว ประธานและคณะกรรมการของ สหกรณ์นครลานนาเดินรถ จำกัด ได้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด ณ ศูนย์ควบคุมสัญญาณไฟจราจรและกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ของเทศบาลนครเชียงใหม่ ไม่ปรากฏว่ามีการเรียกรถโดยสารในช่วงเวลา ณ.สถานที่ดังกล่าว(บริเวณวัดสวนดอก ถนนสุเทพ) ของดาราหนุ่มแต่อย่างใด

ต่อมาจึงได้ขอตรวจสอบไปยังศูนย์ CCTV ของตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ (บริเวณถนนนิมมานฯซอย 15) ในช่วงเวลาที่กล่าวอ้างพบรถสี่ล้อแดงคันหมายเลขทะเบียน30-4846 เชียงใหม่ แต่ไม่ปรากฏภาพดาราหนุ่มตกลงพูดคุยกันกับพนักงานขับรถสองแถวแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขนส่งฯ เช็กวงจรปิด หาตัวสองแถวแดง ขูดค่ารถ กาย อ้างสับสน ถ.สุเทพ -ดอยสุเทพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง