Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

โวยสายการบินดัง! สาวเจองัดกระเป๋าฉกหน้ากากอนามัยหายเกลี้ยง ชดใช้ค่าซิป 200

3 ก.พ. 2562 - 14:42 น.

โวยสายการบินดัง! สาวเจองัดกระเป๋าฉกหน้ากากอนามัยหายเกลี้ยง ชดใช้ค่าซิป 200

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ก.พ. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Onjira Nopp ได้โพสต์เฟซบุ๊กเตือนเพื่อนสมาชิกเกี่ยวกับการใช้บริการสายการบินสายหนึ่ง แล้วถูกงัดกระเป๋า โดยระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก จึง อยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่จะเลือกใช้สายการบินนี้

ทั้งนี้เจ้าของเฟซบุ๊กรายดังกล่าวระบุว่า เมื่อวันที่ 30/01/2019 เดินทาง จากสิงคโปร์-ดอนเมือง สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ตอนรอรับกระเป๋าใจเริ่มไม่ดีเนื่องจากกระเป๋ามาช้าและกระเป๋าบนสายสะพานที่เห็นคือมีบางอัน มือจับหักออกจากตัวกระเป๋า เราก็นั่งคิดในใจว่าเราคงไม่ซวยอีกเพราะปีที่แล้วช่วงเดือนพฤษภาคมกระเป๋าก็พังไป 1 ใบ เพราะสายการบินเดียวกัน และคราวนี้ได้เตรียมการคือซื้อประกันเผื่อไว้

รอไปสักพักกระเป๋าก็มาถึงดูสภาพภายนอกแล้วกระเป๋าปกติดี แต่สิ่งที่สะดุดคือ ล็อคสีชมพูที่คล้องกับซิป 2 อันหายไป และมีร่องรอยการตัดตัวคล้องซิปออก แปลว่าตอนนี้ใครก็สามารถเปิดกระเป๋าเราได้และหยิบของข้างในได้สบายๆ ทีนี้พอเปิดดูเช็คของภายในปรากฎว่าของทุกอย่างอยู่ครบยกเว้น มาสก์กรองอากาศที่เพื่อนฝากซื้อหายไปเหลือแต่กล่องเปล่า ซึ่งกล่องอันนี้มีสติกเกอร์แปะไว้ที่กล่อง ส่วนของอื่นๆในกระเป๋ามีการรื้อค้นเกิดขึ้นซิปทุกอย่างที่มีถูกรูดออกหมด โชคดีอย่างคือเสื้อ Comme ที่มีคนฝากหิ้วไม่หายและสภาพยังคงเดิม โล่งอกไปนิดนึง

ทีนี้ก็ถึงเวลาไปติดต่อขอเคลมค่าเสียหายที่ counter เนื่องจากเรามีประกันซึ่งซื้อไว้กับสายการบิน เรามั่นใจเป็นอย่างมากว่าจะต้องได้ค่าเสียหายเกี่ยวกับของข้างในและกระเป๋า ก็ไปยืนติดต่อพนักงานและถามรายละเอียดสิ่งที่พนักงานตอบกลับมามันพีคมาก คือ ตัวประกันจะรับผิดชอบแค่ค่าเสียหายเกี่ยวกับกระเป๋าเราจะไม่มีค่าเสียหายเกี่ยวกับของที่อยู่ในกระเป๋า ตอนนั้นปรี๊ดแตกมาก อยากจะถามกลับไปว่า แล้วจะซื้อประกันทำไม ถ้ามันไม่ชดเชยค่าเสียหายของของข้างใน อยากจะด่าแม่มัน แต่เกรงใจเราต้องคีพ เราก็บอกนางไปว่าขอดูนโยบาย ของ CHUBB (ประกันที่พ่วงกับสายการบิน) นางก็ไปยืนตรงเคาน์เตอร์คุยๆหาๆกับพวกพนักงานแล้วกลับมาด้วยใบที่ไม่ใช่ เงื่อนไขการประกัน ทำแบบนี้อยู่ 2 รอบ เราก็วีนบอกไปหามา ทีนี้พอนางหามา มันมี 1 ข้อเขียนว่า “ชดเชยค่าเสียหายที่เกิดกับกระเป๋าและทรัพย์สินส่วนตัว” ทีนี้พอเห็นก็จี๊ดเลยถามมันว่า คำว่า “ทรัพย์สินส่วนตัว” มีความหมายว่าอะไร นางก็พูดเหมือนเดิมหมายถึงกระเป๋า (คิดในใจ ถ้าไม่รู้เงื่อนไขและภาษาทางกฏหมายอย่ามาทำเคลมประกันไหม อาชีพนี้ไม่เหมาะกับน้องเลย) ตอนก่อนเรื่องจะจบแอบจดชื่อน้อง อ.

บทสรุป น้องคนนี้เอาใบสำหรับกรอกข้อมูลเกี่ยวกับความเสียหายของกระเป๋ามาให้กรอกและเขียนเพิ่มข้อมูลไปว่าของข้างในหายไปมูลค่าเท่าไหร่ แต่ไม่ยอมเขียนว่ากระเป๋าโดนงัด พอถามไปว่าซิปที่เสียไปได้ค่าเคลมเท่าไหร่ นางบอก 200 บาท น้ำตาไหล

เพิ่มเติมระหว่างรอเคลมมีเคสนึงหนักกว่าเราคือคู่ฝรั่ง กระเป๋าผู้ชายเป็นเป้เหมือนมีของแหลมแทงทะลุกระเป๋า เสื้อผ้าข้างในคือขาดเป็นชิ้น แต่อันนี้ไม่แน่ใจว่ามาจากเที่ยวบินเดียวกันหรือเปล่า ผู้ชายก็โวยวายใหญ่คือเหมือนของนางแพง เห็นละรู้สึกเคสตูนี่ดูเล็กไปเลย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โวยสายการบินดัง! สาวเจองัดกระเป๋าฉกหน้ากากอนามัยหายเกลี้ยง ชดใช้ค่าซิป 200
ข่าวที่เกี่ยวข้อง