ชาวบ้านไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่ หลังมือดีติดป้ายไล่ นศ.มธ. ตะโกนด่าปาป้ายทิ้งน้ำ!

7 มี.ค. 2562 - 16:14 น.

ชาวบ้านไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่ หลังมือดีติดป้ายไล่ นศ.มธ. ตะโกนด่าปาป้ายทิ้งน้ำ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มธ. ได้โพสต์ร้องเรียนเสียงที่ดังจากงานบวช ในชุมชนแห่งหนึ่งไม่ไกลจาก มธ. ศูนย์รังสิต เพลงเสียงดังได้ยินมาถึงบริเวณหอพักนักศึกษาที่อยู่ใกล้เคียง โดยนักศึกษาที่อยู่บริเวณนั้นอ่านหนังสือเตรียมสอบกลางภาคได้ลำบาก เพราะมีเสียงดังมาจากงานบวชตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่ ชุมชนคุ้งผ้าพับ ต.คลอง 1 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พบว่ามีการติดป้ายภายในชุมชุมชนซึ่งเกรงว่าจะสร้างสถานการณ์จนบานปลาย โดยป้ายมีใจความว่า “ไม่เอา นศ. อยู่ไม่ได้ก็ย้ายออกไป คุณก็สร้างความเดือดร้อนให้ชุมชนเหมือนกัน พึ่งพากันไม่ได้ให้รู้ไป สร้างกระแส ไม่เอา นศ.” นั้น


ด้านนายพิบูลย์ บุญศิลป์ อายุ 53 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ชุมชนคุ้งผ้าพับ กล่าวว่า ป้ายดังกล่วถูกติดไว้ตั้งแต่ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน ที่ไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมาก็พบว่ามีนักศึกษาเข้ามาจอดอ่านและถ่ายรูปไปโพส ลง facebook เป็นจำนวนมาก บางครั้งตนก็ได้ยินเสียงคนตะโกนด่าบ้าง เบิ้นรถก่อกวนบ้างตลอดทั้งวันทั้งคืน ซึ่งเชื่อว่าคงเป็นกลุ่มนักศึกษาที่ไม่พอใจ อย่างไรก็ตามตนก็อยากให้พูดคุยกันดีกว่าไม่อย่าให้เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตไปมากกว่านี้ เด็กนักศึกษาอยู่บนหอพักไม่นานเขาก็ไป แต่เราต้องอยู่ที่นี่จนตาย ตนก็ไม่อยากให้ขัดแย้งกัน

ต่อมาผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่มีการสัมภาษณ์อยู่นั้นพบว่า กลุ่มวัยรุ่นซ้อน 3 มาอ่านป้ายและเมื่ออ่านจบได้มีการกระชากป้ายและปาทิ้งลงริมคลองไป ก่อนตะโกนด่าด้วยถ้อยคำหยาบคายและเบิ้ลมอเตอร์ไซค์ขับหายไป ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นใครที่กระทำดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่ หลังมือดีติดป้ายไล่ นศ.มธ. ตะโกนด่าปาป้ายทิ้งน้ำ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง