Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

เปิดใจพริตตี้สาว ปมแฟนเก่าลักพาตัวพ่อ 3 ครั้ง ขู่ไม่คืนดีจะยิงทิ้ง-กรีดหน้า

24 ธ.ค. 2561 - 18:31 น.

เปิดใจ พริตตี้สาว ปมแฟนเก่าลักพาตัวพ่อ 3 ครั้ง ขู่ไม่คืนดีจะยิงทิ้ง-กรีดหน้า

พริตตี้สาว / จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เรื่องราวว่าพ่อถูกลักพาตัวถึง 3 ครั้ง จากแฟนเก่าซึ่งไม่ยอมเลิกรา ขู่ถ้าไม่คืนดีจะส่งพ่อไปเป็นขอทานที่ชายแดน ขณะนี้ผู้ก่อเหตุยังไม่มอบตัว หวั่นจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก

ล่าสุดรายการโหนกระแสวันที่ 24 ธ.ค. ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์- เวลา 13.30-14.10 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ “คุณพลอย” ผู้เสียหาย “คุณส้ม” พี่สาวผู้เสียหาย

เป็นพี่น้องกันแท้ๆ มั้ย?
พลอย : “คนละแม่ค่ะ แต่พ่อเดียวกัน”

พลอยรู้จักผู้ชายคนนี้ได้ยังไง?
พลอย : “มีน้องติดต่อให้ค่ะ เขาชื่อหนู สุขุมค่ะ อายุ 33 ปี รู้จัก 3 ปีนิดๆ ค่ะ ทีแรกพลอยขายเสื้อผ้าในเพจมีน้องผู้หญิงมาซื้อเสื้อผ้าพลอยแล้วสนิทกัน เขาก็แนะนำให้รู้จักกัน ก็เลยคุยกันมา ก็ซักพักใหญ่ๆ ก่อนจะเป็นแฟนค่ะ”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อนเขามีนิสัยยังไง?
พลอย : “อารมณ์รุนแรง อารมณ์ร้ายค่ะ มีคนอื่น เคยตบหน้า 1 ครั้งค่ะ”

ครั้งแรกเลย ที่เขามีการลักพาตัวพ่อเราไป เกิดอะไรขึ้น?
พลอย : “หนูลงมาทำงานในเมืองกาญจน์ เมื่อวันที่ 22 พ.ย.61 หนูลงมาทำงานอยู่หลายวัน เขาก็โทรจิกตลอด ก่อนหน้านี้มีปัญหาเพราะหนูขอกลับมาอยู่บ้านทำงาน เพราะอยู่กับเขาแล้วเขาไม่ช่วยซัปพอร์ตอะไร เขาก็ลำบากอยู่ หนูเลยคิดว่าจะออกมาหาเงินเอง อยู่ด้วยกันเขาช่วยเรื่องเงินนิดๆ หน่อยๆ หนูบอกเขาว่าจะไปชลบุรี จะไปถ่ายแบบ หนูบอกเขา เขาเลยไปไทรโยกบ้านพ่อ ไปเอาพ่อมา ถ่ายรูปส่งทางไลน์ว่าเอาพ่อมาแล้วนะ จะพาพ่อไปตามเรา”

สองคนคบกันเป็นแฟน อยู่กินกันมั้ย?
พลอย : “ก็อยู่ค่ะที่บ้านโป่ง แต่ไม่ได้แต่งงาน ไม่ได้มีลูก”

ตอนคบหากัน คุณไปอยู่กับเขาที่บ้านโป่ง ตอนคุณจะไปถ่ายแบบที่ชลบุรีเขาไม่พอใจ?
พลอย : “ใช่ค่ะ ก็บอกเขาว่าไม่ได้ไปแล้วที่ชลบุรี กลับก็ได้ เขาก็ถ่ายรูปให้ดูตลอดว่าพ่ออยู่ตรงนี้แล้วนะ เขาไปรับมาแล้ว หนูก็โทรหาตำรวจให้ช่วยสกัดให้หน่อย เขาเอาพ่อหนูไป แต่ไม่ได้ไปแจ้งความค่ะ อันนี้คือหนูลงมาทำงาน เขาเอาไปวันที่ 9 ธ.ค.ค่ะ นี่เป็นครั้งแรก”

22 พ.ย. – 8 ธ.ค. เขาไม่พอใจ พอ 9 ธ.ค. เอาพ่อมาเลย?
พลอย : “ใช่ค่ะ”
ส้ม : “ครั้งแรกไม่ทราบเลยค่ะ เพราะน้องไม่ได้โทรบอก”
พลอย : “เขาต่อรองให้หนูกลับไปที่บ้านเขาเพราะตอนนั้นหนูออกจากบ้านเขาแล้วเพื่อมาทำงาน เขาต่อรองให้หนูไปบ้านเขา เขาจะเอาพ่อหนูมาส่งคืนที่ไทรโยก ตอนนั้นก็ยอมกลับค่ะ เขาบอกจะพาพ่อมาหาหนูก่อนนะ แล้วไปส่งพ่อพร้อมกัน สรุปเขาก็ไปส่งพ่อหนู แล้วให้น้องที่ติดต่อหนู มารับหนูในเมืองและไปส่งที่บ้านโป่ง”

ได้ถามพ่อมั้ยเขาพาไปทำอะไร?
พลอย : “ก็ถามค่ะว่าเขาพาไปไหน พ่อบอกว่าพานั่งรถเฉยๆ ถามว่าสนุกมั้ย เขาบอกไม่สนุก หนูก็น้ำตาไหลเลย สงสารพ่อ ก็ถามว่าจะไปอีกมั้ย พ่อบอกไม่ไปแล้ว”

พ่ออายุเท่าไหร่?
พลอย : “67 ปีค่ะ ที่พ่อยอมไปด้วยบอกว่าไปรับลูกสาวพ่อกัน ลูกสาวพ่อหนีผมไปแล้ว พ่อของหนู ร่างกายไม่แข็งแรง ความดันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แกไม่รู้เรื่องค่ะ”

นั่นคือครั้งแรก ให้อภัยได้?
พลอย : “ไม่ได้ให้อภัยค่ะ ยอมเอาตัวหนูไปแลกเพื่อให้ได้พ่อกลับมาที่บ้านแค่นั้นเองค่ะ”

คุณไม่มีความสุขแล้ว?
พลอย : “ร้องไห้ทุกวันที่อยู่ที่บ้าน ไม่ได้บอกพี่ค่ะ”
ส้ม : “เห็นในเฟซเหมือนกัน แต่คิดว่าเขามีปัญหากับแฟน แต่เราไม่ยุ่ง ไม่รู้ว่าเขาเอาพ่อไป”

เหตุการณ์ครั้งที่สองคืออะไร?
พลอย : “หนูก็ตกลงกับเขาว่าจะกลับบ้านไปอยู่กับพ่อถาวร ถ้ามีงานจะลงมาทำงานที่เมืองเขาแวะเวียนมาหาได้ ครั้งที่สอง วันที่ 16 ธ.ค. ก่อนหน้าวันเกิดเหตุเขาถ่ายรูปพ่อส่งมาทางไลน์ แต่หนูก็บล็อกหมดเลย ตกลงกันเขาบอกจะปรับปรุงตัวใหม่แต่ก็เหมือนเดิม”

เขาทำอะไร?
พลอย : “ที่เขาแย่คือเขานิสัยจู้จี้จุกจิกเวลาหนูมีงานถ่ายแบบ เขาก็น่าจะหวง แต่ตอนดีๆ ที่คบกันอยู่ไม่เคยแสดงความรัก ความห่วง ดูแลแค่กาย ไม่เคยดูแลใจ มาหวง มาห่วง อยากให้หนูกลับ จะแก้ไขทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมา ยอมทุกอย่าง อยากให้เงิน ทั้งที่ตอนที่หนูอยู่ก็คิดไม่ได้”

เขาไปหาพ่อที่ไทรโยกแล้วถ่ายรูปพ่อส่งมาให้ดู?
พลอย : “ใช่ค่ะ หนูก็บล็อกเลย แล้ววันที่ 16 วันที่เกิดเหตุ ป้าที่ดูแลบอกว่าพ่อหาย ไปแล้ว หนูเลยเล่าให้ป้าฟังว่าอะไรยังไง ก็รู้เลยว่าเขาเอาไปอีกแล้ว ครั้งนี้หนักเลย เขาขู่ว่าจะเอาพ่อไปเป็นขอทานถ้าหนูไม่กลับไป เขาให้ลูกน้องไปรับพ่อที่บ้าน ส่วนที่ถ่ายรูปเมื่อวานคือพาลูกน้องไปดูลาดเลา ให้ลูกน้องมารับพ่อที่บ้านนี้ ตัวเขาไม่ได้ไป”

เขาขู่คุณยังไง?
พลอย : “พอป้าบอกพ่อหายก็ปลดบล็อก ถามว่าพาพ่อไปไหน เขาขู่ถ้ามาช้าพ่ออาจอยู่ชายแดน เป็นขอทานแล้วก็ได้ พ่ออยู่สังขละ”

ตอนนี้รู้หรือยัง?
ส้ม : “ป้าโทรมาบอกว่าพ่อหายแล้ว เราก็หายไปได้ยังไง ใครเอาไป เขาบอกสงสัยเป็นแฟนของพลอย เราถามแจ้งความหรือยัง ก็โทรคุยกับพลอย ถึงได้รู้ความจริง”

ครั้งที่ 2 จะเอาพ่อไปเป็นขอทาน คุณอ้อนวอนเขามั้ย?
พลอย : “หนูไปแจ้งความค่ะ คุยดีๆ กับเขา พยายามใจเย็น แจ้งความที่เมืองกาญจน์ ก็ไลน์หากัน โทรด้วย มีคลิปเสียงค่ะ”

เปิดคลิปเสียงบอกว่ากินเหล้ามีความสุขอยู่ สะใจ แล้วก็หัวเราะ เขามีอาการหรือป่วยมั้ย?
พลอย : “ไม่ทราบค่ะ แต่ทางตร.ก็ถามว่าเมายาหรือเปล่า บ้าหรือเปล่า พลอยก็ไปแจ้งความค่ะ เขาก็ประสานงานไปให้พื้นที่สภอ.บ้านโป่ง ทางบ้านโป่งก็ให้กำลังตำรวจไปที่บ้านแฟนเก่าหนูเพื่อไปเชิญมาตกลงกัน ว่าให้เลิกขาดต่อหน้าตำรวจ เอาพ่อเขาไปไหนให้เอามาคืน”

เขาบอกว่ายังไง?
พลอย : “หนูก็รอที่โรงพักบ้านโป่ง ก็ไมรู้เขาพูดว่ายังไง เขาบอว่าเขาขอไปรับพ่อเอง เพราะพ่ออยู่บ้านลูกน้อง ที่หนูโทรไปก็เป็นคลิปเสียงที่ได้ยินเมื่อกี้ เขาขับรถเอาพ่อมาคืน สงสัยทางบ้านเขาเคลียร์กับตร.ให้”

ยังไม่จบ?
พลอย : “ครั้งที่สองคิดว่าจะจบ หนูหลบไปอยู่ต่างจังหวัดเลย พ่ออยู่ที่เดิม เราก็ไม่เจอกันเลย หนูก็หนีเงียบไปเลย ตร.ก็ดำเนินการคือให้ลงบันทึกประจำวัน ตอนนี้รอให้พ่อไปให้ปากคำแค่นั้น หลังจากนั้นมาเกิดเรื่องที่สามก่อน”

เขาพาพ่อหนีอีก 16 ธ.ค. มีคลิปเสียงขึ้นมาเขาหัวเราะเยาะว่ามีความสุข ดื่มเหล้าและพิมพ์ไลน์ว่าลูกน้องอยู่ชายแดนถ้าไม่ติดต่อกลับมาจะให้พ่อเป็นขอทานที่ชายแดน ครั้งที่ 3 คือ 21 ธ.ค.นี้เลย?
พลอย : “หลังเกิดเหตุครั้งที่สอง ก็สั่งป้าที่ดูแลพ่อให้เอาโซ่คล้องประตูบานเลื่อน”
ส้ม : “ฝากป้าที่ดูแลให้เอากุญแจที่เป็นโซ่คล้องประตูไม่ให้ใครเปิดได้ ก่อนเกิดเหตุเขามาช่วงบ่าย เอาเค้กมาให้”

พลอย : “เขาบอกว่าจะเอาเค้กมาให้พ่อและญาติๆ หนูเพื่อเป็นการขอโทษ และให้ทุกคนช่วยให้หนูกลับไปคืนดีกับเขา”
ส้ม : “เขาเข้าบ้านไม่ได้เพราะให้ป้าล็อกประตูเอาไว้ เขาก็โทรศัพท์หาป้าเปิดประตูให้หน่อย เขาจะเอาเค้กให้พ่อ แต่ก็ไม่ได้เปิด เขาก็คงอาจดูลาดเลาว่าเปิดประตูไม่ได้ก็ต้องหาทางอื่น ปรากฏว่าคืนนั้นพ่อหาย ป้าโทรมาบอกว่าพ่อหาย ปรากฏว่าหน้าต่างห้องพ่อเปิดรับลม อาจจะปีนเข้า เพราะตรงนั้นมีโต๊ะมีเก้าอี้พร้อม สามารถเลื่อนและเข้าได้”
พลอย : “ครั้งที่สามหนูโทรหาพ่อเขา ว่าเขาเอาพ่อหนูไปอีกแล้วนะ ช่วยติดต่อให้หน่อยว่าเอาพ่อหนูไปไหน ก็รอพ่อติดต่อกลับมา เขาก็บอกว่าไม่รู้ลูกน้องคนไหนจงรักภักดี มาเอาพ่อไป”

คุณทำยังไง?
พลอย : “วันนั้นยังนิ่งๆ อยู่ค่ะ พี่ส้มโพสต์ลงโซเชียล หนูก็ลงต่อ ครั้งนี้ไม่ไหวแล้ว ครั้งแรกไม่อยากลงให้มันดัง”
ส้ม : “เหมือนแจ้งตำรวจแล้วก็ไม่คืบ ก็ต้องใช้แนวนี้แล้ว”

พอเป็นข่าวดังเขาเอาพ่อมาคืน?
พลอย : “ใช่ค่ะ แล้วก็ขอโทษ แล้วก็หายไปเลย”

คุณติดต่อทางพ่อให้บอกลูกให้มามอบตัว ปรากฎว่าพ่อเขาด่า?
พลอย : “ค่ะ(หัวเราะ) เมื่อเช้าหนูโทรถามเขาว่าพี่หนูจะมามอบตัวมั้ย เขาบอกว่าไม่เจอ ก็หนีอยู่แหละ พลอยไม่น่าทำพ่อกับแม่เลย พ่อแม่เขาก็ดีกับหนูมาก แต่ลูกเขาไม่ดีค่ะ พ่อกับแม่ไม่สามารถควบคุมลูกได้”

ขู่ทำร้ายด้วย?
พลอย : “ใช่ค่ะ เขาบอกจะกรีดหน้า จะยิง ตอนหนูขอทำงาน กรีดหน้าหนูจะได้ทำงานไม่ได้”

ทำไมต้องออกมาเรียกร้อง ทนไม่ไหว?
พลอย : “ทนไม่ไหว ไม่คิดว่าจะมีครั้งที่สาม พอมีครั้งที่สอง ให้เอาโซ่ล่ามแล้วไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้อีก มันไม่ไหวจริง ก็เอาเรื่องให้ถึงที่สุดค่ะ”
ส้ม : “ถึงที่สุดค่ะ เพราะเป็นเรื่องเขาแค่สองคนแต่ไม่ชอบที่เอาผู้ใหญ่มาเกี่ยวข้อง แค่ต้องการขอคืนดี”

อยากบอกอะไร?
ส้ม : “ถ้าอยากให้คดีจบให้มามอบตัว คดีจะได้ไม่ยืดยาวไปมากกว่านี้”
พลอย : “เลิกเห็นแก่ตัว นึกถึงพ่อแม่ นึกถึงตัวเองมากๆ ส่วนพ่อแม่หนู หนูดูแลเองได้”


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจพริตตี้สาว ปมแฟนเก่าลักพาตัวพ่อ 3 ครั้ง ขู่ไม่คืนดีจะยิงทิ้ง-กรีดหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง