สาวนครปฐม แชร์ภาพสยองเลือดทะลักออกจมูก เตือนอย่าคิดว่าฝุ่นเรื่องเล็ก!

สาวนครปฐม แชร์ภาพสยองเลือดทะลักออกจมูก เตือนอย่าคิดว่าฝุ่นเรื่องเล็ก!

ฝุ่น / หลังจากสถานการณ์ฝุ่นหลายพื้นที่ เพิ่มระดับความรุนแรงขึ้น โดยคาดการณ์ว่า สถานการณ์จะยังอยู่ในระดับนี้ไปอีกร่วมเดือน ก่อนที่จะดีขึ้นตามลำดับ โดยพบว่า ค่าฝุ่นในปัจจุบันจะส่งผลต่อกลุ่มผู้ที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับทางเดินหายใจ หรือ โรคประจำตัวก่อนเป็นลำดับแรก

โดยพบว่า สมาชิกเฟซบุ๊ก Sudarat Wongampornpinit ได้โพสต์ภาพที่ค่อนข้างน่ากลัวโดยระบุว่า เป็นผลกระทบที่เกิดจากการได้รับฝุ่นอย่างหนักในช่วงนี้ จนทำให้เลือดออกจมูกไหลเป็นทาง โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า

“อยู่นครปฐมใกล้องค์พระ ใส่ผ้าปิดจมูกแบบธรรมดา เพราะ N95 หาซื้อไม่มี ใส่ทิชชูก็หายใจไม่ออกเลยไม่ใส่ คิดว่าไม่เป็นไรมั้ง เดี๋ยวฝุ่นมันก็หาย วันนี้ลืมใส่ทั้งวันเลย หายใจก็จะขัดๆหน่อย บวกกับตัวเราเป็นภูมิแพ้ด้วย แค่จามเลือดไหลออกมาเลย ไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเอง ถ้าไม่เกิดกับตัวเองก็ไม่เชื่ออ่า ไม่คิดว่าแค่ฝุ่นจะทำไรเราได้ขนาดนี้ ดึกแล้วควรนอนพรุ่งนี้ค่อยไปหาหมอ 😨

#อย่ามองข้ามแค่ฝุ่นเล็กๆ แนะนำให้ใส่ซะผ้าปิดจมูก N95 หรือผ้าปิดจมูกธรรมดาแล้วใส่ทิชชูอีก 2 ชั้น เพื่อความปลอดภัยของตัวเรา นครปฐมองค์พระฝุ่นเยอะจัดอันนี้จริงๆจากใจเลยกูกลัวแล้ววววว ฝุ่น P.M 2.5 😱😱 ภาพน่ากลัวไปหน่อยต้องขอโทษด้วยนะคะ แค่อยากเอามาเตือนภัยกับทุกคน”

บทความก่อนหน้านี้เทือก ยันเดินต่อ เจอคนสร้างปัญหา ยกป้ายด่า ก็ไม่หยุด ชี้ เศรษฐกิจโตกว่าทุกยุค!
บทความถัดไปนายด่านจีน เผยไทยตัวเล็ก แต่แข็งแกร่ง ผ่านไม่ง่ายแม้สถิติข่ม