แห่อาลัย! หมอเมย์ สู้มะเร็งระยะสุดท้าย ได้จากไปอย่างสงบแล้ว

แห่อาลัย! หมอเมย์ สู้มะเร็งระยะสุดท้าย ได้จากไปอย่างสงบแล้ว

เป็นอีกเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับคุณหมอ สำหรับ หมอเมย์ พญ.ทักษอร เล้าวงค์ คุณแม่ลูกสองที่ตรวจพบป่วยเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร ระยะที่ 4 หรือระยะแพร่กระจาย แต่ไม่ขอยอมแพ้กับโรคนี้ง่ายๆ ยังคงต่อสู้หาทางรักษา เพราะหวังอยากจะมีชีวิตอยู่กับครอบครัวที่อบอุ่น ก่อนเขียนเล่าเรื่องราวการรักษาและอาการของตัวเองผ่านเพจ หมอเมย์สู้มะเร็งระยะสุดท้าย เพื่อมอบพลังใจ กำลังใจ ให้กับตัวเองและคนอื่นๆ ที่กำลังต้องต่อสู้กับโรคร้าย

แต่ทว่าล่าสุดเฟซบุ๊ก หมอเมย์สู้มะเร็งระยะสุดท้าย ได้โพสต์ภาพและข้อความแจ้งข่าวร้ายระบุว่า คุณหมอเมย์ได้จากไปอย่างสงบแล้ว

พร้อมระบุว่า “ชีวิตเปรียบเสมือนการเดินทาง จุดหมายหนึ่งในนั้นคือความตาย แต่นั่นเป็นเพียงการเริ่มต้นใหม่ วันนี้หมอเมย์ได้เดินทางไปสู่โลกใหม่ที่สว่างสดใส หลังจากผ่านวันและค่ำคืนอันยาวนานกว่า 4 เดือน ด้วยกำลังใจอันแรงกล้า ความหวัง และความศรัทธา (ระยะของโรคมะเร็งกระเพาะอาหารที่แพร่กระจายอย่างมากอยู่ได้ไม่นานไม่เกิน1เดือน)

ในช่วงเวลาเหล่านั้นหมอเมย์ได้ให้มุมมองและความคิดเชิงบวก ให้กำลังใจกับทุกคนที่พบเจอปัญหา หรืออุปสรรคในชีวิตโดยเฉพาะผู้ป่วยมะเร็ง ให้มีความหวัง รู้จักคุณค่าของชีวิต ให้คุณค่าของทุกๆลมหายใจที่มีอยู่

ส่วนคนที่อยู่ต่อ ยังคงเดินทางและรับผิดชอบความรู้สึกตนเองต่อไปให้ได้ ต้องเข้มแข็งให้มากๆ

คุณงามความดีที่หมอเมย์ได้ช่วยเหลือคนไข้มากมาย ความสดใสร่าเริง รอยยิ้มที่แสนพิเศษ เป็นที่รักใคร่จากทุกๆคนที่พบเจอและรู้จักเสมอ

หลับให้สบายนะจ๊ะคนดี ภรรยาที่สุดแสนวิเศษ น้องเมย์ยังคงอยู่ในใจพี่ตั้มเสมอและครึ่งหนึ่งยังอยู่ในตัวอันย่า แอรอน ความรักของเราจะคงอยู่ตลอดไป #เพราะทุกลมหายใจของฉันสำคัญเสมอ_หมอเมย์

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กฮง สุนทร จารุมนต์ ควักทุนส่วนตัว 2 ล้านหนุน เอฟ ลุ้นแชมป์สนุกเกอร์โลก
บทความถัดไปสุดช็อก! สื่อนอกตีข่าว หมอนวดไทยถูก ฆ่าหั่นศพ ที่ประเทศโปรตุเกส ทิ้งหัวที่ชายหาด