หนุ่มก่อสร้างรู้ซึ้ง ขอคืนนกหวีด รับไม่ได้ 5 ปี ยุคคสช.เจอทุจริตอื้อ รู้สึกผิดเคยด่าคนตจว.โง่

หนุ่มโพสต์ขอคืนนกหวีด
หนุ่มโพสต์ขอคืนนกหวีด

หนุ่มก่อสร้างรู้ซึ้ง ขอคืนนกหวีด รับไม่ได้ 5 ปี ยุคคสช.เจอทุจริตอื้อ รู้สึกผิดเคยด่าคนตจว.โง่

ผ่านไปเกือบ 5 ปี ที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เข้ามาบริหารประเทศ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี หลังเกิดวิกฤตการเมือง เมื่อม็อบ กปปส. ออกมาชุมนุมประท้วงรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทำให้ ทหารที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งขณะนั้นเป็น ผบ.ทบ. ได้เข้ายึดอำนาจ เมื่อวันที่ 22 พ.ค.2557 ที่ผ่านมา

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ภายใต้การบริหารประเทศของ คสช. มีประชาชนสะท้อนเสียงออกมา ทั้งเรื่องปัญหาเศรษฐกิจ เรื่องการทุจริตคอร์รัปชั่นที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ รวมถึงการใช้อำนาจที่ล้นเกิน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้วยเหตุนี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ขอคืนนกหวีด และรู้สึกผิดที่ออกมาร่วมชุมนุม จนทำให้ทหารเข้ามาทำรัฐประหาร ซึ่งเขาได้รู้ซึ้งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ว่าไม่สามารถทำให้บ้านเมืองดีขึ้นมาได้ ทั้งยังมีปัญหาเรื่องการทุจริตอีกมาก ความว่า

ตอนนั้นอายุ 20 คิดว่าโตแล้วนะ ทั้งบ้านเกลียดทักษิณ อาจเป็นเพราะพ่อกับแม่ ทำงาน กฟผ. ช่วงนั้นคน กฟผ.ต่อต้านทักษิณหนักมาก บอกจะแปรรูปไฟฟ้า โกงสปท.ดาวเทียม หุ้นเทมาเส็ก ที่ดินรัชดา จะขายปตท. บลาๆ ทักษิณมันโกง แม่เปิดแต่ ASTV กรอกหูตลอด หลายอย่างที่บอกทักกี้โกง แม่บอก พ่อบอก ทีวีบอก นี้เลย อ่า เกลียดตามก็ได้ เกลียดณัฐวุฒิ เกลียดจตุพร เกลียดเหวง เกลียดเฉลิม เลือกตั้งตอนปี 51 ก็กาพรรคสีฟ้า ยังจำได้เลย

พอเรียนจบ มา ทำงาน ได้เดือนนึง อ้าว ปฏิวัติ จำได้ดี วันนั้นทำงานบางปู ป้าตามสั่งบอก หนูรีบมากิน วันนี้ปิดทุ่มนึง เค้าสั่งให้อยู่แต่ในบ้าน ยืนคุยกับเพื่อนในซอย เจอรถจิ๊บ ขับผ่านมาถาม ไอ่น้องทำไร เค้าห้ามชุมนุมเกิน5 คน ไปๆ แยกๆ กลับบ้าน

#วันนี้รู้สึกผิดอ่า รู้สึกที่เรียกลุงเข้ามา รู้สึกผิด ที่คิดว่า ไม่มีนักการเมืองจะไม่มีคอร์รัปชั่น รู้สึกผิดที่เรียกตัวเองคนดี ผิดที่เคยด่าคนตจว.ว่าโง่ และไม่ควรมีคะแนน 1 เสียง เท่ากับคนเมืองแบบกู

ทำไมถึงรู้สึกผิดหรอ เอาจากที่ตัวเองเจอนะ จากการอยู่ในวงการก่อสร้างมาตลอดเกือบ 5 ปี สมัยลุงเรืองอำนาจ อยากบอก ทุกงานโครงการของภาครัฐ แมร่งมีการแบ่งเค้ก และใต้โต๊ะหมดอ่า

เคยนัด ลูกค้าจังหวัดหนึ่ง พอไปถึง ลูกค้าเบี้ยวนัด บอกต้องไปขับรถให้นาย ซึ่งเป็นนักการเมืองชื่อดังประจำจังหวัด เพื่อไปพบลุง ลุงมาออกพื้นที่จังหวัดนั้น ผลสรุป ลุงไปปุ๊บ เกิดโครงการMega peoject มูลค่าพันล้าน ในจังหวัด และรู้มั้ย ใครได้งาน ….รู้กันนะ

โครงการอุทยานชื่อดัง ตอนแรก ขอบริจาคปูนฟรี แล้วไปไงมาไงไม่รู้ เสกเงินมาซื้อปูนได้ เป็นแสนคิว แล้วมาบอกเกิดจากการขอบริจาค ลูกของน้องชาย รับงานก่อสร้างมูลค่าสูง ทั้งที่มีรถกระบะคันเดียว กับบริษัทจดทะเบียนในค่ายทหาร กินชิลๆ 10% มูลค่างาน แล้วส่งงานต่อ

โครงการมอเตอร์เวย์ บางใหญ่-กาญจน์ กับ บางปะอิน-โคราช ที่บอกผู้รับเหมา 40 กว่าราย รู้มั้ย จริงๆ คนได้งานมีเพียงรายเดียว

แหวนแม่นาฬิกาเพื่อน คาเวียร์ ทริปฮาวาย เรือเหาะ อีก จริงเจอกับตัวเองอีกเยอะนะ เอาหอมปากหอมคอแค่นี้พอ ไหนใครบอกถ้าไม่มีนักการเมือง ถนนทั้งประเทศจะปูด้วยทองคำยังได้ นี้ไม่มีนักการเมืองมา 5 ปี แล้วนะ

กูขอถอดนกหวีดแล้วว่ะ สิ่งที่กูเจอแมร่งไม่ได้ดีกว่าคนเก่าๆเลย บาย

บทความก่อนหน้านี้เผยนาที หนุ่มช่างกล ชี้หน้ายิงใส่ตำรวจหมดแม็ก ก่อนโดน ดต. สวนดับ (คลิป)
บทความถัดไปหนุ่มเศร้า ไม่คิด เพื่อนรักถูกยิงดับ เผยสลด เสี่ยงขี่จยย.มาส่ง หลังเลิกงานเลี้ยงสถาปนา