อัญเชิญพัดยศ เจ้าอาวาสวัดท่าไม้เลื่อนเป็นพระราชาคณะ ‘ป๋อ-พุฒ-จุ๋ย’ดาราดังคับคั่งร่วมพิธี(คลิป)

19 ก.พ. 2560 - 18:45 น.

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 19 ก.พ. ที่วัดท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการจัดงานทำบุญฉลองถวายอาคารปฏิบัติธรรมวิสุทธิมรรค และพิธีถวายมุทิตาสักการะ พระญาณวิกรม (อุเทน สิริสาโร) เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญ น.ธ.เอก มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ศศ.ม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยปีนี้มีเหล่านักแสดง ดาราและผู้จัดละครชื่อดังเข้าร่วมงานคับคั่ง อาทิ พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน , จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา , ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ , พีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร , โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม , หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธ์ , กอบสุข จารุจินดา เป็นต้น

บรรยากาศในงานเริ่มต้นจากขบวนอัญเชิญพัดยศ ซึ่งมีการเชิดสิงโตและม้ามงคล ตามด้วยกลองยาว จากนั้นเป็นขบวนช้างเผือกซึ่งมีนักแสดงคนดัง พุฒ จุ๋ย และ ป๋อนั่งบนหลังช้าง ก่อนจะเข้าสู่โบสถ์ด้านในเพื่อทำพิธีเลื่อนพัดยศของท่านเจ้าคุณพระญาณวิกรม (อุเทน สิริสาโร)

โยเกิร์ต เป็นตัวแทนกล่าวถึงความรู้สึกที่มาร่วมงานว่า “วันนี้ตั้งใจมาทำบุญเนื่องจากเป็นวันเกิดของตัวเอง และพอดีหลวงพี่บอกบุญเลยเป็นโอกาสที่ดีได้มาร่วมงานในครั้งนี้ จริงๆวัดท่าไม้เป็นวัดที่โยคุ้นเคยเพราะเราได้มาทำบุญ ปฏิบัติธรรมที่นี่บ่อยๆ ถือเป็นลูกศิษย์วัดคนหนึ่ง ล่าสุดโยเพิ่งเปลี่ยนชื่อจริงจากการแนะนำของหลวงพี่ ซึ่งชื่อเดิมคือ “รวีวรรณ” เป็น “ณัฐฐชาช์” ความหมายคือผู้ที่เกิดจากนักปราชญ์ ก็เปลี่ยนมาได้ 1 เดือนแล้ว ซึ่งโยมีความตั้งใจจะเปลี่ยนชื่อมานานแล้วพอหลวงพี่ทักเลยเป็นจังหวะที่ดีได้เปลี่ยนชื่อก็หวังว่าจะมีแต่สิ่งดีๆเข้ามาค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ อัญเชิญพัดยศ เจ้าอาวาสวัดท่าไม้เลื่อนเป็นพระราชาคณะ ‘ป๋อ-พุฒ-จุ๋ย’ดาราดังคับคั่งร่วมพิธี(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง