Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 เม.ย. 2563

พ่อแม่ หัวใจแทบสลาย ฝากเลี้ยงลูกวัย 7 เดือน แค่ไม่กี่วันดับปริศนา อ้างคว่ำตาย!

21 ธ.ค. 2561 - 19:10 น.

พ่อแม่ หัวใจแทบสลาย ฝากเลี้ยงลูกวัย 7 เดือน แค่ไม่กี่วันดับปริศนา อ้างคว่ำตาย!

กลายเป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจ หลังจากแม่รายหนึ่งโพสต์เรื่องราว หลังจากนำลูกวัย 7 เดือน ไปฝากเลี้ยง วันละไม่กี่ชั่วโมงตอนไปทำงาน แต่เมื่อเข้าวันที่ 5 ของการฝากเลี้ยง พบว่า เด็กน้อยเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ มีการพูดวกวน บอกถ่ายจนเสียชีวิต แต่ไปๆ มาๆ บอกว่า นอนคว่ำจนเสียชีวิต ทำให้แม่เด็กติดใจสาเหตุการตายและอยากขอความเป็นธรรมในครั้งนี้

สมาชิกเฟซบุ๊ก Yuinaka Rungnapa โพสต์ระบุว่า "แม่ขอโพสต์เพื่อขอความยุติธรรมให้น้องนะคะ น้องภูพิงค์ ด.ญ.ภูริชญา โตโส น้องเสียอายุ 7 เดือน 3 วัน น้องเสียวันที่ 13 พ.ย.2561 น้องแข็งแรง ไม่มีอาการป่วย ไม่มีโรคประจำตัว ซึ่งแม่ได้ถ่ายรูปถ่ายคลิปน้องไว้ตลอด คืนก่อนเสียชีวิตและเช้าวันเกิดเหตุ น้องยังร่าเริง อารมณ์ดี

เล่าก่อนคร่าวๆ นะคะ ปกติแม่จะให้ยายเลี้ยง ให้ยายมาเลี้ยงน้องตั้งแต่น้องได้ 5 เดือน เพราะ 3 เดือนแรกแม่เลี้ยงเองครบกำหนดลางานแม่เลยหาคนเลี้ยงน้องเพราะตอนนั้นยายยังไม่ว่างมาเลี้ยงให้ เลยถามกับข้างบ้านซึ่งเค้าเลี้ยงเด็กผู้ชายอายุประมาน 2 ปี กว่าอยู่แล้ว 1 คน เลยถามเค้าซึ่งในตอนนั้นเค้าก็ยอมรับเลี้ยงน้อง พอน้องได้ ประมาน 4 เดือน กว่ายายลงมาเลี้ยงให้เพราะยายพูดเสมอว่าใครเลี้ยงก็ไม่เหมือนคนในครอบครัวเลี้ยงให้

ยายเลี้ยงจนถึง วันที่ 6 พ.ย. ขอตัวกลับไปเยี่ยมบ้านต่างจังหวัดทีแรกยายขอเอาน้องกลับด้วย แต่ด้วยแม่กับพ่อไม่เคยห่างน้องเลยเราเลยคิดว่ายายไปแค่อาทิตย์เดียวเดี๋ยวเอาไปจ้างข้างบ้านเลี้ยงสักอาทิตย์คงไม่เป็นไรจึงเริ่มฝากเลี้ยงวันที่ 7 พ.ย.61 ทุกวันพ่อน้องจะทำเหมือนเดิมตั้งแต่ฝากครั้งแรก คือ พ่อน้องจะอาบน้ำป้อนข้าวและรอน้องถ่ายให้เรียบร้อยก่อนเอาน้องไปส่งให้คนเลี้ยง เพราะเค้ากลัวอาบน้ำสระผมลูกแล้วหลุดมือสระผมแล้วเช็ดไม่แห้ง กลัวป้อนข้าวแล้วลูกจะสำลักกลัวล้างก้นแล้วจะรังเกียจอึน้อง

ซึ่งเราคิดว่าให้พ่อออกไปทำงานช้าหน่อยประมาน 10 โมง เช้าบางวันก็เอาไปฝากเที่ยงเพื่อที่จะเอาไปนอนอย่างเดียว วันแรกน้องมีแผลที่นิ้วโป้งเป็นแผลถลอกแม่บอกให้พ่อไปถามคนเลี้ยง พ่อบอกเรื่องแค่นี้อย่าถามให้เป็นเรื่องใหญ่เลย จนถึงวันที่น้องเสีย 13 พ.ย.61 วันที่ 5 ของการฝากเช้านี้พ่อน้องมีประชุมเช้าเลยรีบเอาน้องอาบน้ำป้อนข้าว แต่น้องยังไม่ถ่ายเพราะยังไม่ได้เวลาเค้าเลยรีบไปส่งน้อง 9:30 น. น้องร้องตามพ่อหันกลับไปอุ้มแล้วกล่อมอยู่หน้าบ้านคนเลี้ยงสัก10 นาที พอน้องหยุดร้องเลยส่งให้คนเลี้ยงแล้วออกไปทำงาน

เวลา 10:55 น. คนเลี้ยงโทรมา แม่เห็นแม่รับสาย เลยคิดว่าพ่อน่าจะลืมนมหรือของใช้เสียงแรกที่ได้ยิน คือ ยุ้ยน้องถ่ายๆ หมดสติเสียงสั่น แม่วางโทรศัพท์รีบให้เพื่อนขับรถไปให้ตลอดทางเพื่อนคอยถามว่าน้องท้องเสียหรอ แม่ยืนยันได้เลยว่าน้องไม่ถ่ายสักครั้งเช้านี้ก่อนแม่มาทำงานยังไม่ถ่ายเลย เผื่อถึงบ้านคนเลี้ยง ภาพที่เห็นคือน้องไม่สวมเสื้อผ้าสักชิ้น แขนขาตกห้อยหน้าเขียวคล้ำปากคล้ำม่วง ตาหลับไม่สนิทไม่มีชีพจรหัวใจหยุดเต้นแล้ว

แม่แทบเปนลม เพื่อนบอกยุ้ยอุ้มน้องขึ้นรถ แม่รีบวิ่งไปอุ้มน้องจากมือคนเลี้ยง ที่ข้างหนึ่งคุยโทรศัพท์อีกข้างหนึ่งอุ้มน้อง วิ่งไปมาหน้าบ้าน แม่เรียกน้อง พ่อเป่าปากน้องปั๊มหัวใจน้องตลอดทางจนถึงโรงพยาบาล คุณหมอช่วยสักพักออกมาบอกว่าน้องเสียแล้ว โดยไม่ทราบสาเหตุ พ่อเลยโทรกลับหาคนเลี้ยงถามว่าเกิดอะไรขึ้นเค้าตอบพ่อว่า น้องหลับเลย สงสัยเห็นยังไม่ตื่นเข้าไปดูน้องตัวเขียวตายแล้ว แม่เลยถามกลับว่าแล้วบอกน้องถ่ายหมดสติตอนโทรมาเมื่อกี้ล่ะ สรุปน้องถ่ายหรือไม่ถ่าย เค้าตอบ วกไปวนมา

จนตอนหลังจากวันนั้น เหลือแค่น้องหลับคว่ำแล้วตายเองสันนิษฐานให้ด้วยว่า น้องอาจสำลักนมที่พ่อป้อนมาก่อนเอามาส่ง แต่มันแย้งกับความคิดแม่หลายๆ ทั้งคำพูดก่อนหน้านั้นตอนตกใจช่วงแรกๆ แม่ก็แค่ได้แต่ลงบันทึกประจำวันไว้ซึ่งรอผลชันสูตร ช่วงรอผล 1 เดือนทางคนเลี้ยงติดต่อมาบ่อยมาก ซึ่งแม่ไม่อยากคุยไม่อยากรับรู้ ขอเข้ามาคุยแม่ปฏิเสธทุกครั้ง พยายามโทรถามช่วงแรกๆ อาทิตย์แรก ถามว่าผลชันสูตรออกยังอยากรู้เหมือนกันว่าน้องตายเพราะอะไร แต่ผ่านไป 2 อาทิตย์ หายไปแล้วพยายามโทรขอเข้ามาคุย

เหมือนมีคนให้คำปรึกษาเค้ามาแล้วอันนี้แม่คิดเองนะคะแม่ตามผลชันสูตรโทรถามแทบวันเว้นวัน เพราะแม่อยากรู้ว่าน้องจะตายเพราะนอนคว่ำง่ายๆ แบบนี้ จริงๆเหรอมันต้องเป็นอย่างอื่นสิ แม่ติดใจมากเรื่องนี้ จนวันเสาร์ที่ 15 ธ.ค.61 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาให้ไปฟังผลชันสูตรแม่เลยรีบเข้าไปโดยที่พ่อติดธุระแม่ไปเองมีพี่คนหนึ่งไปเป็นเพื่อน

- อวัยวะภายนอกน้องปกติไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายไม่มีรอยฟกช้ำ
- อวัยวะภายในทุกอย่างปกติ หลอดลมปกติ ยกเว้น ปอดมีน้ำทั้งสองข้าง มีจุดเลือดกระจายปอดขวา ปอดช้ำ สมองบวม สาเหตุเพราะขาดอากาศหายใจ

ทางฝั่งคนเลี้ยงก็ยืนยันเหมือนเดิมว่าน้องนอนคว่ำตาย ซึ่งตอนนี้แม่สู้เพื่อขอความยุติธรรมให้น้องจะไม่ไหวแล้วค่ะถามว่าแม่ต้องการอะไรแม่แค่อยากตอบไปเหมือนกัน เด็กคนหนึ่งที่ไม่มีโอกาสพูดว่าตัวเองตายเพราะอะไรทั้งๆ ที่ตัวเองไม่ได้ป่วยแข็งแรงดีคำตอบมีแค่ข้อเดียว คือ นอนคว่ำแล้วตายเองมันช่างโหดร้ายกับคำตอบนี้ที่แม่ฟังจังเลยมีคำตอบอื่นอีกไหมมีใครช่วยหาคำตอบนี้ให้แม่ได้อีกไหมคะ"


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อแม่ หัวใจแทบสลาย ฝากเลี้ยงลูกวัย 7 เดือน แค่ไม่กี่วันดับปริศนา อ้างคว่ำตาย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง