จี้สอบ อาจารย์ ม.ดัง เหยียดเพศ ลั่น ครุศาสตร์ที่ให้พวกกะเทยมาเรียนก็บุญแล้ว!

21 ม.ค. 2562 - 10:01 น.

จี้สอบ อาจารย์ ม.ดัง เหยียดเพศ ลั่น ครุศาสตร์ที่ให้พวกกะเทยมาเรียนก็บุญแล้ว!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นเรื่องร้อนหลังจากมีการสร้างแคมเปญ บนเว็บไซต์ change.org เรื่อง ขอให้คณะ​ครุศาสตร์​ จุฬา​ฯ ตรวจสอบพฤติกรรม​เหยียดเพศในชั้นเรียนของ อ.นิรันดร์​ แสงสวัสดิ์​ โดยมีนายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล เป็นผู้สร้างแคมเปญ เรียกร้องไปยัง อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้มีอำนาจตัดสินใจ

แอดไลน์ข่าวสด ไม่พลาดทุกเหตุการณ์เพิ่มเพื่อน

โดยเนื้อหาได้ระบุว่า ขอให้คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบจริยธรรม ผศ.ดร.นิรันดร์ แสงสวัสดิ์ (อ.พิเศษ ของรายวิชาจิตวิทยาการศึกษาและจิตวิทยาสำหรับครูฯ) กำชับไม่ให้สอนความคิดเหยียดเพศ และเปิดโอกาสให้นิสิตในชั้นเรียนโต้แย้งและถกเถียงอย่างเป็นวิชาการ เสรี และไม่มีผลต่อผลการศึกษา

ทั้งนี้มีการหยิบยกวลี ที่มีการระบุว่า เป็นการเหยียดเพศ อาทิ “ครุศาสตร์ที่ให้พวกกะเทยมาเรียนก็บุญแล้ว” “พวกตุ๊ดไม่สมควรได้เรียนหนังสือ ไปแก้ไขตัวเองให้ได้ก่อน” “กะเทยเป็นพวกวิปริตผิดเพศ ไม่สมควรจะเป็นครู”

หรือเหยียดชายข้ามเพศ เช่น “ผมรับได้กับทอมที่อยากแมนแบบผู้ชาย แต่รับไม่ได้กับพวกกะเทยที่เป็นผู้ชายอยู่แล้วแท้ ๆ กลับไปตุ้งติ้งเป็นหญิง” “ทอมเนี่ย ถ้าโดนผู้ชายขืนใจสักครั้งสองครั้ง รับรองติดใจ เปลี่ยนพฤติกรรม กลับเป็นหญิงแน่นอน” หรือเหยียดคุณค่าของผู้หญิง เช่น “ผู้หญิงที่จะเล่นซอสามสาย ต้องเป็นคนสวยตามฐานะของเครื่องดนตรี” เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จี้สอบ อาจารย์ ม.ดัง เหยียดเพศ ลั่น ครุศาสตร์ที่ให้พวกกะเทยมาเรียนก็บุญแล้ว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง