หนุ่มทีมเพื่อไทย ด่าเด็ก มธ. ท้าเด้งแชท เหตุบ่นเสียงงานวัดดัง ขอโทษแล้ว!

6 มี.ค. 2562 - 13:22 น.

หนุ่มทีมเพื่อไทย ด่าเด็ก มธ. ท้าเด้งแชท เหตุบ่นเสียงงานวัดดัง ขอโทษแล้ว!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ หลังจากนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า เสียงจากงานบวชในชุมชนใกล้มหาวิทยาลัยดังกระหึ่มไปทั้งพื้นที่ ซึ่งสัปดาห์นี้ถือเป็นสัปดาห์ที่นักศึกษาได้เตรียมตัวเพื่อสอบกลางภาคกัน หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้รับการโพสต์ออกไป มีกลุ่มเพื่อนที่เข้าร่วมงานบวชดังกล่าว ได้เข้ามาท้าทายกันผ่านเฟซบุ๊กอย่างรุนแรง

อ่าน เดือด ติดแท็ก เซฟเชียงราก แก๊งงานบวชขู่ เด็กมธ. แฉจัดเวทียักษ์ฉลองนาค!

ในทำนองว่า งานบวช ประเพณี เป็นสิ่งที่สืบต่อกันมานานแล้ว แต่มหาวิทยาลัยเพิ่งมาอยู่ อะไรที่ควรปรับตัว และยังมีการข่มขู่กันผ่านเฟซบุ๊ก โดยพบว่า มีภาพบรรยากาศของงานบวชดังกล่าวที่ตั้งเวทีขนาดใหญ่เพื่อเลี้ยงนาคอีกด้วย

หนึ่งในความเห็นที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง คือสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่อยู่ในทีมผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคเพื่อไทย ซึ่งได้เขียนข้อความรุนแรง อาทิ “ข้องใจอะไรว่ามา กูเด็กเชียงราก มาที่หลังอย่ามาทะลึ่ง ให้รู้จักบ้างว่า อะไรคืออะไร” และ “เด้งแชทมาไอ้…อย่าเห่าอยู่บนหอนะ ไอ้…แน่จริงออกมาคุยต่อหน้าเลยไอ้พวกเด็กน้อย มึงอย่ามาอ้างว่ามึงสองไอ้…”

โดยล่าสุดพบว่า หนุ่มรายดังกล่าวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า “ผมขอโทษทุกคนที่ใช้คำรุนแรงกับน้องๆนักศึกษาทุกคนครับจากใจจริง และขออย่าไปเอ๋ยถึงบุคคลที่3และรวมถึงตัวผู้สมัครและพรรคเพื่อไทยเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น ทุกอย่างคือความผิดที่ผมคนเดียวครับ ขอโทษจากใจจริงครับ”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มทีมเพื่อไทย ด่าเด็ก มธ. ท้าเด้งแชท เหตุบ่นเสียงงานวัดดัง ขอโทษแล้ว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง