มะเร็ง พรากสาวคนรักก่อนวัยอันควร หนุ่มใจสลาย เผยเรื่องจริงเตือนใจ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นเรื่องราวที่ได้รับการแชร์บนโลกออนไลน์ โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก โกวิท บ้าบ้า ซึ่งได้รับการแชร์ไปกว่า 5 หมื่นครั้ง หลังจากชายหนุ่มคนนี้ ได้เขียนถึงคนรัก ที่จากไปด้วยโรคมะเร็ง โดยความรักของเขาและเธอเป็นเหมือนหนุ่มสาวทั่วไป ที่สดใส สวยงาม แต่กลับต้องมาพบกับโรคร้ายก่อนเวลาอันควร ซึ่งหนุ่มคนนี้เขียนด้วยความเรียบง่าย และให้กำลังใจผู้อื่น ให้สามารถต่อสู้กับโรคร้ายต่อไป

โดยโพสต์ดังกล่าวได้แชร์ภาพความสุขของทั้งคู่ พร้อมกับเรื่องราวที่ระบุว่า “เมื่อปี59 ปุ๊กล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านมระยะที่ 1 แต่ไม่นานก็เข้าทำเคมีบำบัดจนครบและกลับมาหายเป็นปกติอีกครั้ง ไม่นาน หลังจากรับใบปริญญาปุ๊กก็อาการทรุดตัวลงครั้งนี้อาการค่อนข้างแย่ หมอบอกกับที่บ้านว่า เป็นระยะที่ 3 แล้ว ให้ทำใจนะ ผู้ป่วยจะอยู่กับเราได้อีกไม่นาน

ผู้ป่วยต้องเข้าทำเคมีบำบัด+ฉายแสงหลายครั้ง แต่วิทก็คอยอยู่ข้างๆนาง เสมอๆ ปุ๊ก ล้มป่วยอีกครั้ง ครั้งนี้ค่อนข้างหนักเพราะหายใจเองไม่ได้เลย หมอต้องใส่ท่อช่วยหายใจ จากนั้นไม่นาน ปอดนางก็เริ่มไม่ไหวเพราะติดเชื้อและมีน้ำในปอด จนหมอต้องเจาะช้องด้านข้างลำตัวเพื่อปล่อยน้ำออกจากปอดเพื่อไม่ให้ปอดอักเสบไปมากกว่านี้

และสุดท้ายความทรมานก็จบลง วันที่11/01/2562 เวลา22.16น. นางฟ้าตัวน้อยได้จากเราไป ทิ้งรูปใบสุดท้ายให้กับวิท คือรูป 2 นิ้วเพื่อจะบอกให้คนข้างหลังสู้ๆนะ อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ทุกสรรพสิ่งบนโลกล้วนแล้วต้องมีเกิดแล้วก็ต้องดับไปหลับให้สะบายนะนางฟ้าของผม

สำหรับคนที่กินเหล้ามากผมขอฝากเรื่องราวของปุ๊กไว้เพื่อเป็นอุทาธรณ์สอนใจ เพราะการดูแลตัวเองเป็นเรื่องสำคัญอย่าชะล่าใจกับเรื่องสุขภาพ เหล้าก็มีส่วนเพราะมันอาหารมะเร็งชั้นดีนี้เอง เพื่อเป็นการลดอาหารของมะเร็งลดเถอะครับ เพื่อคนข้างหลัง เชื่อผมเถอะแย่ที่สุดคือการสูญเสีย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน