โจรหมวกกันน็อกควงปืนบุกเดี่ยวปล้นเงินธนาคาร แล้ว ควบ จยย.หลบหนี พนักงานแบงก์เผยนาทีปล้น คนร้ายใช้ปืนจี้พนักงาน พร้อมสั่งให้นำเงินใส่กระเป๋า ได้เงินสดไป 2 แสน ตร.เผยใช้เวลาลงมือแค่ 30 วินาที เช็กวงจรปิดเก็บภาพได้หมด สั่งระดมล่าแล้ว แต่ยังไร้วี่แวว
เมื่อเวลา 17.10 น. วันที่ 2 มี.ค. ร.ต.อ. พิเชษฐ์ มีภู่เพ็ญ พนักงานสอบสวน สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ธนาคารกสิกรไทย สาขาสวนไอเพลส แหลมฉบัง เลขที่ 87/27 ถ.สุขุมวิท ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรายงานให้พ.ต.ท.ภูมิสิทธิ์ สิงห์เถื่อน รอง ผกก.ป.สภ.แหลมฉบัง ทราบก่อนรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ
นายรุ่งโรจน์ วรังษี เจ้าหน้าที่ประจำเคาน์เตอร์ธนาคาร ให้การว่า ขณะที่กำลังให้บริการลูกค้า โดยทำรายการฝากเงินเข้าบัญชีอยู่นั้นได้มีคนร้ายสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ สวมเสื้อคลุมแขนยาวเดินเข้ามาในธนาคาร แล้วตรงมาด้านหน้าเคาน์เตอร์ที่ตนทำงานอยู่ จากนั้นนำปืนไม่ทราบชนิดจี้ไปที่พนักงานธนาคาร พร้อมกับพูดคำว่า “อยู่นิ่งๆ หากไม่อยากเจ็บตัว”
นายรุ่งโรจน์กล่าวต่อว่า หลังพูดเสร็จก็สั่งให้นำเงินใส่กระเป๋าเป็นเงินจำนวน 200,000 บาท จากนั้นคนร้ายได้วิ่งออกจากธนาคารไป ขึ้นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซูมเมอร์เอ็กซ์ สีเหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไปตามถนนสุขุมวิทขาเข้าศรีราชา
รายงานข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า จากการตรวจสอบดูกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพตั้งแต่คนร้ายขับรถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าร้านค้าข้างธนาคาร จากนั้นคนร้ายที่สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบได้เดินตรงเข้าไปที่ธนาคาร โดยถืออาวุธปืนเข้าไปด้วย ทั้งนี้ปฏิบัติการชิงเงินของคนร้ายใช้เวลาเพียง 30 วินาที ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง ทั้งชุดป้องกันปราบปราม ชุดสืบสวน จราจร ได้ออกดักเส้นทางหลบหนีและประสานสถานีตำรวจใกล้เคียงให้ตั้งด่านสกัด แต่ก็ยังไม่พบคนร้ายที่ก่อเหตุ