Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

เครื่องบินติดๆ ดับๆ ก่อนออกจากหาดใหญ่ไปดอนเมือง ระทึก ผู้โดยสารผวาหนีลง!

21 เม.ย. 2562 - 08:59 น.

เครื่องบินติดๆ ดับๆ ก่อนออกจากหาดใหญ่ไปดอนเมือง ระทึก ผู้โดยสารผวาหนีลง

ระทึกเครื่องบินติดๆ ดับๆ - ก่อนออกเดินทางจาก หาดใหญ่-ดอนเมือง ผู้โดยสารผวากลัวไม่ปลอดภัยหนีลงจากเครื่องเกือบทั้งลำ แต่สายการบินยังบอกให้เลือกจะไปหรือจะลง สุดท้ายสายการบินยอมเปลี่ยนเครื่องลำใหม่ให้ ทำเที่ยวบินล่าช้ากว่า 3 ชั่วโมง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 20 เม.ย. เวลาประมาณ 21.00 น. เฟซบุ๊กชื่อ Paween Va Pardithsuwan ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ โดยระบุว่าในวันที่ 20 เม.ย. ได้เตรียมที่จะเดินทางไปกับเที่ยวบิน FD3111 ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย เส้นทางหาดใหญ่-ดอนเมือง แต่ไม่สามารถออกเดินทางได้ เนื่องจากพบว่าเครื่องบินติดๆดับๆ 2-3 รอบ ซึ่งทำให้ผู้โพสต์เกิดความกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยขอลงจากเครื่องบินลำดังกล่าวโดยต้องการที่จะเดินทางใหม่ในวันรุ่งขึ้นแทน โดยได้โพสต์ข้อความแสดงความกังวลสำหรับผู้ที่เลือกจะเดินทางโดยเครื่องบินลำดังกล่าวต่อไปว่า

“ขอให้ทุกคนบนไฟลท์ FD3111 เดินทางปลอดภัยนะ อัลเลาะห์คุ้มครอง หรือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านนับถือคุ้มครองให้ถึงดอนเมืองโดยปลอดภัย ใจเราไม่ไหว ขอไปต่อวันพรุ่งนี้ เห็นใจทุกฝ่าย แต่เอาจริงๆ เราเป็นผู้โดยสาร การที่เครื่องบิน ติดๆดับๆ 2 -3 รอบ แล้วกัปตันยังมั่นใจที่ประกาศว่าปลอดภัยบินได้ 100% เราใจบาง กลัว ขอยอมแพ้และเลือกที่จะเปลี่ยนไฟลท์ Good luck นะทุกคน”

นอกจากนี้ผู้โพสต์ยังระบุว่ากรณีนี้ทางสายการบินได้เสนอทางเลือกให้ผู้โดยสารเลือกว่าจะเดินทางต่อไปกับเที่ยวบินเดิม หรือจะลงจากเครื่องยกเลิกการเดินทาง เพราะว่าได้มีช่างซ่อมเข้ามาตรวจเช็คสภาพเครื่องบินหลังเกิดปัญหาแล้ว ซึ่งทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นใจจำนวนมาก โดยระบุว่าผู้โพสต์ตัดสินใจถูกแล้วที่ไม่ไปต่อเพราะไม่เชื่อมั่นในความปลอดภัย ขณะที่ผู้โพสต์ระบุว่า รู้สึกแย่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและแย่ยิ่งกว่าการตกหลุมอากาศ

อย่างไรก็ตาม ท้ายที่สุดผู้โพสต์ระบุว่า ทางสายการบินไทยแอร์เอเชีย ได้ตัดสินใจที่จะไม่นำเครื่องบินดังกล่าวบินต่อ หลังจากผู้โดยสารเกือบทั้งลำตัดสินใจไม่ไปต่อ โดยประกาศให้ ผู้โดยสารทั้งหมดลงจากเครื่องบิน และนำเครื่องบินลำใหม่เข้ามาทำการบินแทน แต่ทุกอย่างเกิดขึ้นหลังจากที่ผู้โดยสารตัดสินใจลงจากเครื่องบินไปราว 80% ถึงจะมีการแจ้งคนที่เหลือให้เปลี่ยนเครื่องได้

โดยมีสมาชิกคนหนึ่งได้เข้ามาแสดงความไม่พอใจและแสดงความเห็นในเชิงต่อว่าเรื่องมาตรฐานด้านการดูแลความปลอดภัยของทางสายการบินไทยแอร์เอเชียอย่างรุนแรงโดยระบุว่า “นี่มันเครื่องบินนะไม่ใช่ซาเล้ง ที่ดับกลางอากาศแล้วจะช่วยกันเข็นได้”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เที่ยวบินดังกล่าวทำการบินด้วยเครื่องบิน แอร์บัส A320 ซึ่งเดิมมีกำหนดเวลาออกเดินทางจากสนามบินหาดใหญ่ ในเวลาประมาณ 19.35 น. และถึงสนามบินดอนเมืองในเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 20 เม.ย. แต่ปัญหาเครื่องบินติดๆดับๆ ทำให้สายการบินตัดสินใจเปลี่ยนเครื่องบินลำใหม่มาบินทดแทน ส่งผลทำให้เที่ยวบินดังกล่าวมาถึงปลายทางสนามบินดอนเมืองล่าช้ากว่ากำหนด 2 ชั่วโมง 35 นาที โดยได้ออกเดินทางจริงในเวลาประมาณ 22.10 น. ของวันที่ 20 เม.ย. และเดินทางถึงสนามบินดอนเมืองในเวลา 23.30 น. ของวันเดียวกัน

-ภาพจาก เฟซบุ๊ก Paween Va Pardithsuwan

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เครื่องบินติดๆ ดับๆ ก่อนออกจากหาดใหญ่ไปดอนเมือง ระทึก ผู้โดยสารผวาหนีลง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง