จวกยับ! เก๋งดำมักง่าย โปรยขยะเกลื่อนถนน บีบแตรเตือนไม่ฟัง ยิ่งทิ้งเพิ่ม (คลิป)

จวกยับ! คนขับรถเก๋งดำ พฤติกรรมสุด มักง่าย ทิ้งขยะเกลื่อนถนน รถคันหลังบีบแตรเตือนไม่ฟัง ยิ่งทิ้งเพิ่ม ฝากเจ้าหน้าที่ดำเนินการจับปรับตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อ คนเมืองกาญจน์ ได้เผยแพร่คลิปจากกล้องหน้ารถ ที่สามารถบันทึกภาพของรถเก๋งสีดำคันหนึ่ง ขณะกำลังขับรถอยู่บนถนนสายศรีสวัสดิ์-กาญจนบุรี ใกล้เขื่อนท่าทุ่งนา ซึ่งในคลิปจะเห็นว่า คนขับและผู้โดยสารในรถคันดังกล่าว มีการโยนเศษขยะออกมาจากรถลงบนพื้นถนน ที่มีรถแล่นตามหลังมาหลายคัน

จนเศษขยะดังกล่าว เกือบจะโดนรถคันที่ติดกล้อง ทางเจ้าของรถคันที่ติดกล้อง จึงได้มีการบีบแตร เพื่อเตือนว่าการกระทำในลักษณะดังกล่าวนั้นไม่ถูกต้อง แต่แทนที่คนขับและผู้โดยสารในรถจะปรับปรุงพฤติกรรม กลับยิ่งทิ้งขยะลงมาบนพื้นถนนเพิ่มขึ้นอีกหลายครั้ง ตลอดช่วงระยะเวลาที่รถคันติดกล้องได้ขับตามอยู่ด้านหลัง รวมระยะเวลาเกือบ 20 นาที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเจ้าของคลิป ระบุว่า “เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้น บนถนนสายศรีสวัสดิ์-กาญจนบุรี เมื่อช่วงเวลา 16.15 นาฬิกา ของวันที่ 15 เมษายน 2562 ซึ่งหลังจากมีการโพสคลิปดังกล่าวลงในเพจคนเมืองกาญจน์ ได้มีผู้เข้ามาคอมเม้นท์แสดงความคิดเห็น ตำหนิพฤติกรรมของคนขับและผู้โดยสารภายในรถยนต์เก๋งสีดำคันดังกล่าว ว่ามักง่าย ทิ้งขยะลงบนพื้นถนน โดยไม่สนใจผู้ที่ขับรถตามหลัง ว่าอาจจะได้รับอันตราย

อีกทั้ง ยังทำให้ถนนเต็มไปด้วยขยะ กลายเป็นการทำลายทัศนียภาพของถนนเส้นนี้ ที่ห้อมล้อมไปด้วยป่าไม้สีเขียวและแม่น้ำตลอดสองข้างทาง นอกจากนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กบางส่วน ยังได้แนะนำให้เจ้าของคลิป นำคลิปวีดีโอที่เห็นป้ายทะเบียนรถคันที่ก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน ไปส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินการจับและปรับตามกฏหมายต่อไป”

บทความก่อนหน้านี้สารคดีเสียงจากแผ่นดิน#5 – EP.3 : บ้านวังกุ่ม อ.บางระกำ “น้ำท่วมทุกปี แต่ทำการเกษตรได้” แค่วางแผน
บทความถัดไปแห่ขอเลขกันสนั่น ต้นหอม ฝันเต็มตา หวยงวดนี้ มาเต็มๆ ลั่นรอเรียกคุณหญิงได้เลย