สมเด็จพระสังฆราช โปรดให้รับศพพระ 2 รูปที่นราธิวาส ไว้ในพระสังฆราชานุเคราะห์

สมเด็จพระสังฆราช

สมเด็จพระสังฆราช โปรดให้รับการศพ เจ้าอาวาสและพระลูกวัดโคกโก ที่มรณภาพจากเหตุยิงถล่มวัดในนราธิวาส ไว้ในพระสังฆราชานุเคราะห์โดยตลอด

สมเด็จพระสังฆราช / เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช เผยแพร่รูปพร้อมข้อความ ว่า ตามที่เกิดเหตุคนร้ายเข้าทำร้ายพระภิกษุ วัดรัตนานุภาพ บ้านโคกโก หมู่ 2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้พระครูประโชติรัตนานุรักษ์ เจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ เจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี พร้อมพระภิกษุในวัดถึงมรณภาพ

ความทราบแล้วนั้น เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก มีพระบัญชาโปรดให้รับการศพของพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ พร้อมพระภิกษุทุกรูปที่ถึงมรณภาพไว้ในพระสังฆราชานุเคราะห์โดยตลอด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อนึ่ง โปรดให้เชิญรับสั่งประทานกำลังใจแก่พระภิกษุสามเณรในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในการบำเพ็ญศาสนกิจเพื่อความมั่นคงแห่งพระบวรพุทธศาสนา ด้วยปณิธานอันแกล้วกล้าและอดทน เพื่อเป็นหลักชัยของพุทธศาสนิกชนและเพื่อความไพบูลย์แห่งพระสัทธรรม แม้ในพื้นที่และในช่วงเวลาอันยากลำบาก ทั้งนี้ หากมีสิ่งใดเกี่ยวกับการคณะสงฆ์ในพื้นที่ยังบกพร่อง ขาดแคลน หรือพึงวิตก ขอเจ้าคณะพระสังฆาธิการนำความแจ้งมหาเถรสมาคม สำหรับการดำเนินการแก้ไขป้องกันได้ทุกเมื่อ

พร้อมกันนี้ โปรดให้เชิญรับสั่งประทานพรให้เจ้าหน้าที่ตลอดจนประชาชน ผู้มีความสามัคคีพร้อมเพรียงกันเพื่อสันติสุข จงประสบสวัสดิภาพ ช่วยกันเป็นกำลังในการทำนุบำรุงราชอาณาจักรไทยสืบไป

บทความก่อนหน้านี้อาถรรพ์ผี! พระเด็จหลงป่า 1 เดือน ชายผมยาวอยู่ด้วย 6 วัน แต่ไม่พูดด้วย
บทความถัดไปลุมพินี จับมือ ไทยประกันชีวิต ระเบิดศึกมวยรอบไทยประกันชีวิต ครั้งที่ 18