แชร์กระหึ่ม สาวนักบิดสุดลุย ขี่รถบุกป่า ข้ามประเทศ แถมคว้ารางวัลใหญ่ จุดไฟฝัน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นโพสต์ที่ได้รับการแชร์ในโลกออนไลน์อย่างหนัก เมื่อสาวคนหนึ่งได้โพสต์ภาพกิจกรรมสุดเท่ที่เธอทำ ซึ่งแทบไม่น่าเชื่อว่า ภายนอกที่ดูเป็นสาวเซ็กซี่ แต่มีกิจกรรมสุดลุยกับรถจักรยานยนต์คันโต ที่เธอขี่ท่องเที่ยวแบบตะลุยไปทั่ว แถมยังคว้ารางวัลในรายการสำคัญๆ ได้อีกด้วย

โดยสาวคนนี้แนะนำตัวว่า ชื่อ หญิง ดุสิตา นาสุริยวงศ์ ซึ่งได้โพสต์อัลบั้มแนะนำตัวพร้อมคำบรรยายแต่ละภาพ โดยสรุปว่า เธอเป็นสาวที่นิยมการขี่บิ๊กไบก์ มาเป็นเวลา 6 ปี ซึ่งมีทั้งแบบวิบาก และทางราบ เรียกว่า ลุยไปทุกสภาพถนนแบบไม่ห่วงสวย นอกจากนี้ ยังหัดเรียนการขี่ทางราบ และออกเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ โดยขี่รถข้ามประเทศไป

โดยเธอยังเคยเป็นตัวแทนผู้หญิงไทย ไปลงคัดตัว GS TROPHY Female Qualifying 2015 ที่ แอฟริกาใต้ ด้วย นอกจากนี้ ยังเคยลงแข่ง ไอรอนแมน ปี 2016 ขี่รวดเดียว 24 ชม. 1วัน 1,600 กิโล จาก จ.ภูเก็ต ไปถึง จ.เชียงใหม่ แข่งจบ ได้ลำดับที่ 8

ต่อมาปี 2016 เธอยังได้ไปขี่ จยย. ที่เลห์ลาดัก ประเทศอินเดีย และมีภาพสวยๆ มากมาย ซึ่งเส้นทางเรียกว่าทั้งโหด ทั้งหิน แต่ก็กลับไปขี่อีกถึง 2 ครั้ง แม้ว่าจะล้ม และมีรอยแผลทีเกิดขึ้นจากการขี่ แต่เธอก็ระบุว่า เธอมีความฝันที่จะขี่รถออกไปเจอประสบการณ์ทั่วโลก จึงได้เขียนเรื่องราวเพื่อเป็นกำลังใจให้กับหลายๆ คน

ติดตามอัลบั้มเต็มด้านล่าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน