Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

สาวโพสต์เตือนสติ ไม่มีจะแ_ก อย่าโทษเผด็จการ ชี้ดูตัวเอง โชว์เงินเข้าเกือบแสน!

15 เม.ย. 2562 - 13:01 น.

สาวโพสต์เตือนสติ หลังแม่ค้าบ่นว่าไม่มีจะกิน ค้าขายไม่ได้ เพราะระบอบเผด็จการ ชี้ให้ดูการใช้ชีวิตประจำวันก่อน แบบนี้จะไม่มีกินได้อย่างไร ยกตัวเองตัวเอง เงินเข้าทุกวัน เพราะขยันทำงาน

วันหยุดสงกรานต์นี้ ถือว่าเป็นวันหยุดราชการ และคนทำทั่วไป ซึ่งเป็นวันหยุดยาว หลายคนถือโอกาสนี้พักผ่อน ท่องเที่ยว หรือเล่นน้ำสงกรานต์ ตามที่ต่างๆ แต่หลายคนก็ยังคงต้องทำงาน ทำมาหาเลี้ยงชีพในช่วงวันหยุดนี้ เพราะไม่สามารถหยุดการค้าขายได้ มิเช่นนั้น จะขาดรายได้ฟรีๆ ไป 1 วัน หลายคนก็จึงมีทางออก ด้วยการกินเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนฝูง หลังเลิกขายของ เป็นต้น

หลายคนที่ค้าขายช่วงวันหยุด ก็ต่างเป็นเสียงเดียวกันว่า เศรษฐกิจไม่ดี ขายไม่ดีเหมือนหลายๆปีที่ผ่านมา แต่ก็มีข้อโต้แย้งว่า ที่ขายไม่ดีนั้น อาจจะไม่เกี่ยวกับเศรษฐกิจ แต่อาจจะเป็นการดำเนินชีวิต

ล่าสุด แฟนเพจ "พระเจ้า" ซึ่งเป็นแฟนเพจชื่อดัง มีผู้ติดตามร่วมแสน ได้แชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อ Teya Reya โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ ได้บอกเล่าชีวิตช่วงวันหยุด ที่ไปเจอแม่ค้าบ่นเรื่องเศรษฐกิจไม่ดี โดยได้เล่าว่า

ในวันที่ใครหลายๆคนสนุกสนานกับเทศกาลเล่นน้ำและวันหยุดพักผ่อน แต่ป้าไม่ได้หยุดนะ จริงๆยอดเงินรับเมื่อวานเยอะกว่านี้หลายเท่าแต่ไม่ได้คิดโพสต์เพราะไม่ได้อยากอวด จะเทศกาลอะไรป้าก็ไม่เคยได้ไปแรดไหนกะเค้าเพราะทำงานตลอด ป้ามีความสุขเวลาได้ยินเสียงเตือนเงินเข้า

แต่สาเหตุที่โพตส์คือบังเอิญเดินออกไปซื้อโจ๊ก ได้ยินเสียงชะนีนางนึงนางขายอาหารแถวๆนั้นเลยจำหน้าได้ บ่นกับแม่ค้าขายโจ๊กเรื่องยุคเผด็จการไม่มีจะแดก ไม่มีเงินเก็บบลาๆๆๆๆ เราคิดในใจอีห่าน มะวานกุขับรถออกไปหาข้าวกินผ่านนางเห็นนางเล่นน้ำตั้งแต่ไก่โห่ รอบกายเต็มไปด้วยลังเหล้าเบียร์ จนกระทั่งเรากลับ 4 ทุ่มนางก็ยังอยู่ท่าเดิม ถ้ามีจะแเดกก็แปลกแล้วล่ะ อย่าโทษเผด็จการเลย โทษตัวเองดีกว่าตราบใดที่ยังไม่เปลี่ยนความคิดไม่เปลี่ยนวิธีการดำเนินชีวิต ยุคไหนก็จนเท่าเดิม เพราะเท่าที่เห็นเวลานางเก็บร้าน นางก็จะตั้งวงกินเหล้า เปิดเพลงเสียงดัง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เราไม่ได้ยกยอตัวเองแต่อยากเตือนสติ หลายคนปากบอกไม่มีเงินๆ ถามจริงเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้วหรือยัง ?? วนเวียนกับการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ ไม่พัฒนา ไม่ก้าวออกมาจากที่เดิม แต่ดันอยากได้คุณภาพชีวิตที่ดีเพื่อ ?? สาเหตุที่เราใช้โทรศัพท์หลายเครื่องเพราะเราติดต่อธุรกิจทั่วโลกผ่านออนไลน์ ทุกๆนาทีของเรามีค่าไม่ว่าจะวันหยุดหรือวันอะไร

จำเอาไว้นะคะวันหยุดแต่ค่าใช้จ่ายไม่ได้หยุด บางคนเงินเดือนไม่พอใช้แล้วคิดหาเพิ่มมั๊ย ?? ฉะนั้นคิดเอาต้องการคุณภาพชีวิตแบบไหน หมุนเงินช็อตทุกเดือนกับมีเงินเก็บ จงdesignชีวิตตัวคุณเองนะคะ ขี้เกียจบ่นมากเจ็บคอ


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวโพสต์เตือนสติ ไม่มีจะแ_ก อย่าโทษเผด็จการ ชี้ดูตัวเอง โชว์เงินเข้าเกือบแสน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง