กาย รัชชานนท์ ขอโทษ สองแถวแดง ทำให้เข้าใจคลาดเคลื่อน ผู้ว่าฯ กำชับ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่(27 ธ.ค.61) เวลา 16.30 น. ที่ผ่านมา ที่ ห้องประชุม POC ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนางพรรณี พุ่มพันธ์ รักษาการขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ประธานสหกรณ์นครลานนาเดินรถ จำกัด และเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าประชุมหารือปรับความเข้าใจร่วมกับ กาย รัชชานนท์ และภรรยา กรณีที่ ดารานักแสดงหนุ่มโพสต์คลิปวิดีโอลงอินสตาแกรมส่วนตัว ถึงเหตุการณ์และแสดงความไม่พอใจ หลังเรียกใช้บริหารรถสี่ล้อแดงจากบริเวณหน้าวัดสวดดอกไปส่งย่านนิมมานเหมินทร์ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร แต่ถูกเรียกเก็บค่าโดยสารสูง 600 บาท ซึ่งกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์หนัก

ทั้งนี้ ดาราหนุ่ม กาย รัชชานนท์ ออกมาเปิดเผยหลังจากการประชุมร่วมกว่า 2 ชั่วโมงด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ซึ่งจากการพูดคุยได้มีการปรับความเข้าใจกันดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไม่ได้คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โตขนาดนี้ วันที่เกิดเรื่อง ตนจะเดินโบกรถไปร้านไข่กระทะ ที่อยู่บนถนนสุเทพ แต่พี่คนขับเข้าใจว่าเป็นดอยสุเทพ เลยเรียกค่าโดยสาร 600 บาท ทำให้เป็นการเข้าใจที่คาดเคลื่อน ตนก็ต้องขอโทษทางรถรับจ้างสี่ล้อแดงเชียงใหม่ด้วย

และการที่ตนนำไปโพสต์คลิปนั้น ก็เพราะช่วงเวลานั้น ตนไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น เดินทางไปแค่เพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้นแต่ 600 บาท โดยตนเองต้องขอโทษทางกลุ่มรถสี่ล้อแดงรับจ้างด้วยที่โพสต์เรื่องดังกล่าวไปจนทำให้เกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์ และหลังจากนี้ตัวเองจะทำการถ่ายคลิปขอโทษพร้อมทั้งชี้แจงโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียของตนอีกครั้ง

ด้าน นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับมาตรการดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาล ก็ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจ ทหาร ขนส่ง อปท. กำนันผู้ใหญ่บ้าน และหน่วยงานทั้งหมดดูแลความสงบเรียบร้อย และการเดินทางของประชาชนและนักท่องเที่ยว และเส้นทางไหนที่กำลังมีการก่อสร้าง เช่น เส้นทางสายเชียงใหม่-เชียงราย ที่กำลังทำเส้นทาง

รวมไปถึงมีการกำกับดูแลเส้นทางขึ้นดอยสำคัญ เช่น ดอยสุเทพ ดอยอินทนน์ ดอยอ่างข่าง และดอยคำ ให้มีการติดป้ายเตือนไว้อย่างชัดเจน เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อผู้ที่เดินทาง และสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่อีกด้วย ในของส่วนอัตราค่าโดยสารก็ต้องมีการพูดคุยกันเรียบร้อย ส่วนเรื่องที่ตั้งเป็นข้อบังคับให้รถทุกคนที่จะมารับ ต้องเข้าไปภายในสถานีขนส่งเท่านั้น เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบเรื่องของสภาพรถ ตรวจสอบคนขับรถเรื่องของแอลกอฮอล์ต้องเป็นศูนย์ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับผู้โดยสารมากที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน