แท็กซี่วอนช่วย สาวเพิ่งเหยียบเกาหลี เส้นเลือดในสมองแตกโคม่า หมดเงิน 5ล้าน!

แท็กซี่วอนช่วย สาวเพิ่งเหยียบเกาหลี เส้นเลือดในสมองแตกโคม่า หมดเงิน 5ล้าน!

เป็นโพสต์ขอความช่วยเหลือจากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับแท็กซี่รับส่งคนไทยที่ประเทศเกาหลี ได้โพสต์ภาพและเล่าเหตุการณ์ที่คนไทยรายหนึ่ง ซึ่งได้เดินทางมาประเทศเกาหลี แต่เกิดเส้นเลือดในสมองแตกกะทันหัน จนต้องเข้าไอซียูในโรงพยาบาลเกาหลี และจ่ายค่ารักษาจนไม่มีเงินเหลือ จึงขอความช่วยเหลือจากคนไทย

โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า “สวัสดีคะ วันนี้มาขอความอนุเคราะห์จากทุกท่านหน่อยนะคะ พอดีมีลูกค้าป่วย เส้นเลือดในสมองเเตกตั้งเเต่เมื่อวานคะ ตอนนี้อยู่ห้องไอซียู ทั้งตัวกับสามีมีเงินอยู่ 4 ล้าน 5 ตอนนี้จ่ายค่าโรงพยาบาลหมดเเล้วคะ ไม่เหลือซักบาทเลย เเล้วไม่รู้จะทำยังไงกัน

วันนี้ต้องซีทีสเเกน เเละอาจจะได้ผ่าตัดอีกคะ ต้องใช้ค่าใช้จ่ายค่อนข้างเยอะมาก หากใครต้องการบริจาค โอนเข้าบัญชีสามีของคนป่วย ที่โพสต์ได้เลยนะคะ #เชื่อถือได้คะทางเพจดาอึนโทรคุยกับคุณหมอเชคกับโรงพยาบาลเรียบร้อยเเล้วคะ ขอบคุณทุกๆท่านล่วงหน้านะคะ”

อย่างไรก็ตาม ธุรกิจแท็กซี่รับส่งคนไทยในเกาหลี ส่วนใหญ่จะมีคนไทยที่เดินทางไปทำงานในประเทศเกาหลีอย่างผิดกฎหมาย เป็นผู้ใช้บริการ เพื่อว่าจ้างรับส่งไปยังสถานที่ทำงาน โดยพบว่ามีบริการลักษณะดังกล่าวอยู่จำนวนมากในประเทศเกาหลี

 แอดไลน์ข่าวสดไม่พลาดทุกเหตุการณ์เพิ่มเพื่อน

 

บทความก่อนหน้านี้ไม่ไหวแล้ว!! หมวยลี่ เอเอฟ โร่แจ้งความ ถูกแฮ็กไลน์ – เปิดแช็ตหลุดสยิว โป๊ป ทิชชู่หมด!
บทความถัดไปฉันจะพาเธอลอย! บุกจับคาชุดนร. โจ๋ตั้งวงริมน้ำวัง ซดยาแก้ไอ ชาย-หญิงเมาเคลิ้ม