Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 22 ก.พ. 2563

วงจรปิดนาที พนักงานผวา ขู่บึ้ม โจรสวมวิก ปืนจ่อ ปล้นทอง 215บาท ห้างดังกลางกรุง

8 มี.ค. 2562 - 02:21 น.

วงจรปิดนาที พนักงานผวา ขู่บึ้ม โจรสวมวิก ปืนจ่อ ปล้นทอง 215บาท ห้างดังกลางกรุง

7 มี.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีเหตุคนร้ายเป็นชาย 1 ราย ใช้ปืนลูกโม่เข้าไปข่มขู่เพื่อชิงทรัพย์ สร้อยคอทองคำน้ำหนักกว่า 200 บาท ของร้านทองแห่งหนึ่ง ในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ถ.พระราม 4 ในพื้นที่ สน.ทองหล่อ ว่า ได้รับรายงานจาก สน.ทองหล่อ ว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.40 น. ของวันดังกล่าว

พบคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 35 ปี สูงประมาณ 170 ซม. นุ่งกางเกงขายาวสีดำ สวมเสื้อไหมพรมถักสีขาวคาดม่วง ใส่วิกผมยาวพร้อมใส่ถุงมือ ได้เดินวนเวียน อยู่หน้าร้านทองที่เกิดเหตุ หลายรอบ เมื่อปลอดคน จึงเข้าไปในร้านพร้อมใช้ปืนลูกโม่ เล็งไปยังพนักงานร้าน และโยนถุงพลาสติกสีขาว ให้พนักงานของร้าน กวาดสร้อยคอทองคำที่อยู่บนแผงเก็บทองในร้านใส่ในถุง ซึ่งเป็นสร้อยคอทองคำ น้ำหนักรวม 215 บาท คิดเป็นเงิน 3,181,600 บาท จนคนร้ายพอใจ แล้วพูดกับพนักงาน ว่า "อย่าส่งเสียงดัง เดี๋ยวมีระเบิด" พนักงานเกิดความกลัวส่งถุงที่ใส่ทองให้คนร้าย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นคนร้ายได้หลบหนีไป ออกทางหน้าห้างด้านถนนพระราม 4 พนักงานสอบสวน ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันลงพื้นที่ทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุถ่ายภาพ สอบสวนปากคำพยาน ฝ่ายสืบสวนไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางการหลบหนี และออกติดตามตัวคนร้ายเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำพยาน และผลการตรวจที่เกี่ยวข้อง จากนั้นจะดำเนินการพิสูจน์ทราบคนร้ายที่ก่อเหตุและยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อออกหมายจับ

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้เร่งสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้นและสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน สำหรับประชาชนที่ทราบเบาะแสหรือมีข้อมูลของคนร้าย สามารถแจ้งได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โทร.1599 หรือ สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ โทร. 02-3902242 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านทองสามารถจับภาพของคนร้ายเอสไว้ได้ ขณะใช้ ปืนลูกโม่ เล็งไปยังพนักงานร้าน และโยนถุงพลาสติกสีขาว ให้พนักงานของร้าน กวาดสร้อยคอทองคำที่อยู่บนแผงเก็บทองในร้านใส่ในถุง ก่อนหลบไนีไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ วงจรปิดนาที พนักงานผวา ขู่บึ้ม โจรสวมวิก ปืนจ่อ ปล้นทอง 215บาท ห้างดังกลางกรุง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง