ฮือฮา นาทีผู้กำกับฯ มะลิลา พูดต่อหน้า ‘วิษณุ’ ภาพยนตร์ไทยไม่ได้รับการปกป้อง-ส่งเสริมจากรัฐบาล หลังขึ้นรับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม ด้าน รองนายกฯ ตอบทันควัน “ไม่ต้องรอรัฐบาลหน้า”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จบลงไปแล้ว สำหรับงานประกาดผลรางวัล สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 28 ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ปรากฏการณ์หนังไทย” โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก บุคคลในวงการภาพยนตร์ทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง ตบเท้าร่วมเดินพรมแดงเป็นจำนวนมาก

ซึ่งภาพยนต์เรื่อง มะลิลา สามารถคว้ารางวัลใหญ่ๆ จากเวทีนี้ไปครองได้มากมาย ทั้งผู้กำกับยอดเยี่ยม นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ถ่ายภาพยอดเยี่ยม บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม และรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม อ่านข่าว : เวียร์-ญาญ่า คว้าดารานำสุพรรณหงส์ ‘มะลิลา’เจ๋งกวาด 7 รางวัลรวด

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตาม งานดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงและฮือฮาเป็นอย่างมากในสื่อสังคมออนไลน์ หลังจากที่ อนุชา บุญยวรรธนะ ได้ออกมารับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมและได้กล่าวขอบคุณผู้ที่มีส่วนร่วมในการสร้างภาพยนตร์เรื่อง มะลิลา ก่อนจะกล่าวตอนหนึ่งว่า

“ดิฉันได้รางวัลตั้งแต่ปีที่แล้วมาเยอะมาก แต่พอเรามองไปถึงอนาคต มันมองไม่เห็นอนาคตที่สดใส คือจะดีใจก็ดีใจได้ไม่เต็มที่ เพราะว่าภาพยนตร์ไทยไม่ได้รับการปกป้อง ไม่ได้รับการส่งเสริมจากรัฐบาลที่ผ่านมาเท่าที่ควร ดิฉันอยากขอชื่นชมนักทำหนังทุกท่านและผู้กำกับทุกคนที่ว่ามีใจต่อสู้ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้รับการเหลียวแล แต่ว่าก็พยายามทำ พยายามสู้ในสิ่งที่ตัวเองเชื่อจนเกิดเป็นผลงานขึ้นมา ทีนี้ก็อยากจะชื่นชมทุกท่าน และหวังว่าในอนาคต ถ้ามีรัฐบาลใหม่ ก็จะสนใจและดูแลภาพยนตร์ไทยดีกว่านี้”

จากนั้น พิธีกรได้เชิญ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติ เป็นผู้มอบรางวัล ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม โดยนายวิษณุ กล่าวว่า “รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ไม่ต้องรอรัฐบาลหน้าสนับสนุนหรอกครับ รัฐบาลนี้ก็สนับสนุนได้ ภาพยนตร์เรื่อง มะลิลา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน