หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ
รอบโลก นิวส์มอนิเตอร์ ข่าวในพระราชสำนัก ข่าวโควิด-19
เด่นออนไลน์
ละคร
หวย
กีฬาต่างประเทศ ไทยลีก เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
คลิปฮอต
บิวตี้ Food & Cafe ท่องเที่ยว ไอที-สมาร์ทโฟน
Smart Sustain
วงล้อเศรษฐกิจ ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ รถยนต์ ความรู้ทั่วไป รำลึก-อาลัย
Khaosod Chinese

แสบจัด! สาวสองแอบสวมชุดพยาบาล รับงานส่งผู้ป่วย ทำคนเจ็บตายคารถ

27 เม.ย. 2562 - 21:27 น.

 

รับงานส่งผู้ป่วย – จากกรณีที่ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายธนากร คงคา อายุ 22 ปี เจ้าของรถพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ที่มีหน้าที่รับ-ส่งผู้ป่วย โดยใช้รถรีเฟอร์ในการปฏิบัติงาน ทำให้จำเป็นต้องมีพยาบาลวิชาชีพ ในการร่วมเดินทางส่งผู้ป่วย

ก่อนได้พบเจอกับ นายดลยรัตน์ กัลยาสุพัฒน์ ซึ่งแจ้งว่าเป็นพยาบาลวิชาชีพ จากกลุ่มเพื่อนๆที่เคยใช้ นายดลยรัตน์ ในการ รับ-ส่งผู้ป่วย ทำให้เกิดความหลงเชื่อมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตามจากการร่วมงาน ตนมีความสงสัยในขั้นตอนการปฏิบัติงานของ นายดลยรัตน์ ซึ่งมีความแตกต่างจากพยาบาลวิชาชีพคนอื่นๆ จึงได้เดินทางไปสำนักงานเลขาธิการสภาการพยาบาล เพื่อตรวจสอบรายชื่อของ นายดลยรัตน์ จากสภาการพยาบาล ปรากฏว่าไม่มีรายชื่อ จากฐานข้อมูลทะเบียนสมาชิก และใบอนุญาติของสภาพยาบาล

ต่อมาได้มี นายทินกร งามสมบัติ อายุ 40 ปี ที่ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ เผยว่า บิดาของตนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง ซึ่งทางหมอได้วินิจฉัยแล้วว่า ไม่มีทางรักษาหายเนื่องจากเป็นเนื้องอกในสมอง จึงติดต่อเพื่อใช้รถฉุกเฉิน ย้ายบิดากลับไปรักษาต่อที่บ้าน จ.ชัยภูมิ

ระหว่างเดินทางปรากฏว่า นายดลยรัตน์ ที่อ้างว่าเป็นพยาบาลวิชาชีพ ไม่ได้ดูแลบิดาตนแต่อย่างใด นั่งหลับมาตลอดทาง ตนสังเกตเห็นเครื่องมือวัดออกซิเจนในกระแสเลือดไม่แสดงผลชีพจร จนชีพจรเริ่มอ่อนลง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนทราบว่าเป็นพยาบาลปลอม


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่

แสบจัด! สาวสองแอบสวมชุดพยาบาล รับงานส่งผู้ป่วย ทำคนเจ็บตายคารถ