‘สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว’ ทรงแนะวิธีบริหารประเทศ ให้ ครม.นึกถึง ประชาชน

“สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” พระราชทานพระราโชบายบริหารประเทศ ให้ ครม.นึกถึงปชช. -ทำให้มีความสุข นำแนวทางจิตอาสา ช่วยเกษตรกร ลดความเหลื่อมล้ำ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครม. – เมื่อวันที่ 12 ก.พ.เวลา 14.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ก่อนการประชุมครม.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ปรารถว่า

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทาน พระราโชบายในการบริหารประเทศ โดยขอให้คนไทยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ที่พระองค์เห็นความสำคัญของประชาชน โดยท่านมีรับสั่งว่า ขอให้ครม.นึกถึงประชาชนเป็นหลักในการทำงาน ทำให้มีความสุข มีทางออก และมีทางเลือก

ขณะที่การแก้ปัญหาสังคมของประเทศนั้น สามารถบรรเทาได้โดยการสร้างวินัยให้กับประชาชน รวมถึงขอให้ประชาชนทุกคนมีความภูมิใจในประวัติศาสตร์ ชาติพันธุ์ วัฒนธรรม และอัตลักษณ์ของประเทศไทย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับประเทศชาติได้ในเรื่องส่งเสริมการท่องเที่ยว

“ส่วนประเด็นสำคัญ คือการนำเอาจิตอาสาไปขับเคลื่อนให้กับเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อน หากช่วยเหลือได้ จะนำจิตอาสาช่วยบรรเทาปัญหาต่างๆ ทั้งด้านผลผลิต และการเกษตร ซึ่งถือว่าเป็นโครงการที่ดีที่จะช่วยกันแก้ไขปัญหาให้กับทุกหมู่เหล่า

โดยจะเป็นการร่วมมือกันของส่วนราชการ เอกชน ในการรวมพลัง ช่วยเหลือผู้ขาดแคลนในประเทศ เพื่อยกระดับให้มีฐานะที่เท่าเทียมกัน ลดความเหลื่อมล้ำและลดช่องว่าง” พ.อ.หญิงทักษดา กล่าว


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แอดไลน์ @ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้‘ใบเตย-แมน’คบกันด้วยความสบายใจ งานวิวาห์ฝ่ายชายขอเก็บเงินอีกสักพัก
บทความถัดไป‘แจ๊ค’เห็นสัจธรรมหลังป่วยหนัก-อาการฟื้นตัวหวนรับงาน จัดชีวิตให้บาลานซ์