ชาวบ้านนับร้อย ร้องขอความเป็นธรรม เชื่อหนุ่มสติไม่ดี ไม่มีส่วนทำให้ ต้าแง ตาย!

ชาวบ้านนับร้อย ร้องขอความเป็นธรรม เชื่อหนุ่มสติไม่ดี ไม่มีส่วนทำให้ ต้าแง ตาย!

จากคดี น้องต้าแง เด็กชายชาวเมียนมา วัย 2 ขวบ 1 เดือน ได้สูญหายไปเป็นเวลากว่า 9 วัน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา ในไร่อ้อย ม.9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี และสุดท้ายพบว่าเสียชีวิตแล้วในสภาพเน่าเปื่อย โดยพ่อแม่เชื่อมีคนทำให้ลูกชายเสียชีวิต แต่ผลพิสูจน์พบว่า เด็กจมน้ำเสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุพบว่า นายฝน อายุ 32 ปี พิการทางสมอง เป็นผู้พาไป ซึ่งพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ และควบคุมตัวไว้แล้ว

อ่าน ตร.สรุปคดี น้องต้าแง ที่แท้ชายสติไม่ดี เป็นคนทำให้ตาย ผลักดันพ่อแม่ออกนอกประเทศ!

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ สภ.สระยายโสม ชาวบ้านกว่า 200 คน บุกประท้วงชูป้ายข้อความ เรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับ “นายฝน” หลังตกเป็นผู้ต้องหาพรากผู้เยาว์ และถูกระบุว่ามีส่วนเกี่ยวข้องทำให้ ด.ช.ซูลุยผิว ถึงแก่ความตาย หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงปิดคดีไปเมื่อวานนี้ (29 ธ.ค.61)  โดย มีพ.ต.อ.รณกร ประคองศรี ผกก.สภ.สระยายโสม และ นายธนพล สังขพันธุ์ ปลัดอำเภออู่ทอง เป็นตัวกลางเจรจาไกล่เกลี่ย

โดยชาวบ้าน ไม่เชื่อว่า “นายฝน” จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของ ด.ช.ซูลุยผิว ประกอบกับมีหลักฐานที่เชื่อได้ว่า ในห้วงเวลาที่เด็กหายตัวไปนั้น “นายฝน” ได้ช่วยงานอยู่ที่วัดนันทวัน ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง เพราะเป็นวันพระ และแม้ว่า “นายฝน” จะสติไม่ดี แต่ก็ไม่เคยทำร้ายใคร และยังเป็นที่รักของชาวบ้าน จึงอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับ “นายฝน” ด้วย

ขอบคุณภาพ Thammarong Pramahayokee

บทความก่อนหน้านี้ดวง 4 ราศี ปีหน้าให้ทำบุญเสริมดวง ชีวิตรวยยิ่งๆ ขึ้น-ไร้ทุกข์
บทความถัดไปศึกเมีย‘เสก’ไม่จบ กานต์ บุกโรงพักแจ้งความกลับ อีฟ บอกไม่โกงเดี๋ยวรู้