Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ผู้พิการนั่งรถตู้กลับบ้าน โดนคนขับบ่นเกะกะ ขอค่าเก็บวีลแชร์ไว้หลังรถ

19 ม.ค. 2562 - 20:46 น.

ผู้พิการ นั่งรถตู้กลับบ้าน โดนคนขับบ่นเกะกะ ขอค่าเก็บ วีลแชร์ ไว้หลังรถ

น้ำตาแทบไหล! เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งเป็นผู้ พิการ ต้องใช้รถ วีลแชร์ ในการเดินทาง โพสต์เล่าว่า เรื่องมีอยู่ว่า ผมจะกลับบ้านที่ระยอง ปั่นวีลแชร์ไปถึงหน้าประตูรถ ที่ให้บริการจากพัทยา-จันทบุรี คนขับบอกรถบอกผมว่า ช่วยเหลือตัวเองนะ ผมมองหน้าแล้วตอบไปว่าครับ ผมขอนั่งเบาะหน้าได้มั้ยครับ พี่ท่านบอกไม่ได้ อา โอเค ผมเลยไปนั่งเบาะหลัง

ย้ายตัวสองสเต็ปย้ายจากวีลแชร์ลงพื้นหนึ่งที ย้ายจากพื้นขึ้นเบาะรถอีกหนึ่งทีถึงเบาะรถ พี่ท่านบอกพับรถไปเก็บเองนะ ระวังอย่าให้โดนข้างรถผม ซึ้งเลยครับ

ไม่เป็นไร ผมพยายามเอื้อมมือมาพับวีลแชร์พยายามจะดึงขึ้นมาหาที่ไว้ หันมองไปที่เบาะหลังหวังว่าจะมีคนเห็นแล้วมาช่วย ตอนนั้นทุกคนในรถ นั่งมองโดยทีไม่มีใครมาช่วยเลย อาโอเคไม่เป็นไร พยายามดึงวีลแชร์มาไว้ข้างที่นั่งตัวเอง (ที่นั่งอยู่ตรงแถวหน้าติดประตู)

แต่มันก็วางไม่ได้ที่ไม่พอวีลแชร์มันจะตกไปติดประตู ก็เลยจับวีลแชร์ไว้ รอดูว่าพี่ท่านคนขับรถจะมาหาวิธีแก้ไขหรือช่วยอะไรหรือเปล่า พี่ท่านมาจริงอย่างที่คิด

พี่ท่านมาบอกว่า จะมาจับไปแบบนี้ตลอดทางไม่ได้นะ ผมเลยบอกพี่ท่านไปว่า ช่วยเอาไปเก็บข้างหลังรถให้หน่อยได้ไหมครับ พี่ท่านบอก เอามาร้อยนึง ได้ยินพี่คนขับรถบ่นด้วยว่ารถเข็นเกะกะจริงๆ

เป็นคนพิการแม่งลำบากชิบหาย เสร็จปุ๊บรถออก 1 ชั่วโมงกับอีก 30 นาที โดยประมาณ ถึงระยองโทรเรียกพี่ชายมารับอุ้มลงรถกลับบ้าน จบ คิดว่าถ้าไม่จำเป็นจริงๆจะไม่นั่งอีกล่ะละ

อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป จนมีคนวิจารณ์กันอย่างมาก ล่าสุด เขาโทรมาขอโทษแล้ว ผมรับฟังและให้อภัยและจบแล้วครับ แยกย้ายกันไปทำมาหากินตามหน้าที่กันต่อไปครับ

ไม่พลาดข่าวเข้มข้น และข่าวสำคัญ กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ตอนนี้ทางคนขับรถตู้และคนขายตั๋วให้กับผมเมื่อวานนี้ เขาได้โทรมาขอโทษและยอมรับและน้อมรับทุกคำติเตียนของพี่น้องโซเชียล และได้บอกว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะดูถูกดูหมิ่นคนพิการหรือคิดในเรื่องที่ไม่ดีแต่อย่างได และได้บอกกับผมว่าโอกาสหน้าจะดูและบริการให้ดีกว่าเดิมด้วยความเต็มใจ และยอมที่จะชดเชยให้ผมถ้าผมต้องการ เพราะว่าเขารู้สึกไม่ดี

แต่ผมไม่ได้ต้องการอะไรหรอกครับ แค่มาเล่าให้ฟังเฉยๆอย่างที่บอกไว้แต่แรกแล้ว และผมก็ยินดีและขอบคุณสำหรับคำขอโทษของเขาด้วยความเต็มใจ และขอให้พี่น้องในโซเชียลหยุดแชร์และหยุดตำหนิทางบริษัทรถตู้ด้วยนะครับ เพราะว่าตอนนี้ทางรถตู้ได้ขอโทษผมเรียบร้อยแล้ว และบอกว่าจะปรับปรุงแก้ไขและบริการให้ดีขึ้นกว่าเดิม

ผมหวังว่าเรื่องนี้จะเป็นกระจกสะท้อนสังคม และทำให้สังคมของเราปรับปรุงและมีความละเอียดมากขึ้น ที่จะไม่มองข้ามสิ่งเล็กๆน้อยๆ เพราะบางทีสิ่งเล็กน้อยสำหรับเราที่เรามองข้ามหรือคำพูดเล็กๆน้อยๆของเราที่เราหลุดพูดไปโดยไม่คิดอะไรหรือไม่ทันได้คิด อาจจะเป็นเรื่องใหญ่ของคนอื่นหรืออาจจะไปทำร้ายจิตใจความรู้สึกของเขาเป็นก็ได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้พิการนั่งรถตู้กลับบ้าน โดนคนขับบ่นเกะกะ ขอค่าเก็บวีลแชร์ไว้หลังรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง