กรุงเทพคริสเตียน คึกคัก หลังประกาศให้แต่งชุดไปรเวทเข้าเรียน เชื่อทำให้เด็กสุขขึ้น!

8 ม.ค. 2562 - 09:52 น.

กรุงเทพคริสเตียน คึกคัก หลังประกาศให้แต่งชุดไปรเวทเข้าเรียน เชื่อทำให้เด็กสุขขึ้น!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน หลังจากโรงเรียนมีประกาศอนุญาตให้นักเรียนสามารถใส่ชุด ไปรเวท มาโรงเรียนได้ทุกวันอังคาร เป็นเวลา 1 เทอม ซึ่งเริ่มวันที่ 8 ม.ค. นี้เป็นวันแรก แต่พบว่า ก็มีกระแสการคัดค้านจากศิษย์เก่าบางส่วนโพสต์เฟซบุ๊กประกาศไม่เห็นด้วยกับกิจกรรมดังกล่าว

ทั้งนี้ พบว่าบรรยากาศของนักเรียนมีความคึกคักเป็นพิเศษ เด็กๆ แต่งชุดไปรเวทมาโรงเรียน โดยพบว่า นักเรียนบางคนได้นำชุดแมสคอสมาใส่เพิ่มความคึกคักและเป็นสีสันให้กับการเรียน

โดยนายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผอ.โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เปิดเผยว่า การเปลี่ยนแปลงกฎดังกล่าวมีเป้าหมาย คือ อยากให้เป็นโรงเรียนแห่งความสุขของนักเรียนเพราะ เชื่อว่าแค่หนึ่งวันของนักเรียน จะเป็นการสร้างความสุขให้เด็ก มีความคิดสร้างสรรค์ และต้องการสะท้อนว่า ความแตกต่างของแต่ละคนสามารถอยู่ด้วยกันได้


สำหรับโครงการแต่งชุดไปรเวทมาเรียนนั้น เป็นการทดลอง 1 เทอมโดยไม่บังคับ และหากพบว่าการแต่งชุดไปรเวทมาเรียนแล้วทำให้ผลการเรียนแย่ลง หรือได้รับผลกระทบต่อการเรียนหนังสือก็จะยกเลิกแนวคิดนี้ทันที

โดยเรื่องดังกล่าว โรงเรียนได้มีการหารือกันมากว่า 10 ปีแล้ว อ้างอิงงานวิจัยจากต่างประเทศที่รายงานว่า การใช่สุดไปรเวททำให้เด็กลดแรงกดดันและกล้าแสดงออกมาขึ้น กรุงเทพคริสเตียน จึงทำงานวิจัยเรื่องดังกล่าว ว่า ถ้าเด็กใส่ชุดไปรเวทมาจะมีผลต่อพัฒนาการของเด็กหรือไม่

ภาพชุดในแกลอลี่

แอดไลน์ข่าวสดที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรุงเทพคริสเตียน คึกคัก หลังประกาศให้แต่งชุดไปรเวทเข้าเรียน เชื่อทำให้เด็กสุขขึ้น!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง