Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

ฆ่าโหดทอม ติดพันเด็กสาว คดีพลิกแรง พ่อใจจะขาด มือปืนที่แท้ลุง-หึงคบหนุ่มใหม่!

8 มี.ค. 2562 - 08:39 น.

ฆ่าโหดทอม ติดพันเด็กสาว คดีพลิกแรง พ่อใจจะขาด มือปืนที่แท้ลุง-หึงคบหนุ่มใหม่

คดีพลิกแรงฆ่าโหดทอมพ่อลั่นจะฟันให้ขาดสองท่อน - จากกรณี เมื่อวันที่ 6 มี.ค.62 ร.ต.อ.สากล พลเวียง รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองหญ้าปล้อง จ.เลย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบผู้เสียชีวิตในสระน้ำท้ายหมู่บ้านป่าไม้งาม หมู่ 11 ต.โตกขมิ้น อ.วังสะพุง จึงประสานไปยังแพทย์ ร.พ.วังสะพุง กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดโคกขมิ้น รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ บริเวณบ่อน้ำในหมู่บ้าน พบศพสาวทอมชื่อ นางสาวดวงจันทร์ ทองดี หรือขาว อายุ 29 ปี ถูกยิงเสียชีวิต โดยมีบาดแผลถูกยิงศีรษะ 1 แผล กลางอกทะลุหลังอีก 2 แผล

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

วันที่ 7 มี.ค. นายดาวเรือง ทองดี หรือ ดาว อายุ 55 ปี พ่อของผู้ตาย ปล่อยโฮเปิดใจว่า ตอนแรกตนเข้าใจว่าลูกสาวจมน้ำ แต่พอพลิกศพขึ้นมาพบรอยกระสุน อยู่ที่กลางอกทะลุหลัง ซึ่งตนเชื่อว่าต้องมีคนร้ายมาดักยิงลูกสาวตน เนื่องจาก

ก่อนหน้านี้ลูกสาวตนเคยไปรักใครกับเด็กสาวคนหนึ่ง อายุ 17 ปี แล้วเกรงว่าฝ่ายชายที่เป็นแฟนของเด็กสาวจะไม่พอใจ อาจจะอาศัยจังหวะตอนที่ลูกสาวตนออกไปหาปลา แล้วมาดักยิงลูกสาวตนก็เป็นได้ ตนได้สั่งให้เลิกยุ่งเกี่ยวกันแล้ว เพราะกลัวว่าฝ่ายชายที่เป็นแฟนของเด็กสาวจะไม่พอใจ

นายดาวเรืองเผยอีกว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ยอมรับว่าเสียใจ ทำใจไม่ได้กับการสูญเสียลูกสาว และเครียดมาก ทำไมต้องมาฆ่าลูกสาวของตนเอง เพราะลูกสาวของตนเองเป็นคนที่ไม่ใช่พวกอันธพาล ไปที่ไหนก็มีแต่คนรักใคร่ ที่สำคัญเป็นคนที่ดูแลตนเอง ทำงานทุกอย่างหนักเอาเบาสู้

หลังจากที่สูญเสียลูกสาวไปวันนี้ ตัวเองจะเปลี่ยนการใช้ชีวิตใหม่ โดยจะทำงานน้อยลง ก่อนหน้านี้ทำงานก็เพื่อลูกสาว “มีอะไรก็เพื่อลูกอย่างเดียว แต่วันนี้ลูกไม่มีก็ไม่ทำแล้ว เครียดและแค้นใจมาก ถ้าเจอคนที่ฆ่าลูกจะฟันให้ขาดสองท่อน”

ความคืบหน้าด้านคดีล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับคนร้ายได้แล้ว ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 71 ปี เคยมีความสัมพันธ์เป็นแฟนกันกับผู้ตาย ซึ่งก่อนเกิดเหตุ 3 วัน ชายคนดังกล่าวได้มาข่มขู่ ต่อว่า น.ส.ดวงจันทร์ ที่กำลังปันใจไปให้ชายอีกคนในหมู่บ้าน พร้อมกับสั่งห้ามคบหากัน และยังทวงบุญคุณว่าเป็นคนหาเงินให้ผู้ตายใช้ตลอด

เมื่อถึงวันเกิดเหตุ น.ส.ดวงจันทร์ได้นัดหมายกับชายอีกคนที่กำลังแอบคบหากัน ไปทอดแหที่สระน้ำท้ายหมู่บ้าน ชายวัย 71 ปี พบเห็นเข้า จึงตามไปที่สระน้ำ พบว่ามีเพียง น.ส.ดวงจันทร์ มารอเพียงคนเดียว ก่อนที่จะถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว

หลังจากสืบทราบผู้ต้องสงสัย ชุดสืบสวนได้ไปจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก พร้อมอาวุธปืนสองกระบอก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหามีความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน และควบคุมตัวไว้สอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ แต่ขณะนี้พยานหลักฐานต่างๆ เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมอย่างครบถ้วน

cr.อมรินทร์ทีวี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฆ่าโหดทอม ติดพันเด็กสาว คดีพลิกแรง พ่อใจจะขาด มือปืนที่แท้ลุง-หึงคบหนุ่มใหม่!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง