หนุ่มจิตอาสา เผยสภาพเจ้าเหมียวจากคาเฟ่นรก สุดโหดร้ายมุมมืดในสังคม

คาเฟ่แมว

หนุ่มจิตอาสา เผยสภาพเจ้าเหมียวจาก คาเฟ่แมว สุดโหดร้ายมุมมืดในสังคม

จากกรณีจิตอาสา เจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้เสียหาย การเข้าช่วยเหลือแมวกว่า 50 ชีวิตจาก คาเฟ่แมว ชื่อดังย่านวัชรพล โดยพบแมวถูกขังและซากแช่อยู่ในตู้เย็น เบื้องต้นมีการรายงานว่า คาเฟ่ดังกล่าวเป็นของสัตวแพทย์คนหนึ่ง ที่มีพฤติกรรมเพาะพันธุ์แมว สฟิงซ์จิ๋ว โดยนำยีนจากแมวตัวอื่นที่ต้องตายจนสร้างความสะเทือนขวัญให้คนรักสัตว์เป็นอย่างมาก

โดน นายทัฬอิญ จิรเปรมธนิก จิตอาสาคนดังกล่าวได้เปิดเผยว่า ขอบคุณ​ทุกท่านที่ติดตามเคสช่วยแมวในวันนี้ครับ แมวเหล่านี้เป็นของกลาง​ ไม่สามารถ​นำออกมาแจกจ่ายได้ โดยไม่ได้รับความยินยอมจากเจ้าของทางกฎหมาย คือคุณยุ้ย​ -​ เจ้าหนี้ ที่ดำเนินคดีให้สัตวแพทย์​ท่านนั้นติดคุกครับ

หน้าที่ผมคืออาสาสมัคร​ทีี่เข้ามาดูแลรักษาแมวให้ด้วยทุนทรัพย์​ตัวเอง​ ไม่หวังผลประโยชน์​ใดๆ

มีกลุ่มสัตวแพทย์​เสนอตัวเข้ามาดูแลหลายกลุ่มครับ​ และทางเราสรุปว่าต้องมารักษาในสถานที่กลาง เพื่อความโปร่งใส​ หากตัวใดวิกฤต​จึงจะยินยอมให้ไปรักษาในคลินิกสัตวแพทย์​ได้ภายใต้ข้อตกลงทางกฏหมายครับ

อย่างที่ผมบอกครับ​ ทุกชีวิตมีคุณค่า​ ต้องให้ความเคารพอย่างเท่าเทียม​ จะปล่อยแบบไร้ระบบไม่ได้​ ยิ่งเกี่ยวข้องทางคดีความ​ การนำออกไปโดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ถือกรรมสิทธิ์​ทางกฎหมายถือว่าลักขโมย​หรือรับของโจร

ผมไม่ได้ทำเคสนี้เป็นเคสแรกครับ​ สังคมไทยยังมีเรื่องโหดร้าย​ในมุมมืดอีกเยอะ​ แค่เคสนี้มันเป็นที่สนใจเท่านั้น​ เพราะแมวมีราคา… และผู้ก่อคดีมีความน่าเชื่อถือในสังคม ยังไงผมก็ยังช่วยสังคมต่อไป​ภายใต้ขอบเขต​กฎหมาย​ อะไรที่ผมทำได้ก็จะใช้ความสามารถ​ที่มีทำให้ดีที่สุดครับ

ที่มา ทัฬอิญ เสรีรวมไทย บึงกุ่ม รามอินทรา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้พลังน้ำใจมหาศาล! แค่วันเดียว ยอดบริจาคซ่อมมหาวิหาร ทะลุ 2 หมื่นล้านแล้ว
บทความถัดไปไม่ได้ตั้งใจถูก! แม่ค้าขายแกง ตั้งใจซื้อ 13 มีแต่ 31 เลยหยิบๆมา เฮง 12 ล้าน