ขสมก.สั่งฟัน มินิบัสสาย34 ปล่อยเพื่อนกินเบียร์-สูบบุหรี่ คนขับโดนหนัก สั่งห้ามขับรถ

มินิบัสสาย34

ขสมก.สั่งฟัน มินิบัสสาย34 ปล่อยเพื่อนกินเบียร์-สูบบุหรี่ คนขับโดนหนัก สั่งห้ามขับรถ

วันที่ 21 ก.พ. นายประยูร ช่วยแก้ว รักษาการผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ตามที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อรายหนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความ พนักงานประจำรถมินิบัส สาย 34 หมายเลข 9 ทะเบียน 14-8114 กทม. อนุญาตให้บุคคลอื่นมานั่งทานเบียร์และสูบบุหรี่บนรถ ขณะวิ่งให้บริการรับ-ส่งประชาชน เมื่อวันที่ 19 ก.พ.62 นั้น

ขสมก.ต้องขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยในวันนี้ (21 ก.พ.) เวลา 13.30 น. นางอรุณฉัตร์ วัฒนรัศมีสุขกุล ผู้แทนบริษัท เกลียวเวิลด์ จำกัด ผู้ประกอบการรถมินิบัสสาย 34 นำนายชูชาติ ดิลกลาภ พนักงานขับรถมินิบัสคนที่ก่อเหตุ มารายงานตัวเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งนายชูชาติ ยอมรับผิดที่อนุญาตให้เพื่อนดื่มเบียร์บนรถ โดยไม่มีข้อโต้แย้งแต่อย่างใด และบริษัท เกลียวเวิลด์ จำกัด มีความผิดที่ไม่กำกับดูแลให้พนักงานในสังกัด ปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ ข้อบังคับของ ขสมก.

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขสมก.จึงพิจารณาลงโทษดังนี้ 1. ปรับนางอรุณฉัตร์ วัฒนรัศมีสุขกุล ผู้ประกอบการรถมินิบัส สาย 34 เป็นเงิน 5,000 บาท ,2. พักการเดินรถมินิบัสคันที่เกิดเหตุ เป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 21–27 ก.พ.62 ,3. งดปฏิบัติหน้าที่ น.ส.มณัสปัณณ์ แก้วสุรินทร์ พนักงานเก็บค่าโดยสารรถมินิบัสคันที่เกิดเหตุ เป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 21–27 ก.พ.62

4. ปรับนายชูชาติ ดิลกลาภ พนักงานขับรถมินิบัสคนที่ก่อเหตุ เป็นเงิน 5,000 บาท โดยบริษัทฯได้ห้ามไม่ให้นายชูชาติ ปฏิบัติหน้าที่เป็นพนักงานขับรถอีกต่อไป และ5. ขสมก.ได้อบรมบริษัทฯ เรื่องการกำกับดูแลพนักงานให้ปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ ข้อบังคับของ ขสมก.อย่างเคร่งครัด เพื่อมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

บทความก่อนหน้านี้เยือนสารคาม-ชมอลังการโบสถ์ ย้อนอารยธรรม‘ทวารวดี-ขอม’
บทความถัดไปผู้กองโพสต์เฟซบุ๊กบอกเมีย เหตุผลกลับบ้านช้า กำลังต้อนควายไล่ฆ่ากันในอพาร์ตเมนต์