อรวรรณ เผยความรู้สึก หลังผู้บริหารยันไม่ได้สั่งปลด ขอจบหยุดขยายความขัดแย้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ อรวรรณ ชูดี ผู้ประกาศช่อง โมเดิร์น ไนน์ ทีวี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าได้ถูกสั่งให้ ยุติการทำหน้าที่พิธีกรรายการ ดีเบต ที่จัดร่วมกับ อ.วีระ ธีรภัทร ภายใต้หัวข้อ ประชันวิสัยทัศน์ คนรุ่นใหม่ การเมืองไทยในความคิดของคนรุ่นใหม่ ควรเป็นอย่างไร ? ออกอากาศทางช่อง โมเดิร์น ไนน์ เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ซึ่งทางช่องและผู้บริหาร ออกมาเปิดเผยว่า ไม่เคยมีการสั่งให้ยุติการทำหน้าที่แต่อย่างใด

อ่าน บิ๊กอสมท โต้ปลดพิธีกรดีเบต ยันไม่เคยมีคำสั่ง แค่สลับตัวตามความถนัด

โดยล่าสุด ผู้ประกาศ อรวรรณ ชูดี ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ว่า “#saveMCOT กราบขอบพระคุณต่อกำลังใจที่เข้ามาในทุกช่องทาง และน้อมรับความเห็นต่าง โดยขอให้กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา เวลาเป็นข้อพิสูจน์

ในความเป็นจริงที่ดิฉันและทีมงานเพื่อนพี่น้องชาวอสมท ที่เกี่ยวข้องในการผลิตรายการดีเบตหัวข้อ “คนใหม่ การเมืองใหม่” เมื่อคืนวันที่ 28 ก.พ.62 ได้เผชิญและรับรู้มีความแตกต่างจากสิ่งที่มีการชี้แจงจากผู้บริหาร ซึ่งคงไม่เกิดประโยชน์ใดๆ ในการขยายผลให้ขัดแย้งอีกต่อไป

แต่เป็นความไม่สบายใจของดิฉันอย่างยิ่ง ถ้าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะส่งผลไปถึง ความไม่เชื่อมั่นต่อ อสมท. ในการสร้างสรรค์เนื้อหาสาระ หรือการประกอบกิจการต่างๆที่ อสมท รวมทั้งผู้ปฏิบัติงานทุกคนตระหนักดีถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและประชาชนตลอดมา

ผู้ใช้อำนาจในแต่ละยุค ที่ผ่านเข้ามา เมื่อถึงจุดหนึ่ง ล้วนมีความเข้าใจต่อความเป็นสื่อของรัฐ ในแง่ของการตอบสนองภารกิจรัฐมากกว่าภารกิจต่อประชาชนเสมอ ผลพวงเสียงของประชาชน ที่ตื่นตัวในเหตุการณ์นี้ ไม่ใช่การ#saveorawan หรือเป็นการปกป้องสิทธิในการแสดงความคิดเห็นและการรับรู้ข้อมูลข่าวสารแต่เพียงอย่างเดียว

แต่ได้ช่วย #saveMCOT อันมีพระคุณของดิฉัน เพื่อที่เราจะถอดบทเรียนนี้มาเป็นเกราะคุ้มกัน เพื่อปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงให้สมกับความคาดหวังของสังคมต่อไป อรวรรณ (กริ่มวิรัตน์กุล ) ชูดี”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน