สุดช็อก! สาวไทยในซิดนีย์ป่วยเป็นไข้ คิดว่าธรรมดา.. สุดท้ายโคม่า ต้องตัดมือตัดขาทิ้ง

11 มี.ค. 2562 - 16:01 น.

สุดช็อก! สาวไทยในซิดนีย์ป่วยเป็นไข้ คิดว่าธรรมดา.. สุดท้ายโคม่า ต้องตัดมือตัดขาทิ้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 มี.ค. เดลีเมล์รายงานว่า หญิงสาววัย 28 ปี มีอาการเหมือนเป็นไข้ ก่อนอาการจะบานปลายจนแพทย์ต้องตัดขาทั้งสองข้างออก เพราะติดเชื้อเมนิงโกค็อกคัส หรือโรคไข้กาฬหลังแอ่น

รายงานระบุว่า หญิงสาวคนนี้มีชื่อว่า จุติมา ชินศรี อายุ 28 ปี อาศัยอยู่ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย คืนหนึ่งในเดือนต.ค. เมื่อปีที่ผ่าน เธอรู้สึกไม่สบายจึงรีบนอน แต่เมื่อตื่นเช้ามาเธอพบว่าตามร่างกายของเธอมีผื่นแดง จึงรีบไปหาแพทย์ที่โรงพยาบาลเซนต์จอร์จ ในนครซิดนีย์ เมื่อไปถึง แพทย์ได้ตรวจเลือดจึงพบว่าเธอติดเชื้อเมนิงโกค็อกคัส บี ก่อนที่อาการของเธอจะทรุดลงจนถึงขั้นวิกฤต เมื่อเธอฟื้นขึ้นมาในอีก 10 วันต่อมา ก็ต้องพบกับข่าวร้ายว่า แพทย์ได้ตัดนิ้วมือและขาของเธอที่ติดเชื้อไปแล้ว เพื่อรักษาชีวิตไว้


เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จุติมา ให้สัมภาษณ์กับเดลีเทเลกราฟ ว่า “ครึ่งหนึ่งของฉันไม่อยากจะเชื่อเลย ฉันหวังว่าจะมีทางอื่นที่จะทำให้ฉันไม่ต้องเสียมือและขาไป..” โดยรายงานยังระบุอีกว่า จุติมาต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลถึง 3 เดือน พยายามฝึกใช้ชีวิตโดยไม่มีอวัยวะสำคัญ

อย่างไรก็ตาม จุติมา เปิดเผยด้วยว่า แม้เธอจะเดินไม่ได้ แต่ก็ยังรู้สึกโชคดีที่ยังมีชีวิตรอดมาได้

“ฉันแค่พยายามและคิดว่า ฉันโชคดีที่ยังอยู่ที่นี่ เพราะมันอาจแย่กว่านี้ก็ได้” ทั้งนี้ ผู้คนที่ติดเชื้อนี้ มีอัตราการเสียชีวิต 1 ใน 10

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดช็อก! สาวไทยในซิดนีย์ป่วยเป็นไข้ คิดว่าธรรมดา.. สุดท้ายโคม่า ต้องตัดมือตัดขาทิ้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง