Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 พ.ย. 2563

'ชัชชาติ' บุกขอโทษนักศึกษา มธ. ไล่ต้นตอพ้นพรรคแล้ว ไม่หวั่นคะแนนหาย ห่วงเด็กมากกว่า

6 มี.ค. 2562 - 22:17 น.

'ชัชชาติ' บุกขอโทษนักศึกษา มธ. ไล่ต้นตอพ้นพรรคแล้ว
ไม่หวั่นคะแนนหาย ห่วงเด็กมากกว่า

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 6 มี.ค. บริเวณประตูเชียงราก 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ศูนย์รังสิต นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย (พท.) ลงพื้นที่เพื่อพบกับนายวิริยะ ก้องศิริวงษ์ 19 ปี นักศึกษา คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รองประธานกรรมาธิการกฎระเบียบนักศึกษา เพื่อรับฟังปัญหาและความเป็นอยู่ของนักศึกษา หลังจากเหตุการณ์งานบวชส่งเสียงดังและท้าทายกัน โดยมีกลุ่มนักศึกษากว่า 100 คน มารอรับนายชัชชาติ เพื่อจะสอบถามถึงแนวทางการแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะปัญหาการจราจร ปัญหาเด็กวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์เสียงดัง รวมทั้งนักศึกษาบางกลุ่มยังมารอเพื่อจะถ่ายรูปเซลฟี่กับนายชัชชาติอีกด้วย

นายชัชชาติ กล่าวว่า ตนเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก แล้วก็ตกใจมาก ตนต้องขอโทษด้วย ซึ่งเราปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ สำหรับคนที่ทำให้เกิดปัญหา เราให้ยุติการทำงานแล้ว นี่จะเป็นบทเรียนสำคัญของเราว่า ต้องไปดูผู้สมัครทุกคนที่มาร่วมงานกับเรา ต้องไม่ทำให้เกิดปัญหา เรื่องที่กังวลต่อมาคือเรื่องความปลอดภัยและความรู้สึกของน้องๆ

"ผมไม่ได้กังวลเรื่องคะแนนเสียง ถ้าคนไหนจะไม่เลือกพรรคเราเพราะเรื่องนี้ ผมคิดว่ามีสิทธิ์เต็มที่ แต่สำคัญคือกังวลเรื่องของน้องๆ มากกว่าว่าจะไม่สบายใจ น้องจะกลัว แล้วในอนาคตจะมีข้อขัดแย้งกับชุมชนต่อไปหรือไม่ ซึ่งผมไม่อยากให้บานปลาย จึงจะลงพื้นที่เข้าไปทำความเข้าใจกับชุมชนอีกครั้ง"

นายชัชชาติ กล่าวอีกว่า นี่จะเป็นบทเรียนสำคัญในการจัดงาน ต่อไปเราจะได้มีการจัดระเบียบกันใหม่อีกครั้ง เพราะนี่คือปัญหาความสัมพันธ์ในชุมชน เพราะนักศึกษาหลายคนนิยมอยู่หอนอก แล้วจะอยู่ติดกับแหล่งชุมชน เรื่องนี้ก็ต้องแก้ด้วยการพูดคุยกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นนายวิริยะได้ชี้แจงถึงปัญหาการจราจรให้นายชัชชาติฟังว่า บริเวณประตูเชียงรากจะมีวินรถจักรยานยนต์จอดอยู่ แล้วถ้ามีลูกค้าให้มาส่งที่ มธ. วินรถจักรยานยนต์ก็จะวิ่งสวนเลนเข้าประตูนี้ทันที แม้ระยะทางจะไม่ไกล แต่ก็สามารถเกิดความอันตรายได้

นายชัชชาติ กล่าวว่า เรื่องนี้เกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายที่ต้องเข้มงวดขึ้น สำหรับรถจักรยานยนต์ที่ขี่สวนเลน อาจจะเป็นเพราะที่ยูเทิร์นไกล ทั้งนี้ ต้องทำที่ยูเทิร์นใกล้ๆ สำหรับรถจักรยานยนต์ แต่อย่างน้อยที่นี่ก็กำลังจะมีข่าวดี คือเดี๋ยวรถไฟฟ้าก็มาถึงที่ธรรมศาสตร์ รังสิต แล้ว ซึ่งเรื่องทั้งหมดเกี่ยวกับคมนาคมตนจะรับไว้ แล้วจะมีการออกเป็นนโยบายอีกครั้งหนึ่ง

"ไม่ว่าผมจะได้เป็นรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ผมก็จะช่วย ซึ่งที่ผ่านมาเราขาดตัวแทนในพื้นที่ อย่าง ส.ส. เขต ไม่ว่าจะเป็นพรรคไหนก็ตาม จะเป็นคนมาช่วยดูแล เพราะปัจจุบันนี้ไม่มี ถือว่าประชาธิปไตยก็เป็นข้อดี อย่างน้อยก็มีตัวแทนที่ทำให้รู้ปัญหาและมาแก้ไขให้ได้" นายชัชชาติกล่าว

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ชัชชาติ' บุกขอโทษนักศึกษา มธ. ไล่ต้นตอพ้นพรรคแล้ว ไม่หวั่นคะแนนหาย ห่วงเด็กมากกว่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง