โฆษกรัฐบาล ปัดตอบปม ข้าวเหนียวมะม่วง เหลือเพียบ ชี้อยากให้มองเจตนาที่ดี

โฆษกรัฐบาล โยนหน่วยงานเกี่ยวข้องปม ข้าวเหนียวมะม่วง เหลือเพียบ ชี้อยากให้มองเจตนาที่ดี

ข้าวเหนียวมะม่วง – เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนจากประเทศจีนหลายสำนัก ชี้แจงเรื่องความเชื่อมั่น เกี่ยวกับการท่องเที่ยวไทยและงานด้านต่างๆ

นายพุทธิพงษ์ เผยว่า รัฐบาลไทยให้ความเชื่อมั่นกับการท่องเที่ยวในประเทศไทย ภายหลังสื่อมวลชนประเทศจีนได้สอบถามถึงเรื่องต่างๆ เช่น มาตรการรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวจีน รวมถึงอุบัติเหตุเรือฟินิกซ์ล่มที่จังหวัดภูเก็ต และภาพเจ้าหน้าที่ไทยใช้ความรุนแรงกับนักท่องเที่ยวจีน โดยชี้แจงจนสื่อมวลชนจีนเข้าใจ และยืนยันจะช่วยนำข้อมูลเหล่านี้ไปประชาสัมพันธ์ให้ชาวจีนได้รับทราบ

ส่วนกรณีที่โซเชียลมีเดีย โจมตีรัฐบาลโดยนำภาพงานเลี้ยงข้าวเหนียวมะม่วงแก่นักท่องเที่ยวจีน เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งมีข้าวเหนียวมะม่วงเหลือเป็นจำนวนมาก

โฆษกรัฐบาล เผยว่า เป็นเรื่องของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่การจัดงานนี้ จัดขึ้นด้วยความปรารถนาดี เพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักท่องเที่ยวจีน จึงอยากให้มองในเจตนาที่ดี เพราะทุกวันนี้ตัวเลขนักท่องเที่ยวชาวจีนมีจำนวนมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้รายได้เข้าประเทศไทยมีสูงขึ้นมาก

บทความก่อนหน้านี้จับเพิ่มอีกเครือข่าย ‘เทพโซโล’ บิ๊กโจ๊กจ่อแถลงเอง รู้แหล่งกบดานแล้ว
บทความถัดไปตร.มุ่งปม ฆ่าปิดปาก หนุ่ม ปวช.ถูกยิงทิ้งร่องน้ำกลางสวน หลังไปรู้เห็นบางอย่าง