Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 10 ส.ค. 2563

สาวแฉญาติแรงงานหนุ่ม ขอเงินบริจาค ทั้งที่ได้เงินชดเชย 4 ล. เหตุตกทางด่วนดับ!

19 เม.ย. 2562 - 17:28 น.

สาวแฉญาติแรงงานหนุ่ม ขอเงินบริจาค ทั้งที่ได้เงินชดเชย 4 ล. เหตุตกทางด่วนดับ!

กลายเป็นเรื่องที่ได้รับการแชร์และตั้งคำถามอย่างหนัก หลังจาก หนุ่มแรงงานไทย ที่เดินทางไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุการก่อสร้างทางด่วน เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ที่เมืองมิลยาง โดยพบว่า แรงงานหนุ่มคนดังกล่าว ได้เดินทางไปทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมาย จึงได้รับเงินชดเชยจากประกันจำนวนมากกว่า 4 ล้านบาท

แต่พบว่ามีสมาชิกเฟซบุ๊ก ได้แชร์เรื่องดังกล่าวและตั้งคำถาม หลังจากพบว่า ญาติได้โพสต์ขอความลงในเฟซบุ๊ก เพื่อเรี่ยไรเงินให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต เพื่อดำเนินการเอาศพกลับประเทศไทย

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กรายดังกล่าว ได้โพสต์ตั้งคำถามว่า "#เงินค่าจัดงานศพ ทางเถ้าแก ช่วยเหลือหมด คือทางเถ้าแก ได้ชดเชยให้ตั้ง 158 ล้านวอน หรือประมาน 4-5 ล้านบาท แล้วทำไมยังเปิดรับบริจาคอ่ะ เคสนี้ เพราะเขามาวีซ่า E-9 มีประกันทุกอย่าง เมื่อวานจังก็ได้คุย กับทางผู้ใหญ่นะ เขาจัดการให้หมด คือตอนนี้ มีคนตาย หลายคนนะ บางคนเขา ไม่มีเงินเลย ไม่มีเงินแม่แต่เงินค่าเผ่าศพเลย แต่ไหนทางญาติถึงมาเปิดรับบริจาคแบบนี้

ทางทยาทโดยชอบธรรมยังได้รับเงิน อีกจำนวน 40,000 บาท จากกองทุนช่วยเหลือ บวกอีก 4 ล้านบาท จากการชดเชย แล้วคืออะไร คนโพสรับบริจาค คือจะวีหรือจะผีไม่มีการแบ่งแยกหรอก แค่อยากบอกว่า คนอื่นที่เขาลำบากมากๆ ก็มีอีกเยอะ แล้วถ้าจะบอกว่า ไม่มีเงินจัดงานศพที่ไทย

คือ ถ้าทุกคนตายต้องเปิดรับบริจาคเอาเงินไปจัดงานศพไหม??? จัดงานศพคุณต้องหาทางเอง ไม่ใช่มาเปิดรับจากคนอื่น ส่งนคนที่เปิดรับคือค่าเผาศพไม่ใช่ค่าจัดงานศพ

จังไม่ได้ใจดำนะ และจังก็ขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิตด้วย แต่จังว่ามันไม่สมควรนะ คือรัฐบาลช่วยเหลือทุกอย่าง แต่ยังเปิดรับเงินบริจาค จังเข้าใจคนอยากทำบุญนะ แต่จังมองว่ามันไม่สมควร เพราะทางเถ้าแกได้ชดเชยค่าเสียหาย 158 ล้านวอน. หรือประมาน 4-5 ล้านบาท ลองพิจารณากันดูนะ

คือจังก็ช่วยคนตายมาเยอะนะ รู้ไหม แต่ละเคสที่จังช่วย คือแทบไม่มีเงินอันจะกินอันจะทำบุญหรือแม้แต่เผ่าศพเลย จังถึงจะต้องขอเปิดรับบริจาคจริงๆเพราะทุกคนมาทำงาน จังเกรงใจคนไทยทุกคน แต่มันไม่มีทางเลือก และก็ไม่อยากให้ใครมาตายที่นี่ เพราะมันลำบากมากๆ การเดินเรื่อง ศพ ไม่ใช่เรืาองง่ายเลย ยากมาก ขั้ยตอนเยอะ คนที่เขาลำบากกว่า น้องเขามีอีกมากนะคะ ลองคิดดีๆ คือจังก็ไม่ได้ว่าอะไรหรอก แค่ สงสัยนะ เพราะคนที่ลำบากจริงๆ ก็เยอะ อยากได้คำชี้แจงเช่นกันเหมือนคนอื่นๆ

#ปล เพิ่มเติม กระทรวงแจ้งว่า จะมีการมอบเงินจำนวน 4 ล้านบาท ให้เร็วๆนี้"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวแฉญาติแรงงานหนุ่ม ขอเงินบริจาค ทั้งที่ได้เงินชดเชย 4 ล. เหตุตกทางด่วนดับ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง