นักท่องเที่ยวเกาหลี ตบฉาดใหญ่ สาวเจ้าหน้าที่สนามบิน ตรวจความปลอดภัย!

นักท่องเที่ยวเกาหลี ตบฉาดใหญ่ สาวเจ้าหน้าที่สนามบิน ตรวจความปลอดภัย!

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวงจรปิดในสนามบินสุวรรณภูมิ บริเวณด่านตรวจรักษาความปลอดภัยผู้โดยสาร ซึ่งพบว่า นักท่องเที่ยวได้ตบหน้าพนักงานหญิงที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ตรวจร่างกายเพื่อความปลอดภัยนั้น

นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มกราคม เวลาประมาณ 23.00 น. บริเวณจุดตรวจค้นขาออกสนามบินสุวรรณภูมิซึ่งมีปริมาณผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการหนาแน่นมาก

โดยมีนักท่องเที่ยวสาวชาวเกาหลี เดินทางมากับนักท่องเที่ยวชายโดยเมื่อเดินผ่านจุดตรวจค้นแล้วปรากฎว่าเครื่องตรวจค้นมีเสียงสัญญาเตือนดังขึ้น เจ้าหน้าที่จึงขอให้นักท่องเที่ยวหญิงคนดังกล่าวเข้ามาตรวจซ้ำด้วยการใช้เครื่องตรวจวัตถุระเบิดแบบมือถือ ทำให้นักท่องเที่ยว คนดังกล่าวเกิดอาการหงุดหงิดและโมโหจนโผเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่ และตบที่บริเวณหน้า

จากการตรวจสอบพบว่า เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด ทั้งในการตรวจและการระงับเหตุ คือเมื่อ เมื่อถูกผู้โดยสารทำร้ายเบื้องต้นจะต้องหลบออกมาจากจุดเกิดเหตุทันทีเพื่อปล่อยให้หัวหน้าชุดความปลอดภัย เข้ามาระงับเหตุแทนซึ่งจะเห็นได้ว่าในคลิปเจ้าหน้าที่หญิงที่ถูกทำร้ายได้หลีกเลี่ยงการปะทะ โดยให้เจ้าหน้าที่เป็นหัวหน้าชุดตรวจค้นได้เข้ามาพูดระงับเหตุ โดยการพูดคุยกับนักท่องเที่ยวสาวชาวเกาหลี ซึ่งพบว่า ชายที่มาด้วยกันกับหญิงคนดังกล่าว รีบเข้ามากันและยกมือไหว้ขอโทษเจ้าหน้าที่ทันที

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หญิงของสุวรรรภูมิได้เข้าแจ้งความตามขั้นตอน ที่ สน.สนามบินสุวรรณภูมิ  เบื้องต้นตำรวจได้ทำการปรับนักท่องเที่ยวหญิงชาวเกาหลีเป็นเงิน 1-2 พันบาท และตกลงไม่เอาความกับผู้โดยสารคนดังกล่าว

 แอดไลน์ข่าวสด ที่นี่ ไม่พลาดทุกเหตุการณ์เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้“อย่าดูถูกประชาชน” หนุ่มชูป้ายใส่หน้า ‘สุเทพ’กลางตลาดชัยนาท เผยเจอทุกจังหวัด
บทความถัดไปดาราเด็กสุดเก่ง ติด 1 ใน 14 คน สุดท้าย ของ โครงการ สิงห์จูเนียร์คาร์ท. เพื่อเฟ้นหานักเเข่งเยาวชนให้ไปแข่งขันระดับโลก