ถูกล้อเลียน แต่ไม่ยอมอ่อนแอต่อคำคน! สู้ชีวิตเคียงข้างพ่อที่มองเห็นเลือนราง

คนเก่งหัวใจแกร่ง

#คนเก่งหัวใจแกร่งคนที่842 #เอิร์ธอุทัยธานี #FullEpisode
ไม่ยอมแพ้ต่อคำคน | เอิร์ธ จ.อุทัยธานี | สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง

แม่ทิ้งเขาไปตั้งแต่ 6 ขวบ เติบโตมากับพ่อ เพียง 2 คน ตอนที่เอิร์ธยังเด็กพ่อไปรับจ้างก่อสร้าง ประสบอุบัติเหตุหินเจียกระเด็นเข้าที่ดวงตา เมื่อผ่าตัดแล้วแต่ยังคงทำงานหนักเลี้ยงดูลูก..ส่งผลให้การรักษาไม่ได้ผล ทุกวันนี้มองเห็นเพียงเลือนราง.. แต่ยังออกไปรับจ้างหักข้าวโพด ปลูกมันสำปะหลัง

เมื่อ 5 ปีก่อนชุมชนจัดสรรแพะ ให้กับผู้มีรายได้น้อย และยากจนในหมู่บ้าน สองพ่อลูกได้รับการคัดเลือก ได้พ่อแม่พันธุ์แพะมา 1 คู่ ช่วยกันเลี้ยง และขยายพันธุ์ โดยเอิร์ธรับหน้าที่ พาแพะไปกินหญ้าบนภูเขาช่วงเช้า และเย็นเมื่อกลับมาจากโรงเรียนทุกวัน ส่วนวันหยุดก็ยังคงไปรับจ้างตามฤดูกาล ตัดอ้อยบ้าง หักข้าวโพดบ้าง

ความสกปรกที่ต้องคลุกคลีอยู่กับลูกแพะตามธรรมชาติ ประกอบกับไปงมกระจับตามดินโคลนในบึง แม้จะสวมเสื้อนักเรียนสะอาดสะอ้าน แต่ก็ยังถูกเพื่อนๆล้อว่า “ไอ้ฉี่หนู” ทำให้เอิร์ธ เคยคิดน้อยใจและอยากให้พ่อหยุดทำงานเหล่านี้!!

เมื่อครูประจำชั้นทราบเรื่อง คุณครูทศพร ทองสอน โรงเรียนอนุบาลบ้านไร่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ลงไปเยี่ยมบ้านของเอิร์ธ และทราบว่าทั้งคู่ไม่มีที่ดินปลูกบ้านของตนเอง เพราะพื้นที่เป็นของทางการ ที่ในภายหลังจัดตั้งเป็นเขตอุทยาน ประกอบกับทราบว่าลูกศิษย์ต้องทำงานหลายอย่างเพื่อส่งเสียตนเองเรียนตั้งแต่ยังเด็ก คุณครูให้กำลังใจและพูดคุยจนเอิร์ธ ได้คิดถึงข้อดีของการช่วยพ่อเลี้ยงแพะ ได้ภูมิใจที่ทำคลอดแพะได้ และฉีดยาให้แพะทุกตัวเติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรง พูดคุยจนเพื่อนๆยอมรับในตัวเอิร์ธ และพร้อมที่จะให้กำลังใจเพื่อน ในยามลำบาก

วันนี้หัวใจของเอิร์ธกลับมาเข้มแข็ง และกลายมาเป็นกำลังสำคัญของพ่อในทุกวัน

#คนเก่งหัวใจแกร่งคนที่842 #เอิร์ธอุทัยธานี

ร่วมเติมกำลังใจให้กับนักสู้ ป.6 คนนี้ที่
| บัญชี : นายพิเชษฐ์ นวมเพชร เพื่อ ด.ช.ศุภฤกษ์ นวมเพชร
| ธนาคารไทยพาณิชย์
| สาขา บ้านไร่
| เลขที่ 419-022863-5
#FullEpisode #สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.facebook.com/Sarnrakkonkeng/

บทความก่อนหน้านี้กิ๊ก มยุริญ เปิดใจ ชีวิตเปลี่ยน หลังบวชนาน 7 เดือน พร้อมตายทุกเมื่อ หวังถึงนิพพาน
บทความถัดไปอนาคตใหม่ โดนอีก คสช.มาเอง แจ้งปอท.เอาผิดคนดูแลเว็บ ชี้นำเข้าข้อมูลเป็นเท็จ