โซเชี่ยลจวก บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดดัง มึนคิดเงินเพิ่มจานละ 20 เสิร์ฟใส่จานกระดาษ-นึกว่าโรงทาน

22 มี.ค. 2562 - 15:13 น.

โซเชี่ยลจวก บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดดัง มึนคิดเงินเพิ่มจานละ 20 เสิร์ฟใส่จานกระดาษ-นึกว่าโรงทาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกโซเชี่ยล หลังชาวเน็ตหลายคนได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลชื่อดัง ที่เพิ่งเปิดร้านใหม่ ที่ห้างสรรพสินค้า โชว์ดีซี โดยก่อนหน้านั้นทางร้านอาหาร ได้ออกโปรโมชั่นจำหน่ายบัตรเวาเชอร์รับประทานบุฟเฟ่ต์ในราคาถูกกว่าปกติมาก หลายคนระบุว่า ซื้อเวาเชอร์ได้ใบละ 100 บาท ตอนที่มีโปรโมชั่น จากที่ผ่านมา ราคาบุฟเฟต์ต่อหัวอยู่ที่หลายร้อยบาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แต่เมื่อไปถึงร้านที่เพิ่งเปิดใหม่ ปรากฏว่า ผู้ไปใช้บริการหลายคนต้องผิดหวัง โดยชาวเน็ตจำนวนมากได้นำเรื่องมาโพสต์ในพันทิป ระบุว่า ล่าสุดที่ไปรับประทาน เมนูหลัก อย่างปลากะพงทอดน้ำปลา ตอนนี้ไม่มีแล้ว และจากเดิมที่ทุกเมนูเป็นบุฟเฟ่ต์ มาตอนนี้มีหลายเมนูที่ถูกยกออกจากรายการบุฟเฟ่ต์ แต่ต้องซื้อในราคา 20-30 บาท/จาน เช่น หอยนางรมสด ต้มยำทะเลน้ำข้น ทะเลลวกจิ้ม ข้าวเหนียวมะม่วง

นอกจากนี้ทางร้านยังได้เปลี่ยนภาพชนะจากกระเบื้อง เป็นจานกระดาษชานอ้อย โดยให้เหตุผลว่า ร่วมรณรงค์ลดโลกร้อน อย่างไรก็ตาม ทางร้านบุฟเฟ่ต์ชื่อดัง ได้ระบุในเมนูหน้าร้านว่า หากลูกค้าคนใดไม่สะดวกรับบริการ สามารถทำเรื่องขอคืนเงินได้ ก่อนเข้าใช้บริการ

ทั้งนี้ ชาวเน็ตจำนวนมากได้วิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าวอย่างกว้างขวาง หลายคนบอกว่า ตอนซื้อเวาเชอร์ ไม่ได้มีการบอกว่าหลายเมนูจะถูกปรับออกจากรายการบุฟเฟ่ต์ และการใส่อาหารในจานกระดาษก็ไม่ได้เป็นการลดโลกร้อนแต่อย่างใด กลับเป็นการสร้างขยะมากกว่า

 

ขอบคุณภาพ Pantip

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โซเชี่ยลจวก บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดดัง มึนคิดเงินเพิ่มจานละ 20 เสิร์ฟใส่จานกระดาษ-นึกว่าโรงทาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง