ไม่แคร์ดราม่า! เพจดังสอนวิธีกินบิงซูหิมะ ชี้สะอาดกว่าข้าวแกงข้างถนน (คลิป)

13 ก.พ. 2562 - 16:14 น.

ไม่แคร์ดราม่า! เพจดังสอนวิธีกินบิงซู หิมะ ชี้สะอาดกว่าข้าวแกงข้างถนน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หิมะ / ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปแทบตลอดทั้งปี เพราะค่าใช้จ่ายไม่แพงมากนัก นั่งเครื่องบินไม่กี่ชั่วโมง และมีวัฒนธรรมที่น่าหลงใหลชวนให้ไปสัมผัสกันซักครั้ง

โดยพบว่า มีการเตือนเรื่องการเดินทางไปท่องเที่ยวอยู่เสมอ เพราะด้วยประเพณี วัฒนธรรมมารยาทที่แตกต่างกัน ทำให้บางครั้งอาจจะมีสิ่งที่คนไทยกระทำไปโดยไม่รู้ว่าไม่สามารถทำได้

ล่าสุดเพิ่งเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ เมื่อมีการแชร์คลิปนักท่องเที่ยวที่ทำหิมะราดน้ำแดงแล้วกิน ซึ่งเมื่อเสิร์ชยูทูบก็พบว่า มีคลิปลักษณะดังกล่าวของคนไทยจำนวนมาก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ผ่านกลุ่มคนไทยที่เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น เพื่อเตือนคนไทย ว่า “ขอความกรุณาคนไทยที่จะมาเล่นสกีที่นี่ เลิกเอาน้ำแดงมาราดหิมะเล่นกันได้แล้ว มีคนไทยโดนเจ้าหน้าที่เตือนแล้วนะครับ อย่าสร้างพฤติกรรมเลียนแบบบ้าๆ บอๆ อะไรแบบนี้กันเลย แค่คนจีนเต็มสกีรีสอร์ตตอนนี้ก็น่าเบื่อมากแล้ว อย่าให้คนไทยคนอื่นต้องอายเพราะเรื่องแบบนึ้อีกเลย”


ก่อนเกิดการถกเถียงกันในโลกออนไลน์ถึงประเด็นร้อนนี้

ก่อนเพจดังอย่าง ฮอกไกโดแฟนคลับ-Hokkaidofanclub ได้ออกมาสอนวิธีการชิมบิงซูหิมะที่ถูกต้องในฮอกไกโด โดยได้เตรียมถ้วยมา และไม่ได้ราดน้ำแดงลงไปบนหิมะ ซึ่งจะใช้วิธีตักหิมะด้านบนและปาดหิมะออกก่อน โดยจะเลือกตักหิมะในพื้นที่บ้าน เพื่อความสะอาด ไม่ได้ไปตักริมถนน

นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่า ชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติก็กินหิมะเช่นกัน แต่เตือนไม่ควรกินมาก กินนิดหน่อยให้พอรู้ โดยยังยืนยันหิมะบางจุดดูสะอาดกว่าข้าวแกงข้างถนนอีกด้วย แต่หากเด็กจะกินควรมีผู้ปกครองแนะนำ

ซึ่งหลังจากคลิปนี้เผยแพร่ไปมีการวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

ขอบคุณที่มา ฮอกไกโดแฟนคลับ-Hokkaidofanclub

อ่านข่าว เตือนคนไทย เลิกราดน้ำแดงลงหิมะ โชว์โซเชี่ยล ชี้ เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นตักเตือน!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่แคร์ดราม่า! เพจดังสอนวิธีกินบิงซูหิมะ ชี้สะอาดกว่าข้าวแกงข้างถนน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง