เทรนเนอร์ช้ำ ฟางบีทอล์ก อ้างรูปอดีตเกิร์ลกรุ๊ป หลอกโอนเงิน นัดแล้วไม่มาเจอ

8 มี.ค. 2562 - 19:48 น.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เทรนเนอร์ช้ำ! ฟางบีทอล์ก อ้างรูปอดีตเกิร์ลกรุ๊ป หลอกโอนเงิน นัดแล้วไม่มาเจอ

ฟางบีทอล์ก / วันที่ 8 มี.ค. ที่ บก.ปอท. พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ร.ต.อ.หญิง พัชรี วงษ์บุญ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. รับแจ้งความ น.ส.อนัญญา ศิลปนะรุจิ อายุ 25 ปี อดีตนักร้อง เกิร์ลกรุ๊ป วง ซาวด์ครีม ปัจจุบันเป็นพนักงานบริษัทด้านการบินแห่งหนึ่ง และ นายภูสิริเดชน์ ฉวีภักดิ์ อายุ 26 ปี อาชีพเป็น เทรนเนอร์ ฟิตเนส โดยมีทนายความของทั้งสองฝ่ายมาด้วย

สำหรับคดีนี้ทั้ง 2 ฝ่ายต่างเป็นผู้เสียหายโดย ถูกคนร้ายเอารูปไปแอบอ้างสร้างโปรไฟล์หลอกลวงฝ่ายชายนานร่วมปีจนมีการโอนเงินให้ฝ่ายหญิงจำนวนหลายครั้งรวมเป็นเงินหลายหมื่นบาท ก่อนฝ่ายชายจะจับได้เมื่อขอนัดเจอตัวแล้วไม่มาพบ ส่งผู้ชายอ้างเป็นน้อนชายมาแทน

นายภูสิริเดชน์ เชื่อว่าโดนหลอกแน่นอน ก่อนติดต่อฝ่ายหญิงตัวจริงจึงชวนกันมาแจ้งความ ปอท.ช่วยตามสืบสวนหาตัวคนร้ายที่เชื่อว่าน่าจะทำกันเป็นขบวนการ

นายภูสิริเดชน์ กล่าวว่า ตนได้ติดต่อคุยกับผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ “ฟาง” ผ่านทางแอพฯ บีทอล์ก เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 61 เขาได้ทักส่งข้อความมาเป็นเพื่อน อ้างว่าจบจุฬาฯ ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับสายการบินหนึ่ง จากนั้นได้แลกเบอร์โทรกันและมีการส่งรูปในชุดแอร์โฮสเตส มาให้ดู ได้พูดคุยผ่านทางโทรศัพท์เรื่อยมา

จนมีการนัดว่าจะไปเที่ยวด้วยกัน โดยฟางบอกว่าจะพาน้องชายชื่อเอ๋ ไปด้วยเพื่อความปลอดภัยของเธอ ตนก็ไม่ขัด แต่เมื่อถึงเวลานัด ฟางกลับไม่ได้ไปด้วยอ้างว่าติดธุระที่ห้องเพื่อน ถ้าทำธุระเสร็จแล้วจะรีบตามไปทันที

ไทม์ไลน์การหลอกลวง

  • 19 พ.ค. ฟางนัดเจอที่ร้าน เคเอฟซี 24 ชม. ถนน รามคำแหง แต่กลับไปแล้วไม่เจอจึงกลับมาที่ห้องของตนแล้วได้มีการโทรคุยกันทางโทรศัพท์
  • 22 พ.ค. ฟางได้นัดเที่ยวกันอีกครั้ง โดยมีเอ๋ น้องชายเขามาคนเดียวอีกรอบ ซึ่งได้นัดให้ไปรับเขาที่โรงแรมทาวน์อินทาวน์ และก็ได้ไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งแถวถนนข้าวสาร และได้กลับมาส่งที่ร้านขายยากรุงเทพ ถนน รามคำแหง
  • 24 พ.ค. ฟางได้ออกปากขอยืมเงิน 1,000 บาท บอกว่า เดี๋ยวพรุ่งนี้คืนเงินให้ ตนเห็นว่าเป็นเงินไม่เยอะจึงโอนเงินให้ ผ่านบัญชี ธ.กสิกรไทย
  • 31 พ.ค. ฟางได้ขอให้โอนเงิน 300 บาท แบบพร้อมเพย์ ตนไม่คิดอะไรมากก็โอนให้ฟางทันที ค่ำวันเดียวกัน ฟางได้โทร.มาอ้างว่าเงินเดือนยังไม่ออก ก่อนจะขอเงินกินข้าว 100 บาท ผมบอกให้ 300 บาทแล้วกันจะได้กินอิ่มๆ ฟางได้ตอบกลับมาว่า เดี๋ยวเงินออกแล้ว เค้าจะคืนให้น่ะ ผมก็เลยโอนเงินไปให้เพราะ เขาบอกว่า เงินออกแล้ว เขาจะคืนให้
  • 2 มิ.ย. ฟาง ให้ไปรับ “เอ๋” น้องชายของเขา อยู่ที่ ซอยรามคำแหง 50 ซึ่งเป็นห้องพักรายวัน ตนไปรับมาแล้วไปส่งที่ ซอย รามคำแหง 53 พอเข้ามาในซอยแล้ว พอลงสะพานได้ ไม่เกิน 1 นาที จะมีซอยมัสยิด อยู่ขวามือ เลี้ยวเข้าไปส่งในซอยนั้น แล้วจอดส่งหน้าปากทางซ้ายมือ ข้างหน้าตึก 5 ชั้น เหมือนเป็นตึกหอของนักศึกษา ซึ่งตนได้ถามว่า มาห้องใคร เอ๋ น้องชายฟางตอบว่า เป็นห้องของหลาน หลังจากนั้น ตนก็ได้กลับมาที่ห้องพัก หลังจากนั้นก็ได้โทรคุยทางโทรศัพท์และแชท ตนได้เจอน้องชายของฟางนี้ 5-6 ครั้ง แต่ล่ะครั้งจะลงที่ ซอย รามคำแหง 53 หน้าตึกหอพักนี้เกือบตลอด จะเป็นบางครั้งที่ลงก่อน ถึงซอย รามคำแหง 53
  • 3 มิ.ย. ฟางได้ขอเงินจากตนอีก 1,000 บาท โดยฟางได้บอกว่า จะขอยืมเป็นครั้งสุดท้ายและจะไม่ขอยืมเงินอีกเลย ถ้าเงินเดือนออกแล้ว จะเคลียร์ให้ทั่งหมด ตนเชื่อฟางก็เลยโอนให้ผ่านบัญชีชื่อ เอ๋ น้องชาย 1,000 บาท
  • 5 มิ.ย. ฟางได้โทรมาหาพร้อมกับขอยืมเงินจ่ายค่าตั๋วเครื่องบิน เพื่อที่จะไปงานศพญาติที่ จ.กระบี่ โดยครั้งแรกบอกให้โอน 1,000 บาทก่อน คุยได้สัก 2 นาที เขาได้บอกให้โอนมา 1,500 บาท เขาว่าจะเก็บไว้กินข้าวกับน้องชายเขา 2 คน แล้วได้บอกต่ออีกว่า เดี๋ยวเงินเดือนออกแล้ว เขาจะทยอยคืนให้ แล้วก็ได้ส่งเลขบัญชีมา บอกว่าเป็นบัญชีหลาน
  • 9 ก.ค. ตนได้ซื้อกระเป๋าและได้ส่งของทาง EMS เป็นกระเป๋าลำลอง 1 ชิ้น ไปให้บ้านหลังหนึ่งที่ จ.กระบี่ ได้ถามเขาว่าทำไมถึงให้ส่งไปที่บ้านนั้น เขาตอบกลับมาว่า คุณแม่ของเขาจะเอาไปใส่ของตอนไปถือศีลก่อน เดี๋ยวถือศีลเสร็จจะคืนให้พี่ฟาง
  • 26 ส.ค. ตนได้ซื้อรองเท้าคู่หนึ่ง เป็น ไซส์ผู้หญิง และส่งของไปที่อยู่บ้านหลังเดิม หลังจากนั้นยังได้มีการขอเงิน ให้โอนเงินอยู่เรื่อยๆ อีกจำนวนหลายครั้ง โดยทุกครั้งฟางจะอ้างเหตุผลจนตนใจอ่อนทุกครั้งไป

ตนโอนเงินไปให้ฟางรวมทั้งหมด 56 ครั้ง รวมเป็นเงินจำนวน 61,990 บาท


ความจริงปรากฏ

ตนเริ่มสงสัยว่าทำไมคนทำงานเป็น แอร์โฮสเตสเงินเดือนน่าจะเยอะแต่ทำไมถึงไม่มีเงินเหลือเลย แล้วก็เริ่มไม่ค่อยได้ติดต่อกันทางแชท เพราะ บีทอล์ก ของฟางได้หยุดการให้บริการมาได้สักพักแล้ว พอโทรไปก็เริ่มไม่รับสาย ตัดสายทิ้ง ไม่ว่าง 4-5 วันถึงจะได้คุยกันครั้งหนึ่ง

นายภูสิริเดชน์ กล่าวอีกว่า วันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ผมไอจีแล้วได้เห็นพนักงานสายการบินเดียวกับฟาง เลยกดเข้าไปดูว่ามีรูปฟางอยู่กับเขาหรือเปล่า ปรากฏว่า มีฟางอยู่ในรูปกับบุคคลที่ที่ทำงานสายการบินนั้นจริง ก็ได้กดตามเข้าไปดูในไอจีของเขาแล้ว เห็นว่า โปรไฟล์ถึงชื่อ มีมี่ ก็เลยลองดูรูปกับสตอรี่ของเขาแล้ว

ปรากฏว่า เขามีแฟนอยู่แล้ว ตนจึงได้ทำการหาข้อมูลและค้นดูประวัติของคุณมีมี่ว่ามีอะไรตรงกันบ้างไหม ปรากฏว่าไม่ตรงตามที่ฟางเขาได้คุยกันเอาไว้เลย

ทางคุณมีมี่ได้จบจากมหาลัยกรุงเทพ แต่ ฟาง บอกจบจุฬาฯ มีมี่อายุ 25 ส่วนฟางบอกว่าอายุ 30 ปี มีมี่เป็นลูกคนเดียว แต่ฟางมีน้องชายที่ชื่อเอ๋ ซึ่งไม่ตรงกันเลย ตนจึงได้สอบถามฟางว่า รูปในไอจี นี้คืออะไร ผู้ชายคนนั้นเป็นใคร ทำไมถึงมีรูปเขาอยู่ในเคสโทรศัพท์ด้วย ทำไมข้อมูลที่เคยบอกกับตนไม่ตรงกันเลย

เขาตอบกลับมาว่า ไอจี อันนั้นเป็นอันเก่า นานแล้ว ชื่อมีมี่ นี้ เป็นนามปากกา ตอนทำงานที่แกรมมี่ ส่วนผู้ชายที่พิงไหล่ฟางนั้นเป็นเพื่อนสาว ซึ่งตนก็ไม่ได้เชื่อในคำพูดของฟางทั้งหมด วันที่ 28 ก.พ. ตนเลยตัดสินใจถามเพื่อนสมัยเรียน ที่ตอนนี้ได้เป็นแอร์อยู่สายการบินเดียวกับฟางและมีมี่ ว่า มีมี่ได้เคยพาน้องชายไปที่สนามบินดอนเมืองบ้างไหม

เพื่อนของผมตอบมาว่า มีมี่เป็นลูกคนเดียวนะ ผมชักสงสัยเลยถามต่อว่า แล้วมีมี่ เจามีน้องชายที่ชื่อเอ๋ ไหม ก่อนส่งรูปเอ๋ ที่เคยถ่ายไว้ไปให้ดู ทางนั้นตอบกลับมาว่าไม่รู้จัก ตนเลยบอกมีมี่ผ่านเพื่อนไปว่า ฟางเขาเอารูปภาพของมีมี่มาใช้ในบีทอล์ก

“เชื่อว่าถูกหลอกลวงแน่นอน ก่อนจะปรึกษาญาติที่เป็นทนายความและประสานทางมีมี่ เจ้าของภาพตัวจริงให้ทราบก่อนจะนัดมาแจ้งความพร้อมกันในวันนี้”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เทรนเนอร์ช้ำ ฟางบีทอล์ก อ้างรูปอดีตเกิร์ลกรุ๊ป หลอกโอนเงิน นัดแล้วไม่มาเจอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง