ไม่ขำ! เพจหนังดังออกแถลงขอโทษ ไข่มุก BNK48 หลังพ้อโดนไซเบอร์บูลลีแต่โดนด่าซ้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นดราม่าร้อนในโลกโซเชียล หลังจาก ไข่มุก BNK48 ได้โพสต์ถึงประเด็น Cyber Bully หรือการกลั่นแกล้งกันบนโลกออนไลน์ หลังจากไปดูภาพยนตร์เรื่อง Ralph Breaks โดยพูดถึงความในใจของเธอที่มีทั้งแฟนคลับที่ชอบ และแฟนคลับที่ ไม่พอใจและคอมเมนต์ทำร้ายจิตใจกันอยู่เสมอ

โดยหลังจากนั้นไม่นาน เพจภาพยนต์ดัง ซึ่งมักผลิตคอนท้นต์ให้เข้ากับสถานการณ์ขณะนั้นๆ อยู่ตลอด มีการโพสต์โปรโมททบ้านเดอะซีรี่ย์ที่มีสมาชิก BNK48 ร่วมแสดง โดยข้อความบนภาพมีเนื้อหาว่า เตรียมพบ คุณไข่ในไทบ้านเดอะซีรี่ย์ BNK48 โดยหนังเรื่องดังกล่าวจะเข้าฉายเดือน ก.ค. ซึ่งเป็นเวลาอีกหลายเดือน และในโพสต์ดังกล่าว มีคอมเมนต์ถึงไข่มุก ในทาง Cyber Bully มากกว่าการให้กำลังใจ

จนพบว่า มีแฟนคลับของวง BNK48 ได้ตั้งกระทู้ในพันทิปว่า “ขอประนามการกระทำของเพจ Major Group กรณีน้องไข่มุก BNK48”

ส่วนไข่มุก เองก็ได้ออกมาโพสต์อีกครั้ง รุนแรงว่า “จากเหตุการณ์ที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าสังคมโซเชียลของเราตอนนี้ช่าง ignorant กันเหลือเกิน ยิ่งพูดกลายเป็นเหมือนยิ่งยุ ทั้งเพจชื่อดังรวมถึงบรรดาลูกเพจด้วย ช่างเป็นเรื่องที่น่าเศร้าของสังคมไทย…..”

โดยพบว่าโลกออนไลน์ยังคงมีการคอมเมนต์เรื่องดังกล่าวอย่างดุเดือด โจมตีทั้งฝ่ายเมเจอร์ และ ไข่มุก ไปมา ซึ่งเมเจอร์ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไป ก่อนที่ช่วงเย็นวันนี้ จะโพสต์ข้อความข้อโทษสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า จะตรวจสอบให้รัดกุมมากขึ้น หากต้องเผยแพร่เกี่ยวกับ BNK48 ในอนาคตต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน