พ่อมดดำ โผล่เซอร์ไพรส์ลูกชาย เปิดปมคาใจไม่ให้ใช้นามสกุล เผยความแสบซบ โอ๊ค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครั้งแรกเจอพ่อกลางรายการ มดดำ ถึงกับเหวอ – สุชาติ ตันเจริญ แกนนำกลุ่มบ้านริมน้ำ พรรคพลังประชารัฐ ผู้เป็นพ่อ ถึงกับถาม “ป๊ามาทำไม โทรไปบอกปราศรัยอยู่” ครั้งแรกพ่อออกรายการกับลูกชาย ขณะ มดดำ คชาภา ทำรายการ แฉ ในช่วงสัมภาษณ์ผู้สมัคร ส.ส. ปรากฏว่า พ่อสุชาติ ก็บึ่งมาจาก สระแก้ว มาหาถึงในรายการเลย พร้อมสวมกอดลูกชาย

พ่อมดดำ เผยว่า ปกติไม่ค่อยได้เจอกันเลย ต่างคนต่างทำงาน ที่มาวันนี้ เพราะติดหนี้ มดดำ เมื่อ 2 อาทิตย์ มดดำ ไปที่เวทีปราศรัย บ้านเกิด สนามชัยเขต ฉะเชิงเทรา พาน้องๆ ไปด้วย คราวนี้ ทีมงาน บอกอยากให้พ่อมาดูการทำงาน มดดำ สักครั้ง ทำงานเกือบ 20 ปี ไม่เคยมาดูเลย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามว่า ครอบครัวนักการเมือง รู้กันอยู่ มดดำ เลือกฝั่งไหน อยู่ฝั่งตรงกันข้ามแบบชัดเจน อยู่กันยังไง ให้ครอบครัว ไม่มีปัญหา พ่อสุชาติ บอกว่า ครอบครัวเราเคยชิน เรื่องความคิดเห็นไม่ตรงกันกับเขา คุยเรื่องการเมืองกันน้อยมาก ส่วนที่เขาเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่แรก ตอนนั้น คนเรียก ไฮโซมดดำ ผมไม่เคยปิดกั้น ให้อิสระ ไม่ได้ห้าม

เมื่อถามว่า เคยมีข่าวตอนแรกๆ เลย พ่อไม่อยากให้ใช้นามสกุล ตันเจริญ จริงไหม พ่อมดดำ เผยว่า ไม่ถึงขนาดนั้น มดดำ บอก ตอนนั้นเมา (พร้อมทั้งน้ำตาไหล ร่ำไห้กลางรายการ จนเพื่อนพิธีกรต้องปลอบ)
โดย พ่อมดดำ เล่าว่า เขาคงจำไม่ได้แล้ว เพราะตอนนั้นเขาดื้อเกิน ตอนเด็กดื้อมาก บางครั้งเราโมโห พูดอะไรก็ไม่ได้ทันคิด ว่าจะมีผลขนาดไหน

ลูกชายคิดเสมอว่าพ่อไม่รักเขาเท่ากับลูกคนอื่น ด้วยความที่เส้นทางชีวิตที่เขาเลือกเป็นแบบนี้ เพราะเขาเป็นตุ๊ด พ่อพูดตลอดว่ารับไม่ได้ พ่อมดดำ เผยว่า บอกตรงๆ ไม่เคยว่าอะไรเขาเลย ในเรื่องความเป็นอยู่ ที่เขาเป็นอยู่ เราเลี้ยงลูกแบบเสรี เขาชอบทางไหนก็ปล่อยเขา ไม่ได้ว่า

“ภาคภูมิใจเขามากตอนนี้ สมัยก่อนเป็นไฮโซมดดำ ตอนนี้เป็นพิธีกร ภูมิใจในระดับหนึ่ง เพราะการเรียกไฮโซมดดำ เหมือนไปเอาประโยชน์จากสังคม อยู่เหนือสังคม แต่การที่เราเป็นพิธีกร เหมือนเรารับใช้สังคม ส่วนสมญานามเขา จะเรียกพญามดดำ พญาเกย์ ที่เจ้าหนุ่ม (กรรชัย) ตั้งเหรอ ได้ยินใหม่ๆ ขำดี คชาภา พญาเกย์ เข้าใจตั้งดี เคยดูรายการลูกผ่านๆ ภูมิใจ ลูกฝ่าฟันมาด้วยตัวเอง พ่อไม่ได้ฝากฝังเลย เขาทำด้วยใจรัก ทำได้ขนาดนี้ ก็ต้องยอมรับระดับหนึ่ง ”

ที่บ้านลาดพร้าว พาผู้ชายมากมายเข้าบ้าน ถ้ามีผู้ชายมาแนะนำพ่อรับได้มั้ย พ่อมดดำ บอกว่า เวลาไปเยี่ยมเขาที่บ้าน ก็เจออยู่แล้วผู้ชาย 3-4 คน จะเป็นเรื่องแปลก ถ้ามดดำพาผู้หญิงเข้าบ้าน ก็ไม่มีอะไรห่วงเขา เขามาได้ถึงขนาดนี้แล้ว ก็รักเขามากอยู่แล้ว

มดดำ เผยบ้างว่า วันเกิดพ่อ ครั้งหนึ่ง แล้วพ่อเอาเงินใส่มือเรา 2 หมื่น บอกว่า เอาไปทำให้เป็นเงินล้านนะ แล้วจำไว้นะ มดดำ เป็นลูกพ่อ เก่งกว่าพ่อ ดีกว่าพ่อให้ได้นะ วันนี้ มดดำ ไม่หยุดทำงาน คนถาม พ่อก็ไม่ได้จน แต่เราทำเพราะคำพูดคำนี้

พ่อสุชาติ บอกว่า เคยเห็นตระกูลใหญ่ พอรุ่นลูกหลาน กลายเป็นรุ่นล้างผลาญหมดไป ฉะนั้นรุ่นลูกต้องเก่งกว่าพ่อให้ได้ ไม่งั้นตระกูลอยู่ไม่ได้ ตระกูลจะเจริญเติบโตไม่ได้ ทุกตระกูล รุ่นลูกต้องเก่งกว่ารุ่นพ่อ

เรื่องการเมือง หลายสมัยแล้ว พ่อขอให้ลงการเมืองตลอด คราวนี้เซอร์ไพรส์ โผล่อีกทีไปอยู่กับ เจ้าโอ๊ค เลย พ่อมันยังไม่รู้ตัวเลย ไม่ได้โกรธหรอก ขำ คนมาถาม ทำไม มดดำ ไปอยู่ไทยรักษาชาติ ก็บอกมันคงเชื่อโอ๊ค มากกว่า พ่อ มันไม่ได้ไปแสดงความยินดี มันไปเป็นแกนนำ”

“อะไรไม่แสบเท่า โทรมา พ่อๆ จะหาเสียงได้ยังไง พ่อๆ ตอนนี้ ส.ส. ทางใต้ เป็นไง มีเหลือไหม พอมีเหลือไหม มากกว่านั้น ส.ส. มีคนหล่อไหม ส่งมาให้หนู นะ”

พ่อมดดำ เผยว่า ปลื้มใจ ไปไหน คนเรียก พ่อมดดำ เพราะเราก็ห่างเหินการเมืองไปนานหลายปี อยู่บ้าน 111 มีปฏิวัติ คนก็ลืมๆ ไปบ้าง ไปปราศรัย ยังบอก พ่อมดดำ แฉแต่เช้า คนหัวเราะใหญ่ แถมท้าย ให้พ่อมดดำ หาเสียง ด้วย ก่อน มดดำ จะตอบว่า 24 มี.ค. นี้เลือกพ่อตัวเอง หรือไม่ ลองไปฟังคำตอบกัน

คลิปประมาณนาทีที่ 44

cr.แฉ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน