หนุ่มกทม.สุดเซ็ง! จิตอาสาเก็บขยะหาด ชะอำ แต่สุดท้ายโดนเจ้าถิ่นด่าซะงั้น

ชะอำ

หนุ่มกทม.สุดเซ็ง! จิตอาสาเก็บขยะหาด ชะอำ แต่สุดท้ายโดนเจ้าถิ่นด่าซะงั้น

เสียความรู้สึก! คุณ Juhjuh Merit Cats หนุ่มที่เดินทางมาจากกรุงเทพ ได้โพสต์เล่าเรื่องราวขณะทำงานจิตอาสาด้วยการเก็บขยะริมชายหาด ชะอำ แต่กลับโดนด่าเพราะความเข้าใจผิด ผู้โพสต์เล่าว่า 4-5ถุงใหญ่ แน่นๆ ขยะริมชายหาดชะอำ แต่ ขอเล่ารายระเอียดนิดนึงครับ

รู้สึก…มากๆ ตอนที่ผมเดินเก็บขยะริมหาด มีคนมาขอถ่ายรูป และ ชื่นชม ผมก็รู้สึกดีนะ แล้วมีคนให้เด็กน้อยเอาน้ำดื่มขวดใหญ่มาให้กินด้วย ดีใจมากครับ

แต่ มาเสียความรู้สึกตอนจบ คือ ผมลากถุงดำ 4 ถุง มากองไว้ที่ข้างถังขยะ ก่อนเข้าบริเวณเปลนั่งในร่ม แต่เสียงที่ได้รับมาคือ เจ้าของกิจการประกอบการเปลนั่ง พูดลอยๆมาว่า จะเอามาตั้งตรงนี้ไม่ได้นะ และตอนท้ายก่อนจะกลับมีมนุษย์ลุง ด่าผมตามหลังมา ว่า “ใจดำ” ทำไมไม่เอาไปไว้ริมถนน คนจะได้มาเก็บง่ายๆ ซึ่งผมก็เหนื่อยแล้ว และกำลังจะกลับกันแล้ว ผมก็บอกว่า วางไว้ข้างถังขยะแบบนี้เดี๋ยวเค้าก็มาลากไปเองครับ

เค้าให้เหตุผลว่าเค้ายกไม่ไหว ผมบอก คุณก็ไม่ต้องยก เอาไว้ตรงนี้ ไม่มีใครเก็บก็ให้มันรู้ไป เค้าก็ย้ำมาอีก ว่าแล้วไปเก็บมาทำไม ผมบอกว่า นี่ผมมาเก็บขยะให้คุณนะ หน้าบ้านคุณแท้ๆ หน้าร้านคุณแท้ๆ คุณคิดแบบนี้ได้ยังไง มาหาว่าผมใจดำ คุณพูดมาได้ยังไง พูดอะไรออกมา คิดรึยัง ผมมาจากกรุงเทพ มาเก็บขยะในบ้านคุณ ในที่ที่คุณทำมาหากิน กับการหาคนมาลากไปวางอีกจุดนึง หรือ ชี้ให้มาช่วยยกขึ้นรถ มันยากมากนักเหรอ

แล้วที่ผมเดินตากแดดจนแสบตัว อยู่มากกว่า2ชั่วโมง คุณคิดว่าผมทำเพื่ออะไร ผมเ…อกใช่ไหม คุณโตแล้วนะ จะพูดอะไร ก็ให้คิดนิดนึง ที่ทำมาหากินของคุณแท้ๆ อย่ามัวเอาแต่จะได้ดิ ลูกค้าไม่มีเพราะ อะไร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้คิมเบอร์ลี่ ตอบชัด ดราม่าแต่งหน้าลุกส์ ‘ลิซ่า แบล็กพิงก์’ ท้าทายบทแฝด ใน ‘สองเสน่หา’
บทความถัดไปจอนนี่มือปราบ โพสต์โดนคนหมั่นไส้-ด่าลับหลัง อยู่ไปก็แค่นายดาบ-จะลาออก