แชร์สนั่น คู่รักวัยรุ่นทำงานเก็บเงิน สร้างบ้านในฝันก่อนแต่งงาน ได้บ้านสุดอลัง

แชร์สนั่น คู่รักวัยรุ่นทำงานเก็บเงิน สร้างบ้านในฝันก่อนแต่งงาน ได้บ้านสุดอลัง

กลายเป็นโพสต์ที่ได้รับคำชมเชย และแชร์เป็นตัวอย่างให้กับคู่รักอีกหลายๆ คน เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Peerada Chanakullkitti ได้แชร์ภาพบ้านหลังใหญ่น่าอยู่ พร้อมกับเรื่องราวของเธอกับแฟนหนุ่ม ที่ได้ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ และวางแผนจะแต่งงานกัน โดยตั้งใจเก็บเงินพร้อมลงมือสร้างบ้านด้วยตัวเอง จนได้บ้านในฝันอย่างที่ตั้งใจและสวยงามน่าอยู่อย่างมาก จนกลายเป็นตัวอย่างให้กับอีกหลายๆ คน

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “2-3 ปี ก่อนหน้านี้เราเคยคุยกันเรื่องเเต่งงาน เเต่เราสองคนคุยกันไว้ว่า ก่อนที่เราจะเเต่งงานเราอยากมีบ้านเป็นของตัวเองก่อน ระยะเวลาที่ผ่านมาเราช่วยกันทำงานหาเงิน เก็บออมจนได้เงินมาก้อนนึง แล้วเราก็มุ่งหน้าทำความฝันของเราให้เป็นจริง

หนึ่งปีเต็มกับความทุ่มเท หนึ่งปีเต็มสำหรับการสร้างบ้าน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราสองคนแทบไม่มีเวลาได้หยุดพักเลย ทุกวันหยุดหมดไปกับการหาซื้อวัสดุเข้าบ้าน บ้านสร้างเองก็ต้องทำเอง ซื้อของเอง วัสดุอุปกรณ์แต่ละชิ้นต้องเลือกเองเกือบทุกอย่าง ตั้งแต่กระเบื้อง สุขภัณฑ์ ยันกลอนประตู โคมไฟ ผ้าม่าน เพดาน โรงรถ แทบจะทุกรายละเอียดในบ้าน

ความเหนื่อย ความเครียดต่างๆเริ่มสะสม บวกกับอุปสรรคในเรื่องของเวลา ระยะทางของเราสองคน ยิ่งทำให้ต้องพยายามมากกว่าคนอื่นเป็นหลายเท่า ขอบคุณความอดทนของเราสองคนที่ช่วยกันสร้างบ้านหลังนี้จนสำเร็จ

ขอบคุณคนออกแบบ ขอบคุณนายช่างและทีมงานทุกคนที่ทำบ้านสวยๆให้เราอยู่ ขอบคุณที่สร้างบ้านให้ออกมาเป็นเหมือนภาพในฝันที่คิดไว้ ขอบคุณเพื่อนและคนรอบข้างที่คอยแนะนำและคำปรึกษาที่ดี และสุดท้ายที่ลืมไม่ได้คือต้องขอบคุณคนข้างๆ ที่ยอมเสียสละ ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ ขอบคุณที่ทำให้ความฝันของเราเป็นจริง

มาถึงวันนี้ดีใจ และภูมิใจที่สุดแล้ว ถึงบ้านเราจะยังไม่สมบูรณ์ 100% แต่เราจะค่อยๆช่วยกันสร้างมันไปด้วยกันนะ  #วัยรุ่นสร้างบ้าน #บ้านหลังแรก #บ้านของเรา”

บทความก่อนหน้านี้ชินวะ เรียลเอสเตท เปิดแผนลงทุน ปี’62 มูลค่า 3,000 ล้าน
บทความถัดไปโปรแจ๊ส ผงาดแชมป์เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น ควง ‘พรหม’ ไปเล่นดิ โอเพน