Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

เชฟป้อม เผยเหตุหย่าสามี หลังตั้งใจมา 10 ปี ไม่มีใครรู้ เผยวิธีเลี้ยงเดี่ยว ลูกชาย3คน(คลิป)

26 เม.ย. 2562 - 13:25 น.

เชฟป้อม เผยเหตุหย่าสามี หลังตั้งใจมา 10 ปี ไม่มีใครรู้ เผยวิธีเลี้ยงเดี่ยว ลูกชาย3คน

ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล หรือ เชฟป้อม หม่อมป้อม องค์แม่ ของรายการมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ เกิดในบ้านประจำราชสกุลที่ ‘วังเทวะเวสม์’ แต่เลือกที่จะอยู่คอนโดมิเนียมขนาดกะทัดรัดใจกลางกรุง ล่าสุด เชฟป้อม เปิดใจเรื่องการเลี้ยงลูก โดยตั้งคำถามถึงพ่อแม่ยุคปัจจุบัน ปกป้องลูกมากไปไหม ทำให้ลูกๆสมัยนี้ไม่มีประสบการณ์สู้ด้วยตัวเอง

ตัวเองสมัยเด็ก พี่น้อง 4 คน ตัวเองเป็นคนสุดท้อง ถูกผู้ใหญ่พูดเสมอว่าโตขึ้นคงต้องเก็บไว้ก้นครัว ขายไม่ออก อ้วนดำขนาดนี้ นี่คือ child abuse จริงๆ ไม่รู้อาจจะพูดเล่น โตขึ้นก็ยังหน้าตา อ้วนดำ ก็ยังเจอคำพูดอีกว่า ให้ฟรีมีของแถม ป้าก็ไม่ขอให้ลูกหรอก

ทำให้รู้สึกว่า เราอยู่ด้วยตัวเองได้ ไม่ต้องให้ใครมาขอ เราไม่ใช่คนสวย ทำให้กล้าลองหมด ไม่ต้องห่วงภาพ ห่วงสวย ทำเป็นหมด โดยคนที่ abuse ไม่ใช่พ่อแม่ เพราะพ่อแม่รักเรา ก็จะมีความสุขกับครอบครัว พอมามีลูก ซึ่งเราเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ลูกชาย 3 คนมาตลอด

อยู่ในชีวิตแต่งงาน 20 ปี แต่เลี้ยงลูกมาคนเดียวตลอด จะบอกลูกตลอด เต็มที่ดีชั่วแค่ไหนรับผิดชอบการกระทำนะ แต่ห้ามโกหกแม่ เพราะแม่จะช่วยไม่ได้ ไม่ใช่ช่วยผิดเป็นถูก แต่ช่วยให้เจอทางออกดีที่สุด แต่งงาน 20 ปี ผู้ชายรักสนุก ทำให้เราเริ่มคิดแยกทาง ตอนลูกคนโต 10 ขวบ

ช่วง 10 ปี คุณแค่มีลูกไว้เล่นเหรอ ไม่อะไรเท่าที่ควร แต่ลูกคนเล็กยัง 5 ขวบ เราเลยรอ รออีก 10 ปี แต่ในใจหย่าแล้ว ไม่มีใครรู้เลย แม้แต่สามี เคยพูดแล้วเรื่องดูลูก 3 คน เขาไม่สน อยากจะไปไหนเขาก็ไปของเขา ตามใจตัวเองเยอะ

เรารอจนลูกคนเล็ก อายุ 15 ปี ช่วง 10 ปี วิดความรักออกไปหมดแล้ว เราเตรียมอยู่ด้วยตัวเองมา 10 ปี ความอ่อนไหวเรื่องความรัก ไม่เหลือ การตัดสินใจหย่า นิ่งเลย คุณไม่ค่อยอยู่กับลูก ไม่ค่อยอยู่กับเมีย อะไรต่างๆ ก็ว่าไป แต่เขาไม่เข้าใจ นึกว่าเราอาละวาด เราก็ยังให้โอกาสปรับ 1 ปี แต่พอ 2 เดือน เขามาบอกเองว่าตัวเขาดีอยู่แล้ว ไม่ต้องเปลี่ยนอะไร หย่าเลย

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

"ทุกวันนี้พี่กับลูกเป็นเพื่อนกัน ถ้าต้องการความช่วยเหลือให้เข้ามา พี่จะไม่บังคับลูกว่าต้องกลับมากินข้าวบ้าน ต้องกลับมาบ้านเวลานี้ และคิดซะว่า เมื่อไหร่ที่เค้ากลับมาหาเรา นั่นคือ กำไรของชีวิต" . ฟัง WOODY FM ได้แล้ว (มี 3EP) ที่แอปพลิเคชั่น . Podcasts >> https://apple.co/2PEFh3A Spotify >> https://spoti.fi/2P3HDbP . #WOODYFM #เชฟป้อม

โพสต์ที่แชร์โดย Kwantip Devakula (@kwantipdevakula) เมื่อ

มหัศจรรย์มาก คือการที่บอกลูกทุกคน ลูกเข้าใจ ถามแม่ทำไมไม่บอกตั้งแต่แรก แม้แต่ลูกคนที่ 2 ซึ่งดูจะเฮี้ยวๆ ก็ยังเข้าใจ ไม่มีปัญหา โดย 15 ปีแรก เราจะเลี้ยงแบบประกบลูก แต่พอเขาเป็นนาย เขาต้องรับผิดชอบตัวเอง เพราะเราจู้จี้บอกไปหมดแล้ว 15 ปีแรก ตอนนี้ลูกกับเราเป็นเพื่อนกัน คนเล็กจบ ปริญญาตรี มาบอกแม่ อยากทำอะไรทำเลย พวกเราดูแลตัวเองได้

โดย เชฟป้อม ยังได้โพสต์คลิปบางช่วงบางตอนขณะออกรายการ พร้อมแคปชั่นถึงการเลี้ยงลูกว่า “ทุกวันนี้พี่กับลูกเป็นเพื่อนกัน ถ้าต้องการความช่วยเหลือให้เข้ามา พี่จะไม่บังคับลูกว่าต้องกลับมากินข้าวบ้าน ต้องกลับมาบ้านเวลานี้ และคิดซะว่า เมื่อไหร่ที่เค้ากลับมาหาเรา นั่นคือ กำไรของชีวิต”

cr.WOODY FM , kwantipdevakula

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เชฟป้อม เผยเหตุหย่าสามี หลังตั้งใจมา 10 ปี ไม่มีใครรู้ เผยวิธีเลี้ยงเดี่ยว ลูกชาย3คน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง