Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 21 ก.ย. 2563

รพ.แจ้งฟันไอ้หื่น! จูบ-ขยำเต้าคนไข้หน้าสวย แฉเมารับจ้างเฝ้าไข้ สั่งเข้มล้อมคอก

8 มี.ค. 2562 - 19:10 น.

รพ.แจ้งฟันไอ้หื่น! จูบ-ขยำเต้าคนไข้หน้าสวย แฉเมารับจ้างเฝ้าไข้ สั่งเข้มล้อมคอก

วันที่ 8 มี.ค. ที่โรงพยาบาลวชิระ ภูเก็ต นพ.เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผอ.รพ.วชิระภูเก็ต พร้อมผู้บริหาร และหัวหน้าพยาบาล ร่วมแถลงชี้แจงเหตุการณ์คนไข้ถูกชายลวนลามด้วยการจูบและลูบคลำบริเวณหน้าอก โดยนพ.เฉลิมพงษ์ ระบุว่า ผู้ป่วยเป็นสาวประเภท 2 เข้ารับการรักษาตัวเมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา ด้วยอาการหายใจเร็วและเหนื่อย มีอาการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ นอกจากนี้ยังมีอาการเกร็งร่วมด้วย ซึ่งในช่วงแรกแพทย์ได้ให้ยา หลังเคยเข้ารับการรักษาตัวช่วงต้นเดือนก.พ.ที่ผ่านมา

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คือ ผู้ที่มาเฝ้าไข้ผู้ป่วยเตียงที่อยู่ใกล้ๆกัน ได้เข้าไปลวนลามผู้ป่วยด้วยการจูบและลูบคลำบริเวณหน้าอก ซึ่งขณะนั้นญาติผู้ป่วยยังไม่มาเฝ้าไข้ทำให้ต้องอยู่คนเดียว อาการผู้ป่วยขณะนั้น มีผื่นตามลำตัวจึงมีการฉีดยาแก้แพ้ จึงทำให้มีอาการซึมๆ ในส่วนของผู้ก่อเหตุเป็นญาติของผู้ป่วยเตียงที่อยู่ใกล้ๆกัน เป็นชายอายุ 40 ปี ปกติโรงพยาบาลมีนโยบายให้ญาติเข้าไปนอนเฝ้าไข้ได้เตียงละ 1 คน เนื่องจากอัตรากำลังโรงพยาบาลไม่เพียงพอ และตึกที่เกิดเหตุเป็นตึกอายุรกรรมชายมีพยาบาล 2 คน ผู้ช่วยพยาบาล 2 คน”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นพ.เฉลิมพงษ์ กล่าวต่อว่า หลังจากน้องร้องโวยวายขอความช่วยเหลือ พยาบาลได้แจ้งให้กับหัวหน้าเวรพยาบาลทราบ และรีบเข้ามาช่วยเหลือ พบกับผู้ต้องสงสัยจึงได้เรียกมาสอบถาม และยอมรับว่าเป็นคนทำอนาจารผู้ป่วย โดยเล่ารายละเอียดทั้งหมด เนื่องจากมีอาการมึนเมา หลังจากฟังรายละเอียดแล้วหัวหน้าเวรก็นำชายคนนี้ไปขอโทษผู้ป่วยที่ถูกลวนลาม ซึ่งก็ได้เข้ามาขอโทษด้วยการยกมือไหว้ ทราบว่าผู้ก่อเหตุนั้นญาติผู้ป่วยรายหนึ่งจ้างมาเฝ้าไข้ และที่ผ่านมาเคยมารับเฝ้าไข้ซึ่งเป็นการติดต่อกันเองไม่ได้ขึ้นกับโรงพยาบาล

“หลังจากที่มีการขอโทษกันแล้ว ด้วยเกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัยกับผู้ป่วย แม้ว่าจะเป็นผู้ชายแต่หน้าตาสวย พยาบาลหัวหน้าตึกจึงได้ย้ายไปอยู่ตึกสงฆ์แทน ซึ่งทางญาติก็ยังมีความไม่พอใจ ทราบว่าได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว เนื่องจากต้องการให้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ หลังจากนั้นในวันรุ่งขึ้นพยาบาลหัวหน้าตึกได้เข้าไปพูดคุยกับผู้ก่อเหตุ พร้อมสั่งห้ามเข้ามาเฝ้าผู้ป่วยในโรงพยาบาลโดยเด็ดขาด พร้อมแจ้งให้หัวหน้าตึกอื่นๆ รวมทั้งผู้บริหารทราบ เพราะทำให้โรงพยาบาลเสียชื่อเสียง และได้ไปแจ้งความดำเนินคดีแล้วเช่นกัน ในข้อกล่าวหา กระทำอนาจารในสถานที่ราชการ (โรงพยาบาล) ด้วย เนื่องจากสังคมรับทราบ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เหมาะสมและไม่ควรที่จะเกิดขึ้น”

นพ.เฉลิมพงษ์ กล่าวด้วยว่า ในส่วนมาตรการป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้เกิดขึ้นอีก คณะผู้บริหารและผู้เกี่ยวข้องได้ประชุมและทบทวนหาสาเหตุ รวมถึงกำหนดมาตรการในการป้องกัน โดยจะมีการตรวจสอบคุณสมบัติผู้ที่จะมารับเฝ้าไข้อย่างเข้มข้น ซึ่งปกติกรณีของผู้เฝ้าไข้ก็จะมีบัตรสำหรับผู้เฝ้าไข้ที่มีการดำเนินการอยู่แล้ว และที่เข้มงวดมากเป็นพิเศษ คือ ผู้เฝ้าไข้ตึกคลอด จะต้องมีการแลกบัตรและมีการกำหนดกฎกติกาในการเฝ้าและเยี่ยมอย่างเข้มงวด เป็นการป้องกันเหตุเด็กหายหรือสลับตัวเด็ก ซึ่งได้ผลดี หลังจากนี้จะนำไปใช้ในตึกผู้ป่วยอื่นๆต่อไป ตลอดจนญาติของผู้ป่วยที่จะมาเฝ้าไข้จะต้องมีการแลกบัตร เพื่อให้รู้ตัวตนด้วย

อ่านข่าว หนุ่มหื่นบุกล้วงเต้ากลาง รพ. อาศัยจังหวะคนไข้สาวมึนยา ขัดขืนไม่ได้ (คลิป)

อ่านข่าวาวสองเล่านาทีโดนหนุ่มหื่นขยำเต้ากลางรพ. พยาบาลช่วยกันจับ ไอ้หื่นรีบยกมือไหว้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รพ.แจ้งฟันไอ้หื่น! จูบ-ขยำเต้าคนไข้หน้าสวย แฉเมารับจ้างเฝ้าไข้ สั่งเข้มล้อมคอก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง