Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ต.ค. 2563

จับแก๊งพนันออนไลน์ ค้น 11 จุด 6 จว. ‘โจ๊ก’เตือนดารา - เน็ตไอดอล เลิกโฆษณา

30 ม.ค. 2562 - 20:53 น.

จับแก๊งพนันออนไลน์ ค้น 11 จุด 6 จว. ‘โจ๊ก’เตือนดารา - เน็ตไอดอล เลิกโฆษณา

จับแก๊งพนันออนไลน์ / เมื่อวันที่ 30 ม.ค. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม./ผอ.ศปอส.ตร. พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3

พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. ,นายพีระพัฒน์ อิงพงษ์พันธ์ ผู้ อำนวยการกองคดี 1 สำนักงานป้องกันและปราบปราม การฟอกเงิน หรือ ปปง. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปอส. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สตม., บช.น, บช.ทท. และ สพฐ

นำกำลังเข้าตรวจค้น ที่ห้องพักในคอนโดมีเนียมแห่งหนึ่ง บนถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. ตาม “ปฎิบัติการโค่นล้มโครงข่ายการพนันออนไลน์” ก่อนจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 3 รายพร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ 1เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 17 บัญชี โทรศัพท์มือถือ จำนวน 12 เครื่อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบปากคำผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากนาย เอ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุล) ให้ทำหน้าที่ปล่อยเครดิตและหาลูกค้าให้กับเว็บพนันออนไลน์ โดยได้ค่าจ้างเดือนละประมาณ 13,000 - 15,000บาท ส่วนคอนโดแห่งนี้เช่าในราคาเดือน 13,000 บาท

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เผยว่า ในวันนี้จากการปฎิบัติการโค่นล้มโครงข่ายการพนันออนไลน์ ทั่วประเทศใน 6 จังหวัด จำนวน 11 จุด สามารถจับกุมตัวต้องหาตามหมายจับ ในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการพนันเอาทรัพย์สินกันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟองเงินและร่วมกันฟองเงิน”

ผลการปฏิบัติวันนี้สามารถ จับกุมได้ 16 รายจากทั้งหมด 21 ราย ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นกลุ่มเครือข่ายของเว็บไซต์ SBOTDED.COM ,SBOLUCKY666.COM, SBOHER0888.COM.SURE999.COM มีเงินหมุนเวียนมากกว่า 300 ล้านบาท มีบัญชีที่เกี่ยวข้องมากกว่า 60 บัญชี

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เผยต่อว่า หลังจากนี้จะส่งเรื่องให้ปปง. เป็นผู้ที่ทำการตรวจสอบเครือข่าย และยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายทั้งหมด เพราะเข้าข่ายการฟอกเงินและจะขยายผลไปจนกว่าที่จะจับต้นต่อและเจ้าของที่แท้จริงได้

“จึงอยากจะส่งข่าวถึงผู้ที่ยังกระทำผิดทั้งหมด รวมถึงดารา เน็ตไอดอลทั้งหลาย ที่โฆษณาให้กับเว็บพนันเหล่านี้ ให้เลิกซะไม่เช่นนั้นท่านจะถูกดำเนินคดีร่วมกันทั้งหมด” พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าว

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแก๊งพนันออนไลน์ ค้น 11 จุด 6 จว. ‘โจ๊ก’เตือนดารา - เน็ตไอดอล เลิกโฆษณา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง