ปอ.สาย 40 เก๋าจัด! ฉุนผู้โดยสารจำผิดป้าย ขู่ยิงทิ้ง ท้าเจอหน้าป้อม

7 ม.ค. 2562 - 13:30 น.

ปอ.สาย 40 เก๋าจัด! ฉุนผู้โดยสารจำผิดป้าย ขู่ยิงทิ้ง ท้าเจอหน้าป้อม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สน.จักรวรรดิ ได้รับแจ้งเหตุมีพนักงานขับรถ ปอ.สาย 40 บอกว่ามีอาวุธปืนเพื่อข่มขู่ผู้โดยสาร จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบแต่เพียงผู้โดยสาร ไม่พบรถเมล์คันเกิดเหตุ

นายเอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ขณะที่ตนนั่งรถเมล์ ปอ.40 อยู่นั้น ก็มีหญิงสูงอายุ จำนวน 2 คน อายุประมาณ 80 ปี ทำท่าลุกขึ้นจะลงป้ายรถเมล์ แต่เมื่อคนขับรถเมล์จอดรถ หญิงสูงอายุตะโกนมาว่า จำผิดป้าย ของลงป้ายเยาวราช แต่เมื่อถึงป้ายเยาวราช คนขับรถเมล์กลับจอดรถกลางถนน หรือจอดประมาณเลนที่ 3 ซึ่งห่างจากป้ายพอสมควร

ซึ่งหญิงสูงอายุจึงบอกว่า “ลงไม่ได้ เพราะมันอันตราย และขอร้องให้ไปจอดเทียบป้ายรถเมล์” จากนั้นคนขับรถเมล์บอกว่า”เข้าป้ายไม่ได้หรอก ในเมื่อจอดป้ายให้แล้วก็รีบลงไป”

ตนจึงเดินไปบอกกับคนขับรถเมล์ว่า “คุณก็เข้าป้ายให้หน่อย เพราะเค้าเป็นคนแก่” ซึ่งคนขับรถเมล์ตอบกลับมาว่า “ก็เมื่อกี้เปิดให้แล้วทำไมไม่ลง” ตนจึงตอบกลับไปว่า”ก็มันคนละป้าย เปิดให้ลงได้หรือไม่” จากนั้นคนขับรถเมล์ก็ไล่คนแก่ให้ลงจากรถ

ก่อนจะพูดว่า ขสมก.สีส้มก็จอดเลน2″ ซึ่งตนเห็นว่ามีการจอดเข้าป้ายชิดฟุตบาธ จากนั้นคนขับรถเมล์กับกระเป๋าก็พยายามไล่ผู้โดยสาร จนผู้สูงอายุคุยกันเป็นภาษาจีน(ซึ่งตนฟังรู้เรื่อง) ว่า”งั้นก็ลง” ตนจึงหันไปบอกว่า”ค่อยๆเดินละกัน”

หลังจากที่หญิงสูงอายุลงจากรถไปแล้วตนจึงหันไปถามคนขับรถเมล์ว่า”ทำไม ไม่จอดชิดป้าย” ซึ่งคนขับรถเมล์ตอบว่า”ชิดไม่ได้ เพราะอยู่เลน3 ประจำทุกวัน” ตนจึงตอบกลับไปว่า”เขาเป็นคนแก่นะ” ซึ่งคนขับรถเมล์ตอบว่า”ก็ผมให้เค้าลงแล้วไง” ตนจึงพูดไปว่า”พอคุณแก คุณก็จะรู้นะ” คนขับรถเมล์ก็หันมาถามตนว่า”แล้วเรื่องอะไรของคุณ เงียบไปเลย” ตนก็เลยเงียบ

จากนั้นคนขับรถเมล์ก็พูดกับกระเป๋ารถเมล์ในเชิงกระทบกระทั่งตน ตนจึงถามว่า “อ้าว บอกให้เงียบ แล้วพูดแบบนี้แปลว่าอะไร” ซึ่งคนขับรถเมล์ตอบว่า”ไม่ได้พูดกระทบกระทั่งคุณ ผมแค่พูดกับกระเป๋ารถเมล์”

จากนั้นกระเป๋ารถเมล์พยายามจะถ่ายรูปของตน ตนจึงเดินไปปิดกล้อง จากนั้นกระเป๋ารถเมล์ก็พูดว่า”ฟ้องเลยขนส่ง เดี๋ยวไปเป็นพยาน จะเอารูปไปด้วย แล้วให้คุณมาออกข่าว” ตนจึงบอกว่า”ไม่จำเป็นต้องไป”

หลังจากนั้นก็เงียบกัน และระหว่างที่รถติดไฟแดงอยู่นั้น คนขับรถเมล์ก็ตะโกนว่า“ผมมีปืนนะ เดี๋ยวยิงเลย ขอหาปืนก่อน” จากนั้นก็ก้มไปหาสิ่งของหลังเบาะคนขับ ตนเลยโทรศัพท์แจ้ง191 ขณะเดียวกันก็มีเสียงตะโกนมาว่า “เออ แจ้งตำรวจเลย เดี๋ยวไปเจอที่ป้อมตำรวจด้านหน้า”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

ต่อมาก็มีผู้โดยสารอีกคนหนึ่ง ตะโกนมาว่าให้ตนไปที่ประตูกลางรถเมล์ ระหว่างนั้นตนก็สอบถามเจ้าหน้าที่ในสายว่า ได้ยินเสียงหรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าได้ยินหมดแล้ว และคนขับรถเมล์ก็พยายามท้าทายให้ตนไปด้านหน้ารถเมล์ แต่ตนไม่ยอมไป

ซึ่งตอนนั้นผู้โดยสารจะลงจากรถเมล์ แต่คนขับรถเมล์ไม่ยอมเปิดประตู จากนั้นก็ถามตนว่า”ทำไมต้องเปิดประตู ไหนว่าจะลงตรงป้อมตำรวจไง” ตนจึงหันไปตอบว่า”นี่คือป้ายที่ตนจะลง ในเมื่อซื้อตั๋วลงป้ายนี้ จะลงป้ายอื่นได้อย่างไร”

จากนั้นคนขับรถเมล์ก็เปิดประตูให้ผู้โดยสารคนอื่นๆลงจากรถเมล์ ซึ่งตนก็วิ่งลงไปด้วยเช่นกัน ก่อนจะหันมาดูเลขข้างรถเมล์ และป้ายทะเบียน จากนั้นวิ่งไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จากนั้นรถเมล์คันดังกล่าวก็ขับหลบหนีไป ตนจึงประสานตำรวจ และประสานไปยังกรมขนส่งว่าคนขับรถเมล์รายนี้มีปืนจริงหรือไม่ เพราะถ้ามีจริง ผู้โดยสารคนอื่นๆก็ได้รับอันตรายเช่นเดียวกัน

ขอบคุณที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปอ.สาย 40 เก๋าจัด! ฉุนผู้โดยสารจำผิดป้าย ขู่ยิงทิ้ง ท้าเจอหน้าป้อม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง