กรมป่าไม้ ระดมจนท. 1,590 นาย ตั้งจุดบริการ 265 จุด ตลอดถนนสายหลัก และสายรอง

กรมป่าไม้ ระดมจนท. 1,590 นาย ตั้งจุดบริการ 265 จุด ตลอดถนนสายหลัก และสายรอง อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชน ตลอดช่วงสงกรานต์นี้

กรมป่าไม้ – วันที่ 11 เม.ย. นางอำนวยพร ชลดำรงค์กุล รองอธิบดีกรมป่าไม้ ในฐานะโฆษกกรมป่าไม้ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562 ประชาชนจะเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัด อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้สัญจรในช่วงเทศกาลดังกล่าว

โดยมอบหมายให้หน่วยป้องกันรักษาป่า หน่วยงานภาคสนามอื่นๆ เช่น สถานีเพาะชำกล้าไม้ ศูนย์ส่งเสริมการควบคุมไฟป่า ที่มีที่ตั้งติดกับถนนสายหลัก หรือสายรองจัดตั้งจุดบริการประชาชน จำนวน 265 จุด มีเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ประจำการจุดละ 6 นาย และมียานพาหนะประจำจุดเพื่อรับส่งผู้ป่วยหรือผู้ต้องการความช่วยเหลือ รวม 1,590 นาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นางอำนวยพร กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังให้บริการน้ำดื่ม กาแฟ ผลไม้ ห้องน้ำ และมีเจ้าหน้าที่ป่าไม้ผู้ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรป่าไม้เสนารักษ์คอยดูแล และมอบหมายให้สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ในพื้นที่ จัดทำป้ายแสดงหมายเลขโทรศัพท์สำหรับติดต่อ หรือขอรับความช่วยเหลือ ติดตั้งไว้หน้าจุดบริการประชาชนทุกจุด โดยกรมป่าไม้ได้เตรียมพร้อมช่วยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนตลอดระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 12 – 17 เม.ย. นี้

“ทั้งนี้ขอให้ประชาชนทุกท่านกลับบ้านในภูมิลำเนา และท่องเที่ยวเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ด้วยความปลอดภัย หากรู้สึกเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า ขอเชิญพักและใช้บริการที่หน่วยงานของกรมป่าไม้ และของทุกหน่วยงานภาครัฐที่พร้อมบริการประชาชนทุกท่าน” โฆษกกรมป่าไม้ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ล่าพ่อฆาตกร! ยิงหัวลูกสาววัย 11 ดับคาที่-ฮึ่มขวางซ้อมเมีย ลูกชาย 5 ขวบโดนด้วย-เจ็บหนัก
บทความถัดไปแบล็กพิงก์ บินตรงสู่เมืองไทย โชว์เพลงใหม่ KILL THIS LOVE นอกประเทศที่แรก