กรุงเทพคริสเตียน คึกคัก หลังประกาศให้แต่งชุดไปรเวทเข้าเรียน เชื่อทำให้เด็กสุขขึ้น!

กรุงเทพคริสเตียน คึกคัก หลังประกาศให้แต่งชุดไปรเวทเข้าเรียน เชื่อทำให้เด็กสุขขึ้น!

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน หลังจากโรงเรียนมีประกาศอนุญาตให้นักเรียนสามารถใส่ชุด ไปรเวท มาโรงเรียนได้ทุกวันอังคาร เป็นเวลา 1 เทอม ซึ่งเริ่มวันที่ 8 ม.ค. นี้เป็นวันแรก แต่พบว่า ก็มีกระแสการคัดค้านจากศิษย์เก่าบางส่วนโพสต์เฟซบุ๊กประกาศไม่เห็นด้วยกับกิจกรรมดังกล่าว

ทั้งนี้ พบว่าบรรยากาศของนักเรียนมีความคึกคักเป็นพิเศษ เด็กๆ แต่งชุดไปรเวทมาโรงเรียน โดยพบว่า นักเรียนบางคนได้นำชุดแมสคอสมาใส่เพิ่มความคึกคักและเป็นสีสันให้กับการเรียน

โดยนายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผอ.โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เปิดเผยว่า การเปลี่ยนแปลงกฎดังกล่าวมีเป้าหมาย คือ อยากให้เป็นโรงเรียนแห่งความสุขของนักเรียนเพราะ เชื่อว่าแค่หนึ่งวันของนักเรียน จะเป็นการสร้างความสุขให้เด็ก มีความคิดสร้างสรรค์ และต้องการสะท้อนว่า ความแตกต่างของแต่ละคนสามารถอยู่ด้วยกันได้

สำหรับโครงการแต่งชุดไปรเวทมาเรียนนั้น เป็นการทดลอง 1 เทอมโดยไม่บังคับ และหากพบว่าการแต่งชุดไปรเวทมาเรียนแล้วทำให้ผลการเรียนแย่ลง หรือได้รับผลกระทบต่อการเรียนหนังสือก็จะยกเลิกแนวคิดนี้ทันที

โดยเรื่องดังกล่าว โรงเรียนได้มีการหารือกันมากว่า 10 ปีแล้ว อ้างอิงงานวิจัยจากต่างประเทศที่รายงานว่า การใช่สุดไปรเวททำให้เด็กลดแรงกดดันและกล้าแสดงออกมาขึ้น กรุงเทพคริสเตียน จึงทำงานวิจัยเรื่องดังกล่าว ว่า ถ้าเด็กใส่ชุดไปรเวทมาจะมีผลต่อพัฒนาการของเด็กหรือไม่

ภาพชุดในแกลอลี่

 แอดไลน์ข่าวสดที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! มีคำสั่งแล้ว ระงับแผนเตรียมการเลือกตั้ง ทั่วประเทศ สอดรับกระแสเลื่อนชัวร์!
บทความถัดไปทส.ระดม ทีมรุขกร ช่วยชาวใต้ประสบภัย ‘ปาบึก’ 4วันตัดไม่ล้มทับบ้าน เกือบ 800ต้น