เจ้าตูบว่ายฝ่าคลื่น เกาะแท่นกลางอ่าวไทย ช่วยชีวิตรอดทุลักทุเล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นภาพที่ได้รับการแชร์ โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Vitisak Payalaw ได้แชร์ภาพ ที่ทำให้หลายคนแปลกใจว่า เกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะเป็นเจ้าหมาตัวเล็ก ที่ว่ายมาติดแท่นขุดเจาะกลางอ่าวไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่ประจำแท่นได้ช่วยชีวิตมันเอาไว้ได้ พร้อมกับถ่ายภาพและบรรยายไว้อย่างน่าสนใจ พร้อมกับอัพเดทไว้ว่า หลังจากช่วยเหลือได้ก็ดูแลสุขภาพพามาตากแดดเล่นเป็นที่เรียบร้อย

โดยโพสต์ระบุว่า “13 เมษายน 2562 ) “ตามติดชีวิตน้องบุญรอด”
หมาลอยคอกลางทะเลอ่าวไทย” DOG IS RESCUED FROM THE GULF OF THAILAND #บุญรอดหมาอ่าวไทย #rescueddog #surviveddog #gulfofthailand

12 เมย. 62 เราพบน้องพยายามว่ายเข้ามาเกาะที่ขาเเท่น เเท่นของเราห่างจากฝั่งประมาณ 220 กม. เนื่องจากสภาพคลื่นลมในทะเลตอนบ่ายค่อนข้างนิ่ง ทำให้เราเห็นหัวน้องเเละเเรงกระเพื่อมของน้ำที่กำลังว่ายเข้ามาเกาะพอดี ยังกังวลถ้าคลื่นลมเเรงกว่านี้ เราคงไม่เห็นน้องเลยจริงๆ

หลังจากน้องมาเกาะตรงขาเเท่นเเล้วก็ไม่ได้ส่งเสียงร้องหรือเห่าเลย เราจึงรีบเร่งหาวิธีช่วยเหลือน้อง ท้ายที่สุดจึงตัดสินใจต้องใช้เชือกคล้องคอน้องเเล้วดึงขึ้นมาทันที เพื่อเเข่งกับเวลาที่คลื่นซัดมากระทบตัวน้องเรากลัวน้องจะหลุดไปอีกจะทำการช่วยเหลือลำบากเเละเเล้วเราก็ทำได้

น้องถูกดึงขึ้นมาสภาพอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด ตอนนี้กำลังดูเเลเเละประคับประคองอาการน้องให้เเข็งเเรงขึ้นก่อนส่งกลับฝั่งครับ พวกเราคาดว่าน้องน่าจะพลัดตกจากเรือประมงหรือไม่ก็หนีตายจากการถูกทำร้ายบนเรือเลยกระโดดลงน้ำหนีตายมา”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน